Vì sao suất ăn của phi công không giống với suất ăn của hành khách?

Chuyện ăn uống luôn là một trong những chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Đặc biệt là khi di chuyển bằng máy bay. Suất ăn của hành khách thì phổ biến quá rồi. Vậy suất ăn của phi công liệu có gì đặc biệt mà bạn chưa biết?

962

Nếu bạn nghĩ phi công và đoàn bay dùng bữa giống như các hành khách khác. Thì có lẽ bạn đã sai rồi. Hãng hàng không luôn để mỗi phi công ăn một chế độ, một thực đơn khác nhau. Vậy vì sao suất ăn của phi công không giống với suất ăn của hành khách? Phòng vé Đặt vé rẻ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết sau.

Vì sao suất ăn của phi công không giống với suất ăn của hành khách?

Tờ Express của Anh đã có một bài phỏng vấn phi hành đoàn để nhận được câu trả lời. Một phi công giấu tên đã chia sẻ rằng luôn có ít nhất hai phi công trên một chuyến bay. Để đảm bảo sự an toàn cho toàn hành trình.

Suất ăn của họ khác hoàn toàn với phi hành đoàn. Và cũng khác hoàn toàn với toàn bộ hành khách. Dù chất lượng thức ăn như nhau. Và cũng được chế biến từ một bếp ăn hàng không nhất định.

Vì sao suất ăn của phi công không giống với suất ăn của hành khách?
Vì sao suất ăn của phi công không giống với suất ăn của hành khách?

“Chúng tôi sẽ ăn những suất khác để phòng trường hợp cả máy bay bị ngộ độc tập thể. Cơ trưởng và cơ phó cũng không ăn suất giống nhau. Để tránh cả hai cùng bị ngộ độc. Hay gặp vấn đề về tiêu hóa trong những tình huống khẩn cấp”. Phi công chia sẻ.

Trong trường hợp xấu xảy ra. Khi một phi công mất khả năng cầm lái. Phi công còn lại sẽ điều khiển máy bay, chuyến hướng tới sân bay thích hợp gần nhất. Đây là phương pháp đảm bảo an toàn của mọi người trên chuyến bay khi Đặt vé máy bay giá rẻ.

Nguồn gốc quy định suất ăn của phi công

Theo Express, quy định này bắt đầu có từ những năm 1982. Cụ thể là từ vụ 10 thành viên phi hành đoàn. Bao gồm cả cơ trưởng, cơ phó, kỹ sư máy bay trên chuyến bay từ Boston (Mỹ) đến Lisbon (Bồ Đào Nha) đã bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn.

Nguồn gốc quy định suất ăn của phi công
Nguồn gốc quy định suất ăn của phi công

Vì lý do bất ngờ này. Chuyến bay đã phải quay đầu. May mắn là đoàn bay đều an toàn. Năm 2010, ít nhất 2 phi công ở Anh cũng bị ngộ độc thực phẩm. Mặc dù nguyên nhân được xác định là do phi công đã ăn ngoài trước khi lên máy bay chứ không phải do bếp hàng không.