Nếu hành lý ký gửi bị thất lạc, bạn sẽ làm gì?

2402

Không phải tất cả mọi chuyện đều nằm trong dự tính của bạn, bạn cần phải dự trù mọi khả năng xấu xảy ra trước khi du lịch. Cùng Sặt vé máy bay giá rẻ tìm hiểu “Nếu hành lý ký gửi bị thất lạc, bạn sẽ làm gì? nhé.

Kiên nhẫn

Thông thường để tìm thấy hành lý, các hãng thường sẽ mất từ vài giờ tới vài tháng, bao gồm cả thời gian hoàn tiền cho bạn. Một vài hãng sẽ đền bù cho bạn bằng cách cung cấp Voucher bay có giá trị hơn hẳn số tiền cần chi trả.

Nếu hành lý bị hỏng hóc, đề nghị hãng hàng không trả phí sửa chữa

Nếu trong quá trình vận chuyển, vali của bạn bị rách, bị hư tay kéo hay hỏng bánh xe, bạn nên tới hãng hàng không yêu cầu bồi hoàn chi phí sửa chữa hoặc đền bù theo giá trị khấu hao. Vì họ có trách nhiệm phải vận chuyển hành lý của bạn nguyên vẹn và không hỏng hóc gì.

Đau đầu khi thất lạc/ mất hành lý

Nếu bạn không tìm thấy hành lý của mình, hãy báo càng sớm càng tốt

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, khi nhân viên vận chuyển hành lý có sự nhầm lẫn giữa chuyến bay của bạn chuyển sang chuyến bay khác. Bạn nên yêu cầu nhân viên hãng cấp cho mình giấy tờ về việc thất lạc hành lý và xin số điện thoại của họ để liên hệ nếu cần.

Yêu cầu hoàn trả phí hành lý ký gửi

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào từng hãng hàng không. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hãng hàng không trả lại khoản phí hành lý ký gửi cho mình.

Yêu cầu bồi thường nếu hành lý bị mất

Khi có sự cố này, hãy yêu cầu hãng bồi thường ngay lập tức. Thường các hãng hàng không sẽ tìm mọi lý do để tìm thấy hành lý và tránh phải trả tiền cho bạn.

Đi công tác thế nào nếu bạn mất hành lý?

Nhưng nếu hành lý của bạn bị mất thật sự, họ sẽ đưa cho bạn một tờ khai và yêu cầu liệt kê các món đồ có trong hành lý, từ đó tính toán giá trị của hành lý và đền bù cho bạn.

Nên nhớ không bao giờ bạn được hoàn trả bằng giá trị thực

Hãng hàng không hoàn toàn có thể từ chối bồi thường hành lý nếu thấy nó có khả năng phóng đại hoặc không đúng sự thật. Họ sẽ chỉ trả các giá trị khấu hao, trừ phi bạn chứng minh được rằng món đồ đó mới tinh chưa từng sử dụng. Hãy nhớ giữ lại biên lai mua hàng đề phòng trường hợp cần dùng tới.

Để sở hữu các cơ hội bay giá rẻ trong dịp hè 2017, hãy liên hệ đến số ĐT: Hà Nội 024.3831 0888 & Tp. Hồ Chí Minh 028.3920 5999 để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như tư vấn thêm về các hành trình bay có giá tốt trong hè nhé. Xem thêm các quy định về hành lý tại đây

Hướng dẫn đổi vé ANA Nippon Airways