Vùng đất dám thách thức cả với thời gian

1696

Tất cả chúng ta, tất cả mọi thứ trên đời đều sợ thời gian. Đúng không? Điều này ai ai cũng thừa nhận vì không có điều gì không thay đổi theo thời gian. Vậy mà có: Vùng đất dám thách thức cả với thời gian. Đó chính là….Kim tự Tháp Ai Cập.

Vài nét về vùng đất ở Kim tự Tháp Ai Cập.

Câu nói nổi tiếng của người Ai Cập khiến cả thế giới ngạc nhiên và khâm phục: “Mọi thứ đều sợ thời gian, nhưng thời gian phải sợ kim tự tháp”. Đó là sự thật mà. Nếu bạn ghé thăm Kim tự Tháp Ai Cập và khám phá vùng đất này các bạn sẽ có những giây phút thú vị vô cùng. Kim tự Tháp Ai Cập vẫn mang vẻ đẹp kì vĩ – trường tồn suốt 5.000 năm lịch sử khiến cho con người phải thán phục.

Vẻ đẹp ở vùng đất “kinh điển” này.

Tại vùng đất này có đến hơn 130 kim tự tháp được tìm thấy, trong đó kim tự tháp vĩ đại nhất có tên là Giza – Là biểu tượng du lịch bất hủ và cũng là niềm tự hào mãi mãi của người dân Ai Cập. Giza vinh dự là kì quan thiên nhiên thế giới cổ đại cuối cùng còn tồn tại lại được với sự “tàn phá” vô hình của thời gian.

Khung cảnh này có đẹp không mọi người>

Nhắc đến những kim tự tháp nổi tiếng của Ai Cập người ta không thể không nhắc đến Kim tự tháp Kheops. Qua gần 5000 lịch sử kim tự tháp này đã bị tàn phá một phần như vẻ đẹp hùng vĩ, kiêu sa của nó vẫn còn đó. Kim tự tháp Kheops có 2,3 triệu khối đá, mỗi khối đá nặng từ 2 đến 30 tấn, vậy các bạn thử tính xem kim tự tháp này có “sức nặng” đáng sợ như thế nào. Chiều cao cạnh hiện nay của kim tự tháp cũng khiến chúng ta phải “ngả mũ” ở 230 m.

Những kim tự tháp khác.

Mức độ nổi tiếng của kim tự tháp Pharaoh Menkaure ở vương triều thứ 4 cũng tạo cho du khách nhiều điều thú vị bất ngờ. Ngoài ra phải nhắc đến kim tự tháp Pharaoh Khafre, hai kim tự tháp này cùng với kim tự tháp Kheops nằm thẳng hàng với nhau tạo nên vẻ đẹp ngoạn mục vô cùng, người ta thường ví đó như ba ngôi sao, tạo nên thắt lưng của Orion.

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Áo.

Những điều đặc biệt khác.

Con đường để đi vào kim tự tháp Giza có tên là Alpha Draconis, hướng thẳng tới sao Bắc Đẩu. Mặc dù thời tiết bên ngoài rất nóng nhưng nhiệt độ bên trong của các kim tự tháp luôn ở khoảng 20 độ C.

Bên ngoài của các kim tự tháp có vẻ ngoài khô ráp, sần sùi những phiến đá – đó chính là sự tàn phá của thời gian. Ban đầu những kim tự tháp này đều là các tảng đá nhẵn mịn, sáng bóng, khi được ánh nắng mặt trời soi chiếu tạo nên khung cảnh rực rỡ, kì bí trên sa mạc.

Điều kì diệu là gì?

Trải nghiệm cưỡi lạc đà trên sa mạc

Đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các kim tự tháp các bạn phải ngạc nhiên, khó hiểu, thắc mắc tại sao người Hy Lạp cổ đại xưa có thể di chuyển được những tảng đá khổng lồ như thế đến sa mạc và xếp chúng vô cùng khít vs nhau, đến mức không khí cũng không thể lọt qua được. Câu hỏi này làm đau đầu các nhà khoa học trên thế giới suốt nhiều năm qua. Người ta đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau nhưng không có điều gì là thực sự chắc chắn.

Trải nghiệm du lịch

Đến vùng đất này các bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch đáng như ngắm cảnh, chụp hình, cưỡi lạc đà trên sa mạc, ngắm hoàng hôn. Tất cả những điều đó nhất định để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên. Những bức tượng và nhiều bảo vật quý hiếm khác được lưu giữ trong bảo tàng trên sa mạc là một trong những điều làm du khách bất ngờ, ngạc nhiên. Còn do dự gì nữa mà các bạn không lên kế hoạch du lịch cùng Đại lý Đặt vé rẻ ngay bây giờ thôi nào!