Làm sao để ngủ ngon khi đi máy bay?

3235

Tôi thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay khi đi công tác, nhưng không tài nào ngủ được dù là chuyến bay ngắn hay dài. Vì thế, tôi thường rất mệt mỏi để bắt đầu công việc của mình khi đáp chuyến bay. Vậy có thể cho tôi lời khuyên làm sao để ngủ ngon khi đi máy bay được không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Khi lên máy bay thì hầu như công việc của bạn đều phải tạm dừng, và vì thế, đây là khoảng thời gian tốt nhất để bạn kiếm một giấc ngủ ngon và sau khi hạ cánh sẽ có nhiều năng lượng để chuẩn bị cho những công việc đang đợi bạn. Vậy, bí quyết nào để bạn có thể ngủ ngon hơn trên mỗi chuyến bay? Hỏi đáp FAQ cùng Datvere sẽ đưa ra những gợi ý đơn giản dành cho bạn

Nên ăn nhẹ trước khi lên máy bay

an nhe

Không ai có thể dễ dàng ngủ được khi bụng đói cả, vì thế, để ngủ ngon, đầu tiên bạn cần ăn nhẹ một chút thức ăn trước khi lên máy bay để đảm bảo không đói. Nhưng cần hạn chế sử dụng thức ăn dầu mỡ.

Không uống đồ uống chứa caffeine

Cà phê, trà… là những thứ đồ uống chứa caffeine sẽ khiến bạn mất ngủ. Vì thế, để đảm bảo có một giấc ngủ ngon thì tuyệt đối không nên sử dụng các loại đồ uống có chứa chất này. Và nên nhớ là cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể, tránh phải thức dậy giữa chừng vì khát nước quá.

Nên chọn chỗ ngồi sát cửa sổ

Một chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp cho bạn có điểm tựa thoải mái và rộng rãi hơn khi ngủ. Chỉ cần hạ cửa sổ, nghiêng đầu là bạn đã có thể ngủ ngay rồi. Và để có vị trí ngồi cạnh cửa sổ, bạn cần nhắc phục vụ mặt đất điều này khi check-in. Và tất nhiên việc lựa chọn chỗ ngồi sẽ khiến bạn mất thêm một khoản phí nhất định đấy.

Luôn thắt dây an toàn

Đây là điều bạn cần ghi nhớ không chỉ để bạn an toàn khi bay mà còn giúp bạn an toàn khi rơi vào giấc ngủ sâu. Bởi khi máy bay rung lắc vì thời tiết xấu sẽ khiến bạn không an toàn cũng như mất ngủ vì giật mình…

that day an toan

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

Như gối hơi, bịt mắt, bịt tai.. Tất cả chúng đều là những vật dụng hữu ích giúp bạn có thể ngủ ngon hơn. Chắc chắn bạn có thể ngủ ngon hơn nếu có chúng trong hành lý xách tay của bạn đấy.

Sử dụng trang phục thoải mái

Sử dụng trang phục thoải mái sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và dễ dàng. Việc sử dụng trang phục quá gò bó sẽ khiến bạn không được thoải mái, và nếu không thoải mái sao có thể ngủ ngon được? Đặc biệt nếu mang giầy hãy cởi bỏ chúng để máu được lưu thông tốt hơn.

Mượn chăn ấm và gối

Trên máy bay thường có sẵn chăn nhẹ và gối cho khách có nhu cầu. Bạn có thể mượn chúng hay mang theo áo khoác, khăn quàng. Bởi nhiệt độ trên máy bay thấp hơn so với bên ngoài nên hãy giữ ấm để có thể ngủ ngon hơn.

Nghe nhạc

nge nhac

Việc nghe những bản nhạc nhẹ với giai điệu du dương sẽ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Sử dụng thuốc ngủ

Đây có lẽ là giải pháp cuối cùng để bạn có được giấc ngủ nếu những phương pháp kể trên không có tác dụng. Tuy nhiên không khuyến khích sử dụng nhiều thuốc bởi sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh, sức khỏe.

Hi vọng với những bí quyết, kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon cho những chuyến bay kế tiếp. Để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như giải quyết mọi thắc mắc, nhu cầu liên quan đến hành trình bay, vui lòng liên hệ trực tiếp đến trang web vé máy bay giá rẻ để được tư vấn, giải đáp kịp thời.