Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần những giấy tờ gì?

Phụ nữ mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống ngoài các giấy tờ bay nên cầm theo sổ khám thai. Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai. Phụ nữ mang thai từ 28 – 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ.

1135

Hành khách mang thai hoàn toàn có thể thực hiện chuyến bay của Aeroflot. Tuy nhiên hành khách là phụ nữ có thai khi Mua vé máy bay được xếp vào hành khách đặc biệt trên chuyến bay. Chính vì vậy bạn cần tuân thủ các quy định của hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và chuyến bay.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần giấy tờ gì?

Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần giấy tờ gì?
Phụ nữ mang thai đi máy bay Aeroflot cần giấy tờ gì?

Phụ nữ mang thai từ 27 tuần tuổi trở xuống ngoài các giấy tờ bay cần thiết nên cầm theo sổ khám thai. Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai. Một số sân bay sẽ không yêu cầu bạn nên tìm hiểu trước khi làm thủ tục bay. Để tránh những rắc rối tại sân bay.

Hành khách mang thai tờ 28 – 32 tuần tuổi phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ. Giấy xác nhận của bác sĩ về số tuần có thai và hành khách phải đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp.

Hành khách là phụ nữ mang thai khi khởi hành trên chuyến bay Aeroflot. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng lý bay để miễn trừ cho Aeroflot bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi. Aeroflot từ chối vận chuyển.

Thủ tục đi máy bay cho hành khách mang thai

Phụ nữ mang thai đồng hành cùng Aeroflot ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo quy định. Khi ra sân bay làm thủ tục check in cần khai báo với nhân viên của hãng. Và ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay để thực hiện chuyến bay như bình thường.

Thủ tục đi máy bay cho hành khách mang thai
Thủ tục đi máy bay cho hành khách mang thai

Hành khách nên chủ động liên hệ Đại lý chúng tôi để đặt chỗ trước. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn hàng ghế đầu có chỗ để chân rộng để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến bay. Đặc biệt đối với những chuyến bay dài.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý những gì?

Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là 3 tháng giữa của thai kỳ. Tức là tuần 18 – 24. Để giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu mang thai 3 tháng đầu hành khách nên cân nhắc kỹ có nên đi máy bay hay không?. Bởi nếu đi máy bay các triệu chứng trong thai kỳ sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý điều gì
Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý điều gì

Phụ nữ mang thai đặc biệt là 3 tháng cuối của thai kỳ. Nên hạn chế đi máy bay do áp suất thay đổi sẽ gây ớ đọng máu ở phần dưới cơ thể. Máu dồn về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề về huyết áp, hình thành cục máu đông. Thai càng to thì nguy cơ càng trầm trọng.

Hành khách mang thai có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không nên đi máy bay. “ Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch trong thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường. Có vấn về nước ối, nhau thai hoặc tiền sử sinh non hoặc đã từng sinh đôi, sinh ba…. Không nên di chuyển bằng máy bay.

Hành khách sau khi sinh cần có tờ khai y tế nếu muốn thực hiện chuyến bay sau khi sinh trong vòng 7 ngày. Hãng hàng không Aeroflot chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ em mới sinh dưới 14 ngày. Nếu ít hơn 14 ngày hãng từ chối vận chuyển.