Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao của Korean Air

Hành khách có thể mang theo các vật dụng thể thao như: gậy chơi gôn, dụng cụ trượt tuyết, dụng cụ lăn scuba, xe đạp, ván lướt sóng, dụng cụ câu cá.... Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ các yêu cầu của hãng đề ra.

1564

Nhằm đáp ứng nhu cầu đem theo dụng thể thao khi Săn vé máy bay giá rẻ. Korean Air cung cấp dịch vụ vận chuyển dụng cụ thể thao. Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ quy định của hãng về việc vận chuyển các dụng cụ này. Nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Korean Air vận chuyển các dụng cụ thể thao nào trên chuyến bay

Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao của Korean Air
Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao của Korean Air

Hành khách có thể mang theo các vật dụng thể thao như: gậy chơi gôn, dụng cụ trượt tuyết, dụng cụ lăn scuba, xe đạp, ván lướt sóng, dụng cụ câu cá…. Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ các yêu cầu của hãng đề ra.

Gậy chơi Gôn

Tất cả các gậy chơi gôn được hành khách mang theo riêng lẻ hoặc cả bộ đều bắt buộc phải ký gửi. Dụng cụ chơi gôn của quý khách được coi là một hành lý ký gửi tiêu chuẩn và được bao gồm không tính phí thêm trong hành lý miễn cước.

Nếu túi gôn có tổng kích thước 3 chiều từ 292 cm/ 115 inch trở xuống. Sẽ không bị tính phí quá kích thước. Chỉ miễn giảm phí cho túi đựng gậy gôn đối với các chuyến bay của Korean Air. Nếu tổng trọng lượng của một túi gôn và một kiện hành lý ký gửi là:

23 kg (50 lb) hoặc ít hơn: Túi sẽ được coi là một phần của hành lý.

Từ 23 kg (50 lb) tới 32 kg (70 lb): Áp dụng phí quá cân.

Quá 32 kg, không giảm phí: áp dụng các chính sách đối với hành lý tiêu chuẩn.

Gậy chơi golf rất dễ bị cong hoặc bị gãy trong quá trình vận chuyển, vì vậy nên đặt trong hộp cứng riêng.

Gậy chơi golf không được đựng trong hộp cứng riêng sẽ không được bồi thường thiệt hại.

Vận chuyển dụng cụ thể thao dùng để trượt tuyến và ván trượt tuyết

Vận chuyển dụng cụ trượt tuyết và ván trượt tuyết của hành khách. Sẽ được Korean Air coi là một hành lý ký gửi tiêu chuẩn và sẽ không bị tính phí trên chuyến bay. Thiết bị sẽ được tính trên mỗi túi chứ không áp dụng phí quá kích thước trong tổng kích thước  các chiều không quá 292 cm/115 inch.

Korean Air chỉ miễn giảm phí cho ván trượt tuyết đối với các chuyến bay của Korean Air. Nếu tổng trọng lượng của một túi đựng đồ trượt tuyết và túi hành lý ký gửi là:

23 kg (50 lb) trở xuống: hai túi này được coi là một kiện hành lý.

23 kg (50 lb) đến 32 kg (70 lb): sẽ tính phí quá cân.

Quá 32 kg :  không giảm phí; áp dụng các chính sách đối với hành lý tiêu chuẩn.

Lưu ý: Dụng cụ trượt tuyết  phải được gói kiên cố trong một hộp trước khi làm thủ tục chuyến bay.

Xe đạp

Xe đạp cần phải được đóng gói trong hộp cứng chuyên dụng. Cùng các vật liệu mềm như bánh xe, khung, hoặc tay lái có thể gập lại. Thêm vào đó, tay lái cần phải được cố định ngang và bàn đạp cần được tháo bỏ trước khi đóng gói.

Xe đạp cần phải được đóng gói trong hộp cứng chuyên dụng
Xe đạp cần phải được đóng gói trong hộp cứng chuyên dụng

Mỗi một chiếc xe đạp được tính là một kiện hành lý ký gửi. Nhưng không tính phí vượt quá khổ trong tổng kích thước tuyến tính 292 cm/115 inch. Xe máy, xe tay ga, jet ski (xe máy lướt sóng) – tất cả các phương tiện chạy nhiên liệu – đều không được phép mang lên máy bay, kể cả dưới dạng hành lý ký gửi.

Ván lướt sóng

Trước khi cất ván trượt trong túi hoặc hộp vận chuyển phù hợp, hãy tháo các vây ván trượt. Mỗi ván trượt sẽ được tính phí trên mỗi túi (hoặc hộp). Ván trượt chỉ có thể được vận chuyển khi tổng kích thước các chiều nhỏ hơn 292 cm/115 inch và sẽ không bị tính phí quá kích thước.

Trường hợp ngoại lệ (khi bay các chuyến bay nội địa): Nếu ván trượt dài hơn 158 cm (62 inch), phí quá kích cỡ sẽ được tính.

Vận chuyển dụng cụ câu cá

Tổng kích thước các chiều từ 292 cm/115 inch trở xuống không bị tính phí quá kích thước. Nếu tổng trọng lượng của cần câu trong hộp đựng thích hợp (đối với mỗi hành khách) và một túi hành lý ký gửi là 23 kg trở xuống thì chúng được tính là một kiện hành lý.

Các vật dụng thể thao khác

Vận chuyển dụng cụ chơi khúc côn cầu và bóng vượt

Vận chuyển dụng cụ chơi khúc côn
Vận chuyển dụng cụ chơi khúc côn

Một túi đựng dụng cụ và tối đa hai gậy buộc lại với nhau sẽ được tính là một kiện hành lý. Nếu gậy chơi được để riêng, các chính sách về hành lý tiêu chuẩn sẽ được áp dụng.

Dụng cụ thể thao như Vợt

Đối với vợt tennis, bóng quần và cầu lông, mỗi túi (hoặc hộp) đều sẽ bị tính phí. Áp dụng các chính sách về hành lý tiêu chuẩn.

Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao Korean Air

Một khoản phí quá cân, một khoản phí quá khổ và phí xử lý có thể được tính. Để biết chi tiết, vui lòng xem thêm thông tin cho từng vật dụng được liệt kê ở bên phải.

Kích thước tối đa mỗi túi, bất kể các loại phí: Tổng trọng lượng, 32 kg (70 lb); Tổng kích thước các chiều (A + B + C), 292 cm (115 inch)

Thiết bị thể thao không đựng trong hộp cứng (hoặc hộp đựng riêng) không được bồi thường, khi bị hư hỏng.

Hướng dẫn đổi vé ANA Nippon Airways