Người cao tuổi khi đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì?

Người cao tuổi cũng cần cung cấp đầy đủ một trong các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, thẻ đảng viên, thẻ quốc hội,… Các hãng hàng không cũng đưa ra một số lời khuyên và quy định nhằm đảm bảo an toàn của người cao tuổi khi di chuyển bằng máy bay.

1195

Với sự thuận tiện và phát triển nhanh chóng không ngừng của ngành hàng không. Nhu cầu di chuyển khi Đặt vé máy bay giá rẻ của mọi người ngày càng tăng. Và người cao tuổi cũng không là ngoại lệ. Vậy người cao tuổi khi đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì?

Người cao tuổi khi đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì?

Người cao tuổi cũng như mọi hành khách khác. Khi đi máy bay cần chuẩn bị một trong những giấy tờ cá nhân sau:

– Chứng minh nhân dân (không quá 30 năm).

– Hộ chiếu.

– Thẻ đại biểu quốc hội.

– Thẻ Đảng viên.

– Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của cơ quan công an nơi cư trú.

Lưu ý: tất cả các giấy tờ nêu trên đều phải được dán ảnh mới nhất. Để bộ phận an ninh hàng không có thể dễ dàng đối chứng và nhận diện.

Người cao tuổi khi đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì?
Người cao tuổi khi đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì?

Những ưu đãi của người cao tuổi khi đi máy bay

Các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar,… Đều ưu đãi 15% giá vé trần đối với các chuyến bay nội địa đối với người trên 60 tuổi. Liên hệ Hotline của Phòng vé Đặt vé rẻ để nhận được sự tư vấn trong quá trình đặt vé.

Bên cạnh đó, khi chuyến bay hạ cánh. Người cao tuổi sẽ được ưu tiên mời xuống máy bay trước. Các tiếp viên hàng không sẽ hỗ trợ các hành khách lớn tuổi tìm một chỗ ngồi thích hợp cũng như việc sắp xếp hành lý trên tàu bay.

Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi đi máy bay

Trước khi đi máy bay, người cao tuổi nên đến gặp và lắng nghe sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Các vấn đề về sức khỏe, huyết áp, cũng như các loại thuốc cần thiết cho hành trình bay của mình. Đặc biệt là các chuyến bay dài.

Đối với những người cao tuổi có tiền sử bệnh tim mạch hay phổi. Cần mang theo các loại thuốc cần thiết theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra cũng nên mang theo hành lý xách tay một số loại thuốc thông dụng như: huyết áp, thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt, thuốc chống say,…

Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi đi máy bay
Những lưu ý dành cho người cao tuổi khi đi máy bay

Bạn nên sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi cho người cao tuổi. Để họ có được không gian thoải mái, thoáng đãng, đặc biệt với những người cao huyết áp. Ngoài ra, nên để người cao tuổi ngồi ở gần lối đi vào toilet để tiện đi lại.

Không nên uống đồ có cồn, caffeine trước khi lên máy bay để tránh mất nước. Đối với bệnh nhân tiểu đường nên có đồ ăn kèm để tránh trường hợp bị hạ đường huyết. Người cao tuổi đi máy bay luôn cần đi theo nhốm gia đình. Hoặc ít nhất 1 người trẻ hơn để tiện chăm sóc.

Người già là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm. Mỗi người trong gia đình đều nên lưu ý và quan tâm đến sức khỏe của ông bà, bố mẹ trước khi di chuyển bằng chuyến bay. Để hành trình bay được diễn ra một cách thuận lợi và an toàn nhất.