Có nên đặt vé máy bay thông qua đại lý hay tự mua qua mạng?

2141

Ngày nay, việc di chuyển bằng đường hàng không đang dần trở nên phổ biến hơn và các hãng hàng không, máy bay ngày càng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Cùng với sự phát triển của phương tiện này, mà cũng có nhiều dịch vụ mua vé máy bay đã ra đời, trong đó ngoài việc mua vé tại sân bay thì mua vé thông qua đại lý và tự đặt trực tuyến là hình thức phổ biến.

Việc mua vé máy bay tại sân bay sẽ mất nhiều thời gian và công sức của hành khách khi bạn phải đến trực tiếp tại sân bay mà không hề biết chuyến bay mình mong muốn còn chỗ hay không.

Vì thế, câu hỏi đặt ra cho đại đa số hành khách khi có nhu cầu sử dụng máy bay đó là có nên đặt vé máy bay thông qua đại lý hay tự mua qua mạng? Hãy tham khảo những mặt được và mất của 2 hình thức đặt vé này và lựa chọn cho mình hình thức hợp lý nhất nhé!

Đối với nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc di chuyển bằng máy bay, thì họ luôn lựa chọn mua vé máy bay từ hãng bởi họ nghĩ rằng mua trực tiếp từ hãng sẽ thuận lợi hơn, còn mua qua trung gian giá cao hơn? Nhưng kinh nghiệm từ những người thường xuyên đi máy bay cho thấy nên đặt vé thông qua đại lý để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

mua truc tuyen

Về hình thức đặt vé

Đặt qua mạng: Đặt vé qua mạng tuy không phải đi lại, nhưng vấn đề chính là bạn phải am hiểu về công nghệ thông tin cũng như am hiểu rõ ràng về hình thức đặt vé, đặc biệt là thanh toán qua mạng nếu như không muốn mất tiền vào những khoản chi phí mình không mong muốn.

Việc đặt vé qua mạng sẽ mất rất nhiều thời gian ở khâu lựa chọn hành trình và thanh toán. Nhiều khi việc thanh toán trực tuyến gặp trục trặc khiến tài khoản bị trừ tiền nhưng vẫn chưa mua được vé.

Mua tại đại lý: Bạn có thể đến tận phòng vé hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn cụ thể, hoặc đặt trực tiếp qua hệ thống website của đại lý. Ở đại lý có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nắm rõ các quy định của các hãng hàng không và luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn.

Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể để có hành trình bay an toàn với giá vé rẻ nhất. Ngoài ra, các chương trình khuyến mại, các gói vé giá rẻ… đại lý là nơi cập nhật nhanh chóng và kịp thời nhất cho khách hàng. 

Với các hành trình bay trong thời gian cao điểm như mùa lễ hội, tết, xác suất đặt được vé tại các đại lý cũng cao hơn. Vé máy bay Tết giá rẻ ở các đại lý thường có lố lượng nhiều hơn hẳn các địa chỉ online

Hành khách có thể đến tại đại lý vé máy bay để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, bạn chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

mua ve dai ly

Hủy chuyến, thay đổi thông tin

Đặt trực tuyến: Hầu như khách hàng sẽ không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay sở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường thì trên dưới 10 cuộc bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Nhiều hành khách muốn hoãn chuyến, đổi, sửa thông tin (tên, ngày bay) thường rất khó khăn hoặc không thể.

Mua tại đại lý: Các đại lý thường sẽ có các chương trình hỗ trợ khách hàng khá chu đáo như đặt giữ chỗ trước (miễn phí), đổi thông tin trên vé, đổi ngày giờ bay dễ dàng, nhanh chóng.

Các dịch vụ hỗ trợ khác

Đặt trực tuyến: Tất nhiên sẽ không có bất kỳ hỗ trợ nào cả bởi bạn đặt trực tiếp qua mạng.

Mua tại đại lý: Bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình  để có được hành trình với giá vé ưng ý nhất cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay.

Dù sử dụng hình thức nào thì mục đích chung đều là giúp cho việc đặt vé máy bay trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Đại lý máy bay giá rẻ là lựa chọn để bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tư vấn kỹ càng an toàn và tiết kiệm.