Làm sao để sống sót khi chỉ có hành lý xách tay?

2062

Bạn nên nhớ khi du lịch, hành lý ký gửi bị mất hay thất lạc hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn đem theo những món đồ cần thiết này trong hành lý xách tay thì yên tâm đi, bạn hoàn toàn có thể sống khỏe re. Hãy cùng Hỏi đáp FAQ của Datvere tìm hiểu về những cách “Làm sao để sống sót khi chỉ còn hành lý xách tay” nhé!

Giấy tờ cá nhân

Món đồ quan trọng đầu tiên mà bạn cần đặt trong hành lý xách tay của mình phải là các loại giấy tờ tùy thân của chính bạn. Trong đó hộ chiếu và vé máy bay là những món đồ được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần đem theo một ít tiền mặt cũng như đem theo thẻ tín dụng để chi tiêu phòng khi cần thiết.

Quần áo

Đâu cứ phải hành lý ký gửi mới được mang quần áo. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được mọi tình huống nếu như đặt trong hành lý xách tay của mình một số quần áo mặc hàng ngày. Một mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm không gian hành lý đó là hãy cuộn quần áo tròn và chặt. Và nếu có thể, hãy đem theo một ít đồ lót hoặc tất.

Xếp gọn quần áo trong vali sẽ đỡ tốn diện tích

Đồ vệ sinh cá nhân

Dĩ nhiên phải mang rồi, nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm và khó có thể sử dụng các sản phẩm có sẵn ở khách sạn. Hãy sang chiết các món mỹ phẩm thường dùng hàng ngày vào một bộ cỡ nhỏ. Các bộ sang chiết mỹ phẩm này được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị và bạn có thể dễ dàng mua chúng.

Và trước khi đi, bạn nên tìm hiểu thêm về các quy định của hãng hàng không. Thông thường tổng lượng chất lỏng được đem theo trong hành lý xách tay không được quá 1000ml và các chai lọ đựng không được lớn hơn 100ml đó nhé.

Thuốc uống

Đừng nghĩ du lịch một vài ngày, cơ thể bạn sẽ chẳng có vấn đề gì. Bạn đâu thể đoán trước được mọi điều sẽ xảy ra đúng không? Thế nên luôn mang theo bên mình một vài loại thuốc phổ biến như cảm cúm, đau đầu, đau bụng, sốt… đề phòng những lúc cần dùng tới.

Thuốc luôn là vật bất ly thân khi du lịch

Các loại sạc

Đừng quên đem theo các loại sạc cho điện thoại hay máy tính bảng nếu bạn hay sử dụng tới các thiết bị điện tử. Hoặc để tiết kiệm diện tích hơn, có thể mang theo các loại sạc đa năng, sạc pin dự phòng đề phòng khi cạn kiệt năng lượng.

Thông thường, các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air hoặc Jetstar thường cho phép hành khách đem theo 07kg hành lý xách tay và kiện hành lý xách tay không được quá kích thước 56 x 36 x 23cm. Bạn nên chọn vali xách tay loại nhẹ nhất, gọn nhất và hãy nhớ cân hành lý trước khi khởi hành nhé.

Để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như giải đáp các thắc mắc của hành khách về thủ tục bay, hành lý xách tay hay ký gửi, bạn vui lòng gọi điện đến số ĐT: Hà Nội (024).3831 0888 & Tp. Hồ Chí Minh (028).39205999 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.