Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay là gì?

Chúng ta đã biết giá vé máy bay liên tục thay đổi và không theo một giá trị cố định nào. Nếu bạn là một người hay di chuyển bằng máy bay, không khó để nhận ra giá vé máy bay biến động liên tục theo từng ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự biến đổi như vậy?

1604

Vé máy bay tháng 7 luôn luôn ở mức giá cao nhất. Bởi thời gian này người người thường đi du lịch cho kỳ nghỉ hè vui nhộn. Vậy vì sao lại có sự biến động giá như vậy? Và các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay là gì?

Công nghệ định giá vé máy bay của các hãng hàng không

Hàng không là một ngành dịch vụ vô cùng đặc biệt. Ở đó tiền và giá vé không phải là tất cả. Sự an toàn của hành khách mới là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy giá vé máy bay luôn có sự khác nhau giữa mỗi hãng hàng không.

Công nghệ định giá vé máy bay của các hãng hàng không
Công nghệ định giá vé máy bay của các hãng hàng không

Sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng hàng không. Buộc họ phải nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn bay và cả về giá cả để khẳng định thương hiệu của mình. Hãng nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hơn sẽ càng chiếm ưu thế.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay là gì?

Giá vé máy bay đắt hay rẻ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Hãng hàng không

Mỗi hãng hàng không đều có những chương trình ưu đãi, khuyến mại với nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

Việt nam gồm 4 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và Jetstar.  Nếu Vietnam Airlines và Bamboo Airways là 2 hãng hãng không với dịch vụ tốt, ít delay,…Thì Vietjet vàJetstar lại mang đến cho khách hàng những mức giá vô cùng ưu đãi.

Hãng hàng không là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay
Hãng hàng không là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay

Thời điểm đặt vé – mua vé

Thời điểm đặt vé là một trong những yếu tố quyết định mức giá. Bạn đặt mua vé càng sớm, cơ hội mua được Vé máy bay giá rẻ sẽ càng cao. Và ngược lại, nếu bạn đặt vé sát ngày, bạn sẽ phải trả giá với một mức phí khá đắt.

Các hãng hàng không thường dựa vào nhu cầu của khách hàng để điều chỉnh mức vé theo thị trường. Vì vậy, nếu có kế hoạch cụ thể. Bạn nên đặt mua vé máy bay trước để có những chiếc vé máy bay với giá hợp lý nhất.

Các khoản phí

Giá vé máy bay thường bao gồm:

Phí VAT

Phí sân bay

Phí quản trị

Phí phụ thu dich vụ

Phí an ninh

Trường hợp vé máy bay của bạn có sự chênh lệch. Rất có thể là phí thuế VAT được các hãng hàng không quyết định tăng giảm.

Chỗ ngồi, hạng vé, thương hiệu trên máy bay

Mỗi hãng hàng không đều đưa ra những hạng vé nhất định. Tương ứng đó là những trải nghiệm dịch vụ cùng mức giá khác nhau. 4 hạng ghế cơ bản trên máy bay đó là: hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt, hạng thương gia và hạng nhất.

Hạng vé là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vé máy bay
Hạng vé là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vé máy bay

Ngay cả cùng một hạng ghế cũng sẽ có nhiều điều đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra, thương hiệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá vé máy bay. Ví dụ như giá vé của Vietnam Airlines bao giờ cũng cao hơn Vietjet và Jetstar.

Nên mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian. Hay chưa biết cách săn vé máy bay giá rẻ. Liên hệ Phòng vé Đặt vé rẻ qua Hotline để được nhân viên tư vấn. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng giá vé máy bay tốt nhất từng thời điểm.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đặt giữ chỗ nhanh chóng, dễ dàng. Hệ thống tích hợp tới hơn 300 hãng hàng không toàn cầu. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết hỗ trợ quý khách trong quá trình đặt vé và các vấn đề phát sinh khi làm thủ tục bay.