Vận chuyển hành lý đặc biệt trên chuyến bay Qatar Airways

Qatar Airways chấp nhận vận chuyển xe lăn cho hành khách khuyết tật, các thiết bị thể thao, nhạc cụ, Vũ khí đạn dược thể thao. Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ những yêu cầu do hãng đề ra.

1410

Nhằm đem đến sự thuận tiện nhất cho hành khách trên mỗi chuyến bay. Qatar Airways chấp nhận vận chuyển các thiết bị thể thao đặc biệt khi Mua vé máy bay giá rẻ. Hành khách có thể vận chuyển những hành lý này theo dạng ký gửi miễn phí.

Hành lý nào được coi là hành lý đặc biệt Qatar Airways

Xe lăn hỗ trợ hành khách khuyết tật

Xe lăn hành lý đặc biệt hỗ trợ hành khách khuyết tật di chuyển
Xe lăn hành lý đặc biệt hỗ trợ hành khách khuyết tật di chuyển

Qatar Airways cung cấp xe lăn trên máy bay cho hành khách khuyết tật. Trên tất cả máy bay thân rộng ( A330, A340 và B777). Xe lăn riêng của hành khách được mang theo miễn phí và không tính vào hành lý miễn cước.

Vận chuyển hành lý đặc biệt như dụng cụ thể thao

Qatar Airways chấp nhận vận chuyển các thiết bị thể thao. Tuy nhiên hãng chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Bất kỳ thiết bị thể thao nào vượt quá mức cho phép miễn phí sẽ phải đóng phí quá cước.

Xe đạp: Qatar Airways chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi hoặc hàng hóa. Hành khách đảm bảo chúng được đóng gói đúng cách trong hộp. Lốp phải được xì hơi, loại bỏ bàn đạp và tay lái quay và chiều dài cố định.

Ván lướt, thiết bị lướt ván và thuyền Kayak: Những thiết bị này sẽ được vận chuyển như hành lý ký gửi. Nếu cột bồm dưới 3 mét hoặc cột buồm có thể tháo rời, đóng mở và đóng gói đầy đủ. Các mặt hàng có chiều dài lớn hơn sẽ được vận chuyển như hàng hóa.

Thiết bị câu cá: Tất cả cần câu, lưới hộp và các thiết bị cồng kềnh khác. Sẽ được mang theo như hàng hóa hoặc hành lý ký gửi. Chúng đều phải được đóng gói phù hợp.

Thiết bị chơi gôn: Túi và gậy đánh gôn sẽ được vận chuyển dưới dạng hàng hóa. Hoặc hành lý ký gửi.

Thiết bị lặn: Hành khách phải đảm bảo tất cả các bình khí. Và khí đều trống trước khi vận chuyển trên máy bay.

Thiết bị leo núi: Hãy đảm bảo tất cả các thiết bị leo núi được đóng gói đầy đủ.

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay
Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay

Nhằm đảm bảo tránh hư hỏng các loại nhạc cụ cho hành khách trên chuyến bay. Qatar Airways chấp nhận vận chuyển nhạc cụ trong cabin. Tuy nhiên bạn sẽ phải mua thêm ghế ngồi cho nhạc cụ của mình. Hãng chỉ chấp nhận vận chuyển trọng lượng tối đa là 75 kg, chiều dài tối đa là 120 cm.

Hành lý đặc biệt là vũ khí thể thao và đạn dược

Hành khách có nhu cầu vận chuyển vũ khí thể thao và đạn dược trên chuyến bay. Cần thông báo đến hãng ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành. Hành khách phải đảm bảo tất cả vũ khí được dỡ và đóng gói an toàn.

Đạn thể thao (chỉ trong các bộ phận 1.4S, UN 0012 hoặc UN 0014) được giới hạn tối đa 5 kg mỗi hành khách.