Thất lạc hành lý khi đi máy bay Korean Air phải làm thế nào?

Nếu hành khách đi trên chuyến bay Korean Air không may bị thất lạc hành lý. Hãy xuất trình thẻ hành lý tại quầy thông tin của Korean Air. Sau đó nộp mẫu đơn báo cáo hành lý với thông tin đã điền cho hãng.

940

Hành lý là vật dụng quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi. Việc thất lạc hành lý khi đi máy bay là điều bất kỳ ai đều không mong muốn. Nếu đi trên chuyến bay Korean Air nếu không may bị thất lạc hành lý hành hãy giải quyết như sau.

Thất lạc hành lý phải xử lý như thế nào?

Nếu hành khách đi trên chuyến bay Korean Air không may bị thất lạc hành lý. Hãy xuất trình thẻ hành lý tại quầy thông tin của Korean Air. Sau đó nộp mẫu đơn báo cáo hành lý với thông tin đã điền. Bao gồm chi tiết về những vật dụng trọng hành lý. Nhãn hiệu hành lý, đặc điểm hành lý, thông tin liên lạc của hành khách.

Thất lạc hành lý phải xử lý như thế nào?
Thất lạc hành lý phải xử lý như thế nào?

Để biết thêm thông tin về hành lý thất lạc, quý khách nên gọi điện hoặc kiểm tra trực tuyến. Korean Air sử dụng World Tracer, hệ thống quản lý hành lý. Được sử dụng bởi hơn 300 hãng hàng không trên khắp thế giới, để tìm hành lý của bạn nếu bị thất lạc.

Nếu hành lý bị thất lạc hoặc đến chậm

Hành khách cần báo cáo cho hãng hàng không khai thác trong vòng 21 ngày kể từ khi hành lý đến chậm. Và 7 ngày kể từ ngày quý khách nhận hành lý đối với những đồ vật bị thất lạc. Mẫu khiếu nại tài sản thất lạc bạn có thể nhờ nhân viên của chúng tôi cung cấp.

Nếu hành lý của hành khách bị chậm và tại điểm đến hành khách không có người quen. Korean Air sẽ cấp cho hành khách 50 USD để hành khách có thể mua những vật dụng cần thiết để sử dụng.

Báo cáo hư hại

Hành khách cần thông báo cho hãng hàng không khai thác trong vòng 7 ngày. Kể từ ngày quý khách nhận được hành lý đối với hành hóa bị hư hại. Bạn cần cung cấp thông tin và điền vào mẫu hành lý bị hư hại.

Cách tìm lại những vật dụng bị thất lạc khi đi máy bay Korean Air

Khi Mua vé máy bay giá rẻ Korean Air nếu hành khách bỏ quên túi xách, gấu, điện thoại, máy tính… Korean Air sẽ giúp hành khách tìm lại các món đồ này bằng các công cụ tìm kiếm nhanh và kiểm tra các món đồ được các tiếp viên tìm thấy trên máy bay.

Thông báo đến nhân viên tại quầy thông tin của Korean Air
Thông báo đến nhân viên tại quầy thông tin của Korean Air

Các món đồ bị bỏ quên trên máy bay sẽ được bảo quản tại Trung tâm tìm hành lý thất lạc của Korean Air. Đây cũng là nơi cất các món đồ hành khách để quên tại quầy làm thủ tục chuyến bay. hoặc bỏ quên tại phòng chờ của Korean Air.

Lời khuyên của Korean Air tránh thất lạc hành lý

Hành khách nên viết tên và thông tin liên hệ của quý khách bằng tiếng Anh lên hành lý. Xác nhận thông tin trên thẻ hành lý như điểm đến, số lượng, trọng lượng và tên hành khách. Kiểm tra thẻ tên hành lý đã chính xác hay chưa.

Lời khuyên của Korean Air tránh thất lạc hành lý
Lời khuyên của Korean Air tránh thất lạc hành lý

Các đồ vật quan trọng như hộ chiếu, giấy căn cước, tiền. Và những món đồ có giá trị có thể được trả về cơ quan hành pháp hoặc hải quan.

Những tài sản không có người nhận sẽ được giữ lại trong vòng 90 ngày. Trừ khi có quy định khác theo pháp luật địa phương. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm gối ôm cổ và vật dụng dễ hỏng, những món đồ này sẽ bị tiêu hủy trong vòng vài ngày.

Để có thể nhận lại những món đồ này, xin vui lòng mang thẻ căn cước tới Văn phòng Korean Air.