Vì sao không được chụp ảnh tại quầy an ninh sân bay?

Kiểm tra an ninh là một trong những điều không thể thiếu trong quá trình làm thủ tục bay. Bởi thông qua quầy an ninh sân bay, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra được khách hàng có những hành lý vi phạm pháp luật trên chuyến bay của mình hay không.

1139

An ninh hàng không có trách nhiệm bảo vệ hệ thống an toàn tại khu vực sân bay. Vì vậy, nó cũng có những quy định riêng buộc người tham gia phải chấp hành. Một trong những quy định đó là không được chụp ảnh tại quầy an ninh sân bay.

Vì sao không được chụp ảnh tại quầy an ninh sân bay?

An ninh sân bay là việc sử dụng và kết hợp các biện pháp cũng như nguồn nhân lực, trang thiết bị. Để phòng ngừa, ngăn chặn và đối phó với những hành lý can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng. Bảo vệ an toàn cho tàu bay cũng như hành khách.

Vì sao không được chụp ảnh tại quầy an ninh sân bay?
Vì sao không được chụp ảnh tại quầy an ninh sân bay?

Tại quầy an ninh sân bay, bạn không được phép chụp ảnh. Bởi đây là cơ quan làm việc mang tính luật pháp, để đảm bảo an ninh cũng như bảo mật thông tin cho hành khách. Mức phạt có thể là cấm bay với những hành vi vi phạm quy định này.

Quy trình soi chiếu tại quầy an ninh sân bay như thế nào?

Thứ nhất, nhân viên kiểm soát an ninh sẽ yêu cầu hành khách cởi bỏ áo khoác, mũ, giày dép, thắt lưng, vật dụng cá nhân mang theo người. Sau đó để các vật dụng đó vào khay đưa qua máy soi tia X trước khi đi qua cổng từ.

Thứ hai, hành khách đi qua cổng từ. Nếu cổng từ báo động thì hành khách sẽ được nhân viên kiểm soát an ninh kiểm tra lại. Bằng các thiết bị phát hiện kim loại cầm tay và bằng cách kiểm tra trực quan.

Lưu ý khi kiểm tra tại quầy an ninh sân bay

Nên để hộ chiếu, giấy tờ cá nhân và Vé máy bay giá rẻ của bạn ở nơi dễ tìm. Đừng quên những đồ vật không được mang lên máy bay như nước hay các loại chất lỏng. Hãy đóng gói đúng cách trong hành lý ký gửi trước quá trình kiểm tra an ninh.

Tại quầy kiểm tra an ninh. Hãy bỏ hết những vật chứa kim loại như thắt lưng, đồng hồ, trang sức, điện thoại,… Cũng không nên gọi điện, đeo kính râm, đội mũ che mặt hay làm bất cứ hành động nào có vẻ đáng nghi.

Lưu ý khi kiểm tra tại quầy an ninh sân bay
Lưu ý khi kiểm tra tại quầy an ninh sân bay

Sau khi làm thủ tục kiểm tra. Quý khách vui lòng rời khỏi quầy an ninh nhanh chóng. Có thể mang những tư trang của mình tại một địa điểm khác để nhường chỗ cho những người đến sau bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh.

Hành khách từ chối soi chiếu an ninh sẽ bị từ chối vận chuyển. Trường hợp nghi ngờ, hành khách có thể được yêu cầu kiểm tra trực quan. Tại điểm kiểm tra hàng không hoặc tại phòng kiểm soát an ninh.

Hành khách phải chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng  tai cảng hàng không, sân bay, cũng như trên tàu bay,…

Hành khách có các hành vi như tung tin, cung cấp thông tin sai có thể uy hiếp đến an ninh hàng không. Hay gây rối trật tự công cộng,… Sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hoặc có thể cấm bay có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

Lưu ý khi kiểm tra tại quầy an ninh sân bay
Lưu ý khi kiểm tra tại quầy an ninh sân bay

Trên đây là những quy định an ninh sân bay mà bạn nên nắm được. Hi vọng những chia sẻ của Phòng vé Đặt vé rẻ sẽ giúp cho bạn có thêm hiểu biết về các thủ tục cần thiết khi di chuyển bằng máy bay. Để chuyến đi của bạn được diễn ra suôn sẻ và thuận tiện nhất.