Bị thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air phải làm thế nào?

Trường hợp thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air rất ít xảy ra. Tuy nhiên nếu không may thất lạc hành lý bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy thông báo ngay đến quầy thất lạc của hãng tại nhà ga đến.

3434

Hành khách Mua vé máy bay giá rẻ đi trên chuyến bay Vietjet Air. Nếu không may bị thất lạc hành lý khi đi máy bay phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết hành lý thất lạc khi đi máy bay Vietjet Air nhanh chóng nhất.

Thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air cần phải làm gì?

Trường hợp thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air rất ít xảy ra. Tuy nhiên nếu không may thất lạc hành lý bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy thông báo ngay đến quầy thất lạc của hãng tại nhà ga đến. Nhân viên của Vietjet Air sẽ ghi nhận tất cả các thông tin và hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục liên quan. Để bạn có thể nhận lại hành lý của mình sớm nhất.

Bị thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air phải làm thế nào?
Bị thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air phải làm thế nào?

Hành lý bị thất lạc khi đi máy bay Vietjet Air một vài trường hợp xảy ra do lỗi hệ thống. Hoặc do lỗi con người trong quá trình vận chuyển hành lý lên chuyến bay. Nếu hành lý thất lạc của bạn khôn được tìm thấy Vietjet sẽ bồi thường hành lý của bạn theo đúng quy định của hãng.

Nếu hành khách phát hiện hành lý thất lạc khi đi máy bay. Nếu không thể liên lạc ngay với các nhân viên hỗ trợ tại sân bay để được hỗ trợ. Hành khách có thể liên hệ với Phòng vé Đặt vé rẻ để được cung cấp mẫu đơn điền thông tin hành lý thất lạc và gửi về hãng.

Lưu ý: Ngay khi nhận lại hành lý thất lạc, hành khách vui lòng kiểm tra lại hành lý của mình. Nếu phát mất đồ trong hành lý vui lòng thông tin đến hãng để hãng.

Quy định xử lý hành lý thất lạc của Vietjet Air

Nếu hành khách không thể tìm thấy hành lý của mình tại sân bay đến. Vui lòng thông báo đến hãng về việc thất lạc hành lý đi đi máy bay Vietjet Air. Nếu bạn không thể thông báo cho hãng, bạn có thể điền vào mẫu hành lý thất lạc sau đó gửi đến hãng.

Thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air cần thông báo đến hãng sớm nhất
Thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air cần thông báo đến hãng sớm nhất

Mọi yêu cầu về khiếu nại hành lý thất lạc phải được thông báo đền hãng chậm nhất là 21 ngày. Kể từ ngày thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet Air. Nếu hành khách không gửi yêu cầu đúng thời gian quy định. Mọi yêu cầu về hành lý bị mất, thất lạc sẽ không được Vietjet Air xem xét và giải quyết.

Đại lý Đặt vé rẻ chia sẻ mẹo giúp hạn chế hành lý thất lạc khi đi máy bay

Viết thông tin bên ngoài hành lý ký gửi

Khi bạn ký gửi hành lý bạn sẽ được nhân viên Vietjet dán thẻ có số seri. Tuy nhiên bạn nên viết tên, địa chỉ, số điện thoại của mình dán bên trong và bên ngoài vali. Điều này sẽ giúp các nhân viên hoặc người lấy nhầm hành lý của bạn có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Dùng màng bọc hoặc khóa vali

Dùng màng bọc hoặc khóa vali giúp hạn chế thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet
Dùng màng bọc hoặc khóa vali giúp hạn chế thất lạc hành lý khi đi máy bay Vietjet

Việc làm này giúp vali của bạn tránh được những vết bẩn, vết trầy xước, thậm chí gãy vỡ. Ngoài ra điều này cũng giúp bạn tránh được những tên trộm. Vì việc mở bọc vali và khóa sẽ gây tốn thời gian của chúng khi thực hiện.

Loại bỏ các loại nhãn cũ sau chuyến bay

Nếu bạn là người có thói quen giữ lại các nhãn dán hành lý của các hãng hàng không trên chuyến bay. Thì nên cất chúng đi, việc không loại bỏ nhãn dán cũ sẽ gây nhầm lẫn kiến hành lý của bạn có thể bị vận chuyển nhầm trên chuyến bay.