Quy định vận chuyển vật nuôi trên chuyến bay Qatar Airways

Qatar Airways hiểu được tầm quan trọng của của vật nuôi đối với hành khách. Hãng chấp nhận vận chuyển vật nuôi như chó mèo và chim được thuần hóa theo đường hành lý ký gửi. Hoặc hành khách cũng có thể vận chuyển như hành lý riêng theo quy định.

1499

Xu hướng du lịch cùng vật nuôi ngày càng trở nên phổ biến. Qatar Airways hiểu được mức độ quan trọng của việc du lịch cùng vật nuôi hãng đồng ý vận chuyển vật nuôi. Đặc biệt với những hành khách khuyết tật có nhu cầu mang theo vật nuôi để hỗ trợ trên chuyến đi.

Quy định vận chuyển vật nuôi Qatar Airways

Qatar Airways hiểu được tầm quan trọng của của vật nuôi đối với hành khách. Hãng chấp nhận vận chuyển vật nuôi như chó mèo và chim được thuần hóa theo đường hành lý ký gửi. Hoặc hành khách cũng có thể vận chuyển như hành lý riêng theo quy định.

Giấy tờ tùy thân và hộ chiếu khi vận chuyển vật nuôi Qatar Airways
Giấy tờ tùy thân và hộ chiếu khi vận chuyển vật nuôi Qatar Airways

Mỗi quốc gia sẽ có quy định về vật nuôi khác nhau. Để chuyến du lịch thuận lợi nhất hành khách nên tìm hiểu quy tắc của quốc gia bạn đến khi đi du lịch. Hành khách cần thông báo đến hãng về việc mang theo vật nuôi trước 48 giờ trước khi khởi hành.

Ngoài ra bạn cần cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết về vật nuôi, trước khi bắt đầu chuyến bay. Một số giấy tờ cần thiết như: giấy chứng nhận sức khỏe có chữ ký của bác sĩ thú y. Giấy tờ tùy thân và hộ chiếu của thú cưng.

Có thể vận chuyển vật nuôi trên cabin Qatar Airways không?

Chó dịch vụ, hỗ trợ cảm xúc, chó hỗ trợ tinh thần được vận chuyển miễn phí trên cabin. Tuy nhiên Qatar Airways chỉ vận chuyển vật nuôi trên cabin đến/ từ Úc, Brazil, Canada, Eu, Georgia, Ấn Độ, Na Uy, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

Trên tất cả các chuyến bay khác, chó dịch vụ, chó hỗ trợ tinh thần. Được phép vận chuyển miễn phí theo hình thứ ký gửi. Việc vận chuyển động vật được Qatar Airways tuân thủ theo quy định của IATA. Nếu muốn mang theo động vật dịch vụ hỗ trợ tinh thần cần tuân thủ yêu cầu sau:

 • Thông báo cho Đại lý máy bay giá rẻ để chúng tôi thông báo đến hãng ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành.
 • Làm thủ tục cho chuyến bay 1 giờ trước giờ làm thủ tục tiêu chuẩn.
 • Hành khách cần cung cấp bằng chứng tại thời điểm đặt chỗ. Về việc bạn có thể quản lý chất thải của động vật một cách thỏa đáng. Mà không gây ra vấn đề về sức khỏe và chuyến bay.
 • Hành khách nên sử dụng dây an toàn cho động vật trong quá trình cất cánh, hạ cách. Hoặc bất cứ lúc nào khi có tín hiệu thắt dây an toàn được bật sáng.
 • Chó dịch vụ không được phép ngồi cản trở lối đi hoặc khu vực thoát hiểm khẩn cấp. Hoặc ảnh hưởng đến không gian để chân phía trước hành khách ngồi bên cạnh.

Quy định vận chuyển vật nuôi theo hình thức ký gửi

Qatar Airways chấp nhận vận chuyển vật nuôi như chim theo hình thức ký gửi. Nếu bạn mang theo động vật quá mức miễn cước của Qatar Airways. Chi phí vận chuyển động vật sẽ được áp dụng như sau:

Phí vận chuyển vật nuôi quá cước
Phí vận chuyển vật nuôi quá cước

Kích thước lồng đựng vật nuôi

Lồng nuôi nhốt vật nuôi phải có kích thước phù hợp. Và được trang bị đủ lỗ thông gió. Vì sức khỏe khi vận chuyển vật nuôi. Qatar Airways có quyền từ chối vận chuyển bất kỳ động vật nào nếu chúng tôi thấy lồng đựng động vật quá nhỏ.

Bạn phải cung cấp thức ăn và nước cho động vật trong hộp đựng cũi hoặc cũi. Theo sơ đồ trên, một thùng chứa phù hợp cho thú cưng của bạn sẽ phù hợp với các phép đo tối thiểu sau đây:

Chiều dài của container = Chiều dài của động vật + chiều dài chân của chúng

Chiều cao của container = Chiều cao của động vật

Chiều rộng của container = Chiều rộng của vai của động vật x 2.

Những vật nuôi Qatar Airways từ chối vận chuyển

Vì sự an toàn khi vận chuyển vật nuôi đi máy bay. Qatar Airways từ chối vận chuyển một số giống chó, mèo không thể duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường. Cụ thể:

Kích thước lồng đựng vật nuôi
Kích thước lồng đựng vật nuôi
Chó Mèo
Affenpinscher

American Pit Bull Terrier

American Staffordshire Bull Terrier

Bichon Frise

Boston Terrier

Boxer

Brussels

Bull dog (all breeds)

Bull Mastiff (English Mastiff)

Cane Corso

Chow Chow

Dogo Argentino

Dogue de Bordeaux (French Mastiff)

English Mastiff

French Terrier

Greyhound dogs with the exception of pets

(No more than two greyhound dogs can be booked as pets)

Griffon

Japanese Chin

King Charles Spaniel

Neapolitan mastiff

Pekingese

Pitbull Terrier

Presa Canario

Pug (all breeds)

Shar Pei

Shih Tzu

Stafforshire Bull Terrier

Valley Terrier

Exotic

Persian

Lưu ý: Đối với việc vận chuyển vật nuôi như mèo và chó. Hành khách nên có giấy chứng nhận thú y xác nhận rằng động vật không nằm trong bất kỳ danh mục nào ở trên.

Ngoài ra Qatar Airways cũng từ chối vận chuyển với các động vật sau:

 • Động vật linh trưởng đang được thực hiện cho mục đích nghiên cứu
 • Động vật dưới mười hai (12) tuần
 • Động vật mỏng manh / yếu đuối
 • Động vật nữ có con còn non – xe ngựa sẽ chỉ được phép trên cơ sở giấy chứng nhận thú y nói rằng cả mẹ và con đều phù hợp để đi du lịch
 • Mèo hoặc chó mang thai hơn sáu (6) tuần – việc vận chuyển sẽ chỉ được chấp nhận nếu chứng nhận thú y chứng nhận rằng con vật phù hợp để đi du lịch và không có nguy cơ sinh con trong suốt hành trình
 • Một số giống chó và mèo (như giống mũi hếch) vì chúng dễ bị tăng nguy cơ say nắng khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 21 độ C hoặc khi bị căng thẳng.
 • Các loài gặm nhấm như chuột, chuột, marmots và thỏ không được phép mang theo hành lý quá cước. Những động vật như vậy phải được vận chuyển như hàng hóa.