Có được mang thuốc tây lên máy bay không?

Đặc thù di chuyển trên không trung nên máy bay có những quy định và yêu cầu kỹ lưỡng hơn những phương tiện khác. Đặc biệt là khâu hành lý. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như cho cả chuyến bay.

1066

Thuốc tây có được mang lên máy bay hay không được xem là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt đối với các hành khách đang có bệnh. Cùng Phòng vé Đặt vé rẻ tìm hiểu quy định của các hãng hàng không trong việc đem thuốc tây nhé!

Có được mang thuốc tây lên máy bay không?

Thuốc tây nằm trong danh mục hàng hóa được phép mang lên máy bay. Vì thuốc tây là một thứ thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Nó được phép mang theo cả ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi với một số quy định sau:

Thuốc tây có được phép mang lên máy bay
Thuốc tây có được phép mang lên máy bay

Đối với các chuyến bay nội địa

Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách không bị giới hạn về số lượng thuốc theo đơn. Tuy nhiên bạn cần xuất trình đầy đủ một số thông tin cần thiết khi được nhân viên sân bay hỏi đến.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách chỉ được mang theo một số lượng nhất định về các loại thuốc uống có toa và không toa (kể cả các sản phẩm ăn kiêng và sản phẩm trị liệu). Hãng cũng sẽ giới hạn các loại thuốc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (keo sệt).

Cũng giống như một số hàng hóa khác. Khi bạn mang thuốc tây lên máy bay cần phải tuân thủ một số quy định và nguyên tắc của hãng hàng không. Để đảm bảo chuyến bay được diễn ra một cách an toàn nhất.

Thuốc tây mang lên máy bay cần đảm bảo những yêu cầu sau

• Thuốc tây khi đem lên máy bay phải được đóng gói một cách cẩn thận. Số lượng thuốc mang theo phải được dùng ít nhất trong chuyến bay đi. Nếu bạn mang theo nhiều thuốc tây theo để sử dụng lâu dài thì nên để trong hành lý ký gửi và đóng gói kỹ càng.

Thuốc tây mang lên máy bay phải được đóng gói và bảo quản kỹ càng
Thuốc tây mang lên máy bay phải được đóng gói và bảo quản kỹ càng

• Đảm bảo đúng trọng lượng yêu cầu của hành lý. Đối với hành lý ký gửi khi đặt Vé máy bay giá rẻ không vượt quá 7kg. Trong trường hợp không đáp ứng cân nặng, bạn nên xem xét để mua thêm hành lý tại sân bay cho phù hợp.

• Phải chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ, công dụng của loại thuốc bạn mang theo. Nó chỉ hoàn toàn phục vụ cho sức khỏe mà bạn không có ý định gì khác trên chuyến bay. Trường hợp khách hàng mang thuốc theo toa thì phải xuất trình được đơn cấp phát thuốc.

Tóm lại, hành khách được phép mang thuốc trên máy bay. Nhưng phải đảm bảo đúng quy định như các hàng hóa khác. Bạn cần phối hợp với nhân viên kiểm tra để hãng tạo điều kiện cho bạn vận chuyển loại hàng hóa này.

Bên cạnh sở hữu một chuyến đi vui vẻ. Thì việc hiểu biết những thông tin, quy định từ các hãng hàng không sẽ giúp bạn có được một chuyến đi ưng ý nhất. Đây cũng là những hiểu biết cơ bản bạn nên trang bị cho mình trên từng chuyến bay.