Không gian trên máy bay khác môi trường sống như thế nào?

1618

Không gian trên máy bay sẽ khác với môi trường sống hàng ngày. Để đảm bảo an toàn chuyến bay cũng như có một hành trình thú vị nhất. Hãy cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ tìm hiểu trước về môi trường sống trên máy bay.

không gian trên máy bay khác môi trường hàng ngày như thế nào?

Nhiệt độ và độ ẩm trên chuyến bay

Nhiệt độ trên chuyến bay của hãng Korean Air đều được duy trì trong mức nhiệt từ 23 độ C – 25 độ C. Để đảm bảo sự thoải mái nhất cho chuyến đi chúng tôi khuyên bạn nên mặc áo dài tay và quần áo chất liệu mỏng.

Không gian trên máy bay khác môi trường sống như thế nào?
Không gian trên máy bay khác môi trường sống như thế nào?

Độ ẩm trên chuyến bay độ ẩm tương đối thường từ 10 – 20%. Hành khách có thể không cảm thấy thoải mái do độ ẩm thấp. Da, niêm mạc mũi và mắt có thể bị khô khi ở không gian trên máy bay. Để cảm thấy dễ chịu hơn hành khách nên uống nhiều nước.

Bạn có thể uống nước hoa quả hoặc các loại đồ uống khác để giữ cơ thể không bị mất nước. Hãy thận trọng khi dùng các loại đồ uống như cà phê và trà. Bởi các loại đồ uống này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thậm chí gây mất nước.

Hành khách đeo kính áp tròng cần chú ý tháo kính áp tròng và đeo kính thường. Để tránh khô mắt và viêm mắt. Hành khách không nên đeo kính Áp tròng nên tháo kính áp tròng và đeo kính thường để tránh khô mắt và viêm mắt.

Hành khách nên sở dụng thực phẩm bổ sung. Hoặc bình xịt nước để giữ ẩm cho da một cách hiệu quả. Đặc biệt là đối với các chuyến bay dài.

Áp suất khí quyển trên không gian máy bay

Áp suất không gian trên máy bay được giữ ở mức áp suất ở độ cao 5.000 tới 8.000 feet (1.524 tới 2.438 mét). So với mực nước biển, hầu như không ảnh hưởng. Hoặc ảnh hưởng rất ít đến một người khỏe mạnh bình thường.

Áp suất khí quyển trên không gian máy bay
Áp suất khí quyển trên không gian máy bay

Nếu bạn bị đau tai hay ù tai do thay đổi áp suất trong lúc cất cánh hoặc hạ cánh. Hãy nhẹ nhàng di chuyển hàm lên xuống hoặc uống một ít nước. Khép môi và bóp mũi đồng thời thổi nhẹ cũng có thể có tác dụng. Nếu đi cùng trẻ nhỏ nên cho trẻ nhỏ ăn gì đó.

Mức độ tiếng ồn trên chuyến bay

Korean Air đã nâng cấp các tấm cách âm thanh và ghế ngồi trên máy bay. Giúp hành khách giảm đáng kể tiếng ồn. Nhờ vậy hành khách sẽ không phải chịu bất kỳ sự bất tiện nào?. Tuy nhiên trong quá trình cất cánh và hạ cánh và một số ghế ở gần động cơ. Quý khách có thể cản thấy tiếng ồn tăng nhẹ.

Say máy bay, chứng sợ bay

Khi một máy bay bay qua vùng khí quyển. Một số hành khách trong không gian trên máy bay có thể gặp vấn đề với chứng say máy bay. Hành khách hãy đảm bảo ngủ và nghỉ ngơi đầu đủ vào ngày trước khi khởi hành. Không uống đồ có cồn và ăn nhẹ, hãy uống thuốc chống say.

Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng giúp giảm sự sợ hãi khi đi máy bay
Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng giúp giảm sự sợ hãi khi đi máy bay

Chứng sợ bay hành khách sẽ cảm thấy lo lắng không gian trên máy bay. Hoặc trong khi lên kế hoạch đi chuyển bằng đường hàng không. Hãy cố gắng dừng nghĩ đến nỗi sợ hãi của mình thay vào đó hãy trò chuyện với những hành khách khác. Hãy nghe những bản nhạc nhẹ nhàng của Korean Air.