Tại sao khi đứng chào khách, tiếp viên lại vòng tay sau lưng?

2151

Nếu từng đi máy bay và bạn chịu khó để ý một chút, thì sẽ thấy có ít nhất một tiếp viên đứng đón khách ở cabin với tư thế kỳ lạ, đó là vòng tay ra sau lưng. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao khi đứng chào khách, tiếp viên lại vòng tay sau lưng không? Hãy cùng Hỏi đáp FAQ tìm cho mình câu trả lời về thắc mắc này nhé!

Thường thì tiếp viên này không phải là người xuất hiện giữa các lối đi để kiểm tra xem hành khách đã thắt dây an toàn chưa, ghế đã nâng đúng vị trí chưa hay điện thoại đang tắt hay bật… bởi vì nhiệm vụ của họ là đếm số lượng hành khách lên máy bay trước khi cất cánh. Với mỗi 1 hành khách đi qua, họ sẽ sử dụng một công cụ đếm khá đặc biệt, mỗi lần bấm là một lần nhảy số đếm khách.

tiep vien

Lý do khiến họ vòng tay sau lưng chính là để không thu hút sự chú ý của hành khách, tránh ùn tắc tốn thời gian và cản trở lưu thông.

Tuy nhiên, trên thực tế thì dường như đây là quy luật bất thành văn trên các chuyến bay, và không một văn bản hàng không nào quy định bắt buộc thực hiện vấn đề này. Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn một số tiếp viên vào năm 2015, họ trả lời đơn giản rằng, vì không được phép đứng khoanh tay – tư thế được xem là không thể chấp nhận trong ngành dịch vụ; trong khi buông tay 2 bên thì không thoải mái nên đa số đã chọn cách đặt tay mình ra sau lưng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chuyến bay và hành trình bay của bạn, để được giải đáp cụ thể, tận tình và chi tiết; vui lòng liên hệ trực tiếp đến đại lý vé máy bay giá rẻ theo hotline: 1900 6695.