Những khúc mắc khi lần đầu mua vé máy bay?

2300

Chưa lần nào mua vé máy bay, hay đã đi máy bay một hai lần nhưng vẫn còn khá “bỡ ngỡ” với quá trình đặt vé, hoàn thành thủ tục, khởi hành cho đến khi kết thúc chuyến bay…. Một số câu “hay hỏi” của những bạn lần đầu mua vé máy bay ai chưa biết nên tích “tích lũy” thêm kinh nghiệm ngay.

>>> Xem thêm nhiều câu hỏi tại mục Hỏi đáp FAQ cùng Datvere

Đặt vé máy bay onlines làm sao để lấy vé?

Rất nhiều bạn chưa mua vé máy bay bao giờ thường băn khoăn không biết đặt vé máy bay qua mạng thì phải ra đâu để lấy vé. Không cần phải đi đâu lấy vé, vẻ điện tử sẽ được gửi tới hộp thư của bạn.

Sau đó bạn chỉ cần in vé điện tử đó từ mail ra giấy như bình thường. Đến ngày bay thì mang ra sân bay làm thủ tục check – in là có thể bay được. Ví dụ bạn đặt vé máy bay đến xứ sở sương mù, chỉ cần in vé máy bay đi Anh theo kiểu đen trắng là có thể bay ok.

Tên trong vé máy bay.

Có khá nhiều bạn thắc mắc, khi đặt vé, đã điền tên đúng thứ tự nhưng khi nhận vé điện tử, tên họ được đảo ngược lại, khiến nhiều bạn lo lắng không biết có bay được không?

Ngược xuôi không quan trọng, quan trọng là bạn điền đúng, đầy đủ họ tên, cả tên đệm.

Chỉ có trường hợp khi bạn đặt vé mà bạn quên không điền tên đệm thì mới phức tạp. Đối với các hãng hàng không tại Việt Nam như Jetstar, Vietjet, Vietnam Airlines nếu không điền tên đệm bạn sẽ không được bay

Tuy nhiên, các hãng hàng không quốc tế như Air Asia, Cebu Pacific, thì đồng ý cho bạn thêm tên đệm vào nếu quên, hay có sai sót gì

Lưu ý: Khi đặt mua vé máy bay trên mạng, bạn nên gõ đầy đủ họ tên, bao gồm cả tên đệm. Nếu có sai sót gì đối với tên đệm khi bay cùng các hãng hàng không nước ngoài. Thì liên hệ với Hãng, hoặc Đại lý nơi bạn đặt mua vé, scan hộ chiếu để thêm tên đệm vào.

Ghế trên vé máy bay, mua ghế?

Mua ghế trước khi bay có thực sự cần thiết?
Mua ghế trước khi bay?

Lần đầu mua vé máy bay, các bạn thường thắc mắc sao trên vé không thấy ghi tên số ghế. Không có số ghế thì có bay được không, thấy bảo mua ghế trên máy bay gì đó thì mới có chỗ ngồi?

Khi bạn đặt vé thành công, là bạn đã có ghế, có chỗ ngồi rồi nhé, chỉ là Hãng chưa xếp chỗ cho bạn mà thôi. Khi làm thủ tục check – in ở sân bay, bạn sẽ được xếp chỗ sau.

Còn những ai mua ghế là vì họ thích thế, hoặc muốn mua ghế để ngồi cạnh nhau, ngồi gần cửa sổ, mua ghế ngồi cho thoải mái hơn chẳng hạn.

Theo lời khuyên của đại lý đặt vé rẻ bạn không nêu mua ghế, vì mỗi chuyến bay chỉ kéo dài mấy tiếng đồng hồ. Không mua ghế tiết kiệm chi phí.

Mua vé máy bay giá rẻ – Thay đổi hành trình?

Vé máy bay giá rẻ của các hãng thường không được đổi tên, không được phép hoàn hủy, không được hoàn lại tiền khi xuất vé. Vì vậy, khi đặt mua vé máy bay giá rẻ cần đọc kĩ các điều khoản và điều kiện áp dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đổi vé máy bay đi Mỹ từ Việt Nam

Tuy vậy, được phép đổi hành trình bay, nhưng sẽ tính phí chênh lệch.

Nếu phải thay đổi hành trình bay đối với các tấm vé máy bay giá rẻ là điều khá đau đầu khi bạn không thể thực hiện chuyến bay, vì thông thường mức phí sau khi bạn đổi sẽ gấp đôi giá vé rẻ mua ban đầu. Tốt nhất bạn nên săn cho mình một tấm vé rẻ với hành trình mới.

Thanh toán bằng thẻ.

Có khá nhiều bạn thắc mắc mình có thể mượn thẻ của bạn để thanh toán vé máy bay khi đặt vé onlines, smarlink có cần phải xuacs minh chủ thẻ không?

Đối với thẻ nội địa để thanh toán vé máy bay nội địa của Vietjtet, Jetstar thì vô tư.

Thanh toán bằng thẻ khi mua vé máy bay qua mạng?
Thanh toán bằng thẻ khi mua vé máy bay?

Mượn thẻ visa, master để thanh toán vé máy bay của các hàng hàng không nước ngoài như Air Asia, Cebu Pacific,… không cần phải xác minh gì cả, bạn cứ yên tâm mà book vé.

Các hãng có mức giá vé cao như Vietnam Airlines, Thai Airways, Qatar Airways, Cathay Pacific,… thì phải nhờ chủ thẻ xác nhận hộ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hay muốn sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất, hãy liên hệ với Đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn thêm!