Trẻ em đi máy bay cần chuẩn bị giấy tờ gì và giá vé tính như thế nào?

2058

Nhu cầu sử dụng máy bay để di chuyển ngày càng cao, kéo theo đó là một số lượng hành khách là trẻ em không hề nhỏ. Tuy nhiên, trước khi khởi hành, bạn cần nắm rõ việc trẻ em đi máy bay cần chuẩn bị giấy tờ gì và giá vé tính như thế nào để có sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý, an toàn cho hành trình bay.

Về giá vé máy bay

Giá vé máy bay trẻ em được tính thấp hơn so với người lớn và phụ thuộc vào từng quy định của các hãng hàng không. 

Đối với hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific thì em bé dưới 02 tuổi được miễn phí vé, trẻ em từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi áp dụng mức giá vé bằng với vé người lớn.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, em bé dưới 02 tuổi sẽ được tính bằng 10% giá vé của người lớn, còn trẻ em từ 02 đến 12 tuổi sẽ tính mức giá bằng 75% vé người lớn.

tre em di may bay1

Chuẩn bị giấy tờ cho trẻ khi đi máy bay

Cùng với việc đặt vé cho trẻ, thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để thuận tiện hơn trong mối chuyến đi với những giấy tờ cần thiết như.

Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng hợp lệ. Dưới 1 tháng tuổi cần phải có giấy chứng sinh. Đối với hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi cần phải đưa đầy đủ thông tin của trẻ ngay khi book vé như họ tên, ngày tháng năm sinh.

Số lượng trẻ em được phép vận chuyển trên mỗi chuyến bay không quá 16 trẻ, nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ, bạn sẽ được yêu cầu chọn chuyến bay khác. Vì thế, bạn cần đặt sớm để chủ động hơn trong chuyến đi và chọn được hành trình ưng ý.

Số tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày bay và từng chặng bay cụ thể. Chẳng hạn, khi mua vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng. Thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng trẻ dưới 02 tuổi  nhưng chiều về Đà Nẵng – Hà Nội có thể trẻ đã trên 02 tuổi.

Trường hợp này trẻ sẽ được miễn phí chiều đi (hoặc giá vé 10% vé người lớn), còn chiều về sẽ tính theo quy định của các hãng hàng không dành cho trẻ từ 02 – 12 tuổi.

tre em di may bay

Trẻ em trong độ tuổi từ 12-14 tuổi được phép đi một mình với những điều kiện như:

  • Phải có hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng trẻ, giấy có giá trị sử dụng 06 tháng tính từ ngày xác nhận.
  • Phải có giấy cam kết của người đại diện pháp luật, nghĩa là giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không và người đại diện pháp luật của trẻ như cha mẹ hoặc người giám hộ.

Theo quy đinh, trẻ em từ 14 tuổi trở lên được phép di chuyển bằng đường hàng không như người lớn, không cần người đi kèm nhưng phải có CMND hoặc giấy khai sinh.

Trên đây là những giấy tờ cơ bản cần có cho trẻ em khi đi máy bay. Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc về hành trình bay, vui lòng liên hệ Đại lý vé máy bay giá rẻ hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline: 1900 6695 để được giải đáp đầy đủ, kịp thời.