Có được mang rượu lên máy bay không?

Có được mang rượu lên máy bay không? Và quy định mang rượu lên máy bay như thế nào? Chắc hẳn đang là câu hỏi của khá nhiều hành khách. Đặc biệt là đối với những người khi muốn mua rượu về làm quà cho người thân và gia đình.

1007

Hiện nay, nhu cầu di chuyển bằng máy bay của mọi người ngày càng tăng cao. Và khi đi máy bay, chúng ta phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Và có được mang rượu lên máy bay không là một trong những câu hỏi lớn của nhiều người.

Có được mang rượu lên máy bay không?

Rượu được xem là một chất lỏng. Vì thế, đây là mặt hàng được kiểm tra kỹ lưỡng hơn so với các mặt hàng khác ở sân bay. Và rượu có được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang theo một mức nhất định và không vượt quá mức cho phép.

Có được mang rượu lên máy bay không?
Có được mang rượu lên máy bay không?

Quy định mang rượu lên máy bay

Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam. Từ ngày 01/05/2016, quy định mang chất lỏng nói chung hay quy định mang rượu nói riêng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây. Cụ thể như sau:

Đối với các chuyến bay nội địa

Việc vận chuyển rượu khi Đặt vé máy bay giá rẻ trên các chuyến bay nội địa không có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, quý khách nên tuân thủ một số quy định sau:

– Các loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24% sẽ không hạn chế mang lên máy bay. Bạn có thể mang bao nhiêu tùy thích.

– Các loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24% – 70% thì một người có thể mang tối đa 5 lít. Rượu phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất. Có dán tem, mác rõ ràng.

– Các loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% sẽ không được vận chuyển trên máy bay với bất cứ lý do gì.

Quy định mang rượu lên máy bay
Quy định mang rượu lên máy bay

Đối với các chuyến bay quốc tế

Hành khách chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và được đóng kín hoàn toàn. Ngoại trừ chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể.

Đối với chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay. Trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay. Không giới hạn dung tích. Với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Lưu ý khi mang rượu lên máy bay

Rượu mang lên máy bay phải có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng. Rượu phải được đựng trong chai của hãng và đóng gói an toàn theo quy cách vận chuyển hàng không. Các loại rượu khi mua nên giữ lại hóa đơn/biên lai. Để phòng trường hợp nhân viên an ninh kiểm tra.

Lưu ý khi mang rượu lên máy bay
Lưu ý khi mang rượu lên máy bay

Trọng lượng hành lý xách tay của quý khách là 7 kg. Bạn nên cân nhắc số lượng hành lý để xác định mua thêm hành lý ký gửi cho phù hợp. Liên hệ hotline của Phòng vé Đặt vé rẻ để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ quá trình đặt vé máy bay cũng như làm thủ tục bay.