Những món ăn gia truyền ngon tuyệt chiêu của Trung Quốc

1167

Những món ăn gia truyền ngon tuyệt chiêu của Trung Quốc sau đây chỉ cần một lần nếm thử thôi là đã mê ngay từ miếng đầu tiên rồi! Mọi người có tin không, cùng thử nhé?

Vịt quay Bắc Kinh

Món ăn “kinh điển” của Đông Bắc Trung Quốc, vang danh khắp thế giới, luôn nằm trong món ngon nhất định phải thử một lần trong đời. Điều làm nên hương vị đặc biệt biệt của món vịt quay Bắc Kinh chính ở phần gia vị được tẩm ướp rất kĩ với thảo mộc sau đó mới cho vào lò quay chín. Thịt vịt có vị béo, ngọt, thơm rất được lòng người dân Trung Quốc suốt từ thời nhà Nguyên tới giờ.

Mì trường thọ

Bát mì này không những có vị ngon mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Trung Quốc. Vào dịp năm mới, sinh nhật nếu đến đất nước Trung Hoa bnạ đừng quên nếm thử một bát mì trường thọ để được có thể đạt được mong muốn sống khỏe mạnh, lâu dài. Thú vị nhất khi ăn mì trường thọ là sợi của nó rất dài, chỉ có duy nhất 1 sợi thôi.

Đậu sốt Tứ Xuyên

Đậu sốt Tứ Xuyên

Là món ăn đặc sản của vùng đất nổi danh với các món cay bậc nhất Trung Quốc. Tuy được chế biến đơn giản nhưng hương vị của nó vô cùng tuyệt vời. Vị ngon của nấm đậu, mộc nhĩ, thịt băm, các loại rau thơm thật sự quyến rũ trong vị cay “không phải dạng vừa đâu”

Cơm chiên Dương Châu

Có mặt trong thực đơn của tất cả các nhà hàng danh tiếng tại Trung Quốc. Cơm chiên Dương Châu,  với vị ngon của chiên cá lẫn xá xíu, tôm, llạp xưởng, trứng, đậu Hà lan, cà rốt nhất định sẽ khiến du khách vừa lòng.

Gà ăn mày

Món ăn nổi danh chỉ có trong nền ẩm thực của đất nước Trung Quốc, gà ăn mày là cách gọi khác của món gà nướng đất sét. Tên gọi độc đáo của món ăn này cũng có hẳn một giai thoại bạn nhớ tìm hiểu khi đến các khu chợ ẩm thực Trung Quốc nếm thử món gà ăn mày này nhé. Cùng đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ để thưởng thức món ngon này ngay bây giờ thôi nào.

Bún qua cầu

Món ăn vang danh bốn bể của tỉnh Vân Nam, bún qua cầu khiến du khách nhớ mãi về món ăn thịnh soạn, cầu kì, nhưng đặc biệt sang trọng từ các nguyên liệu đơn giản. Bên trong món ăn này là câu chuyện tình yêu rất cảm động, tình nghĩa vợ chồng sâu đậm. Cùng đến Vân Nam nếm thử món bún qua cầu với người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn nhé.

Trứng nghìn năm

Món trứng nghìn năm

Loại trứng đặc biệt này, ngày trước thường sử dụng để dâng tiến vua chúa dịp năm mới, lễ hội. Thế nhưng, ngày nay đến Trung Quốc, du khách có thể thưởng thức món ăn này tại bất cứ đâu. Bạn có muốn biết hương vị của nó như thế nào không?

Phật nhảy tường

Món ăn đặc biệt sang trọng và đắt giá ở Trung Quốc, một cốc nhỏ Phật nhảy tường thôi cũng có giá lên đến vài triệu đồng, loại cao nhất là 12 triệu. Món ăn tổng hợp 30 nguyên liệu quý hiếm khác nhau, cùng cách chế biến độc đáo, khiến nhà sư thời xưa cũng phải trèo qua từng để “ăn vụng” món này. Món ngon thế này, nếu có tiền thì cũng thử cho biết mỹ vị của nhân gian như thế nào!

Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha

Là một trong những món ăn danh tiếng có từ thời Bắc Tống, do nhà học giả – nhà thơ – nhà lý luận chính trị lỗi lạc của Trung Quốc thời bấy giờ sáng tạo ra. Cách chế biến đơn giản nhưng đặc biệt rất ngon và đưa cơm. Ngon quá đúng không, còn do dự gì nữa mà bạn không cùng Đại lý Đặt vé rẻ đi du lịch Trung Quốc thôi nào!