Quy định vận chuyển vật nuôi trên máy bay Korean Air

Korean Air cho phép hành khách mang theo chó mèo và chim lên khoang máy bay. Nếu thú cưng trên 8 tuần tuổi. Nếu vật nuôi của bạn trên 16 tuần tuổi sẽ vận chuyển trên khoang chở hàng. Không được phép vận chuyển các loại động vật khác như thỏ, chuột và rắn trên khoang hành khách. Hoặc dưới dạng hành lý ký gửi.

965

Hãng hàng không Korean Air cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay. Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ yêu cầu của hãng đề ra. Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như thú cưng của bạn khi di chuyển bằng máy bay.

Quy định vận chuyển thú cưng trên máy bay Korean Air

Korean Air luôn nỗ lực hết sức để cung cấp cho thú cưng của hành khách trên chuyến bay an toàn và dễ chịu. Hãng cho phép hành khách mang theo chó mèo và chim lên khoang máy bay. Nếu thú cưng trên 8 tuần tuổi. Nếu vật nuôi của bạn trên 16 tuần tuổi sẽ vận chuyển trên khoang chở hàng.

Vận chuyển thú cưng trên máy bay Korean Air
Vận chuyển thú cưng trên máy bay Korean Air

Không được phép vận chuyển các loại động vật khác như thỏ, chuột và rắn trên khoang hành khách. Hoặc dưới dạng hành lý ký gửi. Tránh sử dụng thuốc an thần vì loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và huyết áp của vật nuôi.

Nếu thú nuôi đi kèm có thể gây ra phiền phức đến các hành khách khác. Bằng tiếng động như liên tục sủa lớn. Korean Air có quyền từ chối vận chuyển thú nuôi này. Nếu thú nuôi đi cùng hành khách gây ồn trong chuyến bay. Hành khách phải tuân thủ theo yêu cầu của phi hành đoàn để giảm thiểu ảnh hưởng.

Các loại chó dữ theo quy định của bộ thực phẩm, Nông lâm nghiệp và thủy hải sản Hàn Quốc. Động vật có hành vi bạo lực đang sử dụng thuốc. Động vật bị bệnh, có mùi khó chịu  hoặc đang mang thai đều không được phép mang lên máy bay.

Các giống Brachycephalic (mũi hếch), dễ bị khó thở hoặc tử vong trong chuyến bay. Do cấu trúc giải phẫu của chúng, nên không thể được vận chuyển trong khoang chở hàng. Hành khách chỉ có thể mang theo giống chó này lên máy bay khi đáp ứng các điều kiện của hãng đề ra.

Vận chuyển động vật hỗ trợ

Korean Air chỉ chấp nhận vận chuyển động vật đối với chó. Hành khách cần trợ giúp đặc biệt được phép mang chó lên chuyến bay miễn phí. Chó trợ giúp phải ngồi ngay phí trước hành khách và hành khách cần phải xuất trình giấy tờ chứng nhận kiểm dịch cho hãng.

Có thể sử dụng túi da để vận chuyển vật nuôi trên khoang hành khách
Có thể sử dụng túi da để vận chuyển vật nuôi trên khoang hành khách

Theo quy định của bộ giao thông hoa kỳ. Hành khách khuyết tật cần có vật nuôi hỗ trợ về tinh thần phải mang theo giấy chứng nhận y tế cấp trong vòng 1 năm tính đến ngày khởi hành. Động vật hỗ trợ tinh thần chỉ được phép đi trên các chuyến bay từ/ đến Hoa Kỳ.

Số lượng động vật được phép mang lên chuyến bay

Hành khách đi trên chuyến bay Korean Air trừ trẻ nhỏ không có người lớn đi kèm. Được phép mang theo tối đa 3 con vật trong đó một vật nuôi được mang lên khoang hành khách và 2 vật nuôi gửi trong khoang hàng hóa.

Trường hợp ngoại lệ được phép mang 2 vật nuôi lên khoang hành khách. Nếu 2 vật nuôi thuộc cùng một giống và dưới 6 tháng tuổi. Số lượng vật nuôi trên 1 chuyến bay thay đổi tùy thuộc vào loại máy bay có thể bị hạn chế vì lý do an toàn. Lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế bằng máy bay Boeing 737 không cho phép chở vật nuôi.

Lưu ý: Vận chuyển thú cưng cũng có thể bị hạn chế tùy theo quốc gia nơi quý khách đến.

Giới hạn trọng lượng vật nuôi trên máy bay Korean Air

Hành khách có thể mang thú cưng lên máy bay. Nếu tổng trọng lượng của thú cưng và lồng nhốt không quá 7 kg. Thú cưng phải được vận chuyển như hành lý ký gửi nếu tổng trọng lượng từ 33 kg đến 45 kg. Tuy nhiên 1 số quốc gia không cho phép vận chuyển trọng lượng này. Hành khách cần tham khảo quy định của quốc gia mà bạn đến.

Lồng chứa vật nuôi phải đảm bảo chừa lại không gian di chuyển cho vật nuôi. Lồng phải được làm từ các nguyên vật liệu chắc chắn như kim loại, gỗ hoặc nhựa. Ngoài ra Korean Air cho phép nang túi vải và da để vận chuyển vật nuôi trên khoang hành khách.

Kích thước lồng đựng vật nuôi Korean Air

Đối với vật nuôi mang lên khoang hành khách. Kích thước cũi mang theo lên khoang không quá 115 cm 45 inch; đối với hạng phổ thông, chiều cao phải dưới 20 cm 8 inch. Lồng mềm có thể cao 26 cm 10 inch.

Kích thước lồng đựng vật nuôi Korean Air
Kích thước lồng đựng vật nuôi Korean Air

Hành khách Săn vé máy bay giá rẻ có thể mang theo như hành lý ký gửi. Kích thước cũi: Không quá 291 cm (114 inch), chiều cao phải dưới 84 cm (33 inch).