Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay Vietjet Air

1471

Quy định trẻ em đi trên máy bay là điều cần thiết mà mỗi phụ huynh nên tìm hiểu. Để hành trình bay được an toàn và tránh được những rắc rối cần thiết. Vậy liệu các bậc phụ huynh đã biết thủ tục trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ gì chưa? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc đó.

Trẻ em đi máy bay của Vietjet Air có quy định như thế nào?

Vietjet Air từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên hãng có thể xem xét. Văn bản xác nhận sức khỏe cùng giấy cam kết của cha mẹ là giấy tờ cần thiết nếu muốn cho trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay.

Trẻ em dưới 12 tuổi không được lên máy bay nếu không kèm theo người lớn trên 18 tuổi. Bắt buộc phải có 1 người lớn thì trẻ em dưới 12 tuổi mới được làm thủ tục lên máy bay.

Đối với trẻ từ 12 – 14 tuổi phải đăng ký dịch vụ hành khách nhỏ tuổi đi một mình tại các phòng vé nếu như không có người lớn trên 18 tuổi đi cùng. Liên hệ trước ít nhất 24 giờ với phòng vé.

Trẻ em đi máy bay của Vietjet Air có giá vé như thế nào?

Tuổi Giá vé
Dưới 2 tuổi 10% giá vé người lớn
Từ 2 – 12 tuổi 75% giá vé người lớn
Trên 12 tuổi Giá vé người lớn

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em trên 2 tuổi dưới 12 tuổi đi máy bay Vietjet

Khi Đặt vé máy bay khuyến mãi, bạn cần chuẩn bị cho trẻ em một trong những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu.

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao hợp lệ. Đối với bé dưới 1 tháng tuổi có thể sử dụng giấy chứng sinh.

– Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

– Trẻ em từ 12 – 14 tuổi được phép đi một mình. Nhưng vẫn phải có giấy khai sinh và bản cam kết của người đại diện hợp pháp.

Trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc phải có người lớn đi kèm
Trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc phải có người lớn đi kèm

Đối với trẻ em trên 14 tuổi

Không cần ai đi kèm. Chỉ cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước. Trẻ đã đủ điều kiện để làm thủ tục check in như một người lớn.

Những vật dụng cần thiết cho trẻ em trên chuyến bay

Hệ miễn dịch của các bé sơ sinh còn chưa tốt. Hãy đảm bảo sức khỏe của bé trước chuyến bay. Chuẩn bị quần áo, bỉm, sữa,… sẵn trước để tiện dùng.

Mang theo thuốc xịt mũi, thuốc dị ứng phòng bé bị ốm. Mang theo một chiếc áo khoác ngoài cùng khăn để tránh lên cao bị lạnh.

Các quy định khác dành cho trẻ em khi đi máy bay

– Trẻ em đi máy bay luôn phải có người lớn đi kèm. Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bé để nhân viên kiểm tra và làm thủ tục bay. Tuyệt đối không được để đến khi ra sân bay mới khai báo.

– Số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay là 16 bé. Bạn cần liên lạc ngay sau khi đặt vé. Nếu số lượng trẻ vượt quá quy định hãng sẽ yêu cầu bạn đổi chuyến bay khác.

– Mỗi người lớn đủ 18 tuổi trở lên chỉ có thể đi cùng 1 bé. Nếu đi cùng 2 bé, bạn phải mua vé riêng cho bé thứ 2 và trả thêm phí cho dịch vụ tiếp viên.

Những quy định dành cho trẻ em khi đi máy bay
Những quy định dành cho trẻ em khi đi máy bay

Trên đây là một số loại giấy tờ cần thiết khi dẫn theo trẻ con đi máy bay. Để tránh mất nhiều thời gian, Phòng Đặt vé rẻ sẽ hỗ trợ tận tình bạn trong việc đặt vé. Để bạn có thể mua được vé sớm với mức giá vô cùng ưu đãi.