Có được mang nước mắm lên máy bay không?

Nước mắm là một trong những thực phẩm có mùi khá nặng, thậm chí là khó chịu. Vì vậy việc vận chuyển nước mắm trên máy bay cũng gặp phải một số yêu cầu và quy định riêng buộc hành khách phải tuân thủ.

992

Nước mắm là đặc sản nổi tiếng từ nhiều địa phương. Như Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang,… Nơi đây cũng là những địa danh du lịch nổi tiếng. Vì vậy việc mua nước mắm về làm quà sau khi đi du lịch lại được khá nhiều người chọn lựa.

Có được mang nước mắm lên máy bay không? Chắc hẳn đang là câu hỏi của nhiều người khi Đặt vé máy bay giá rẻ. Nước mắm được biết đến là một loại chất lỏng có mùi. Vậy quy định vận chuyển nước mắm trên máy bay như thế nào?

Có được mang nước mắm lên máy bay không?

Luật hàng không hiện hành cho phép mang các loại thịt, hải sản tươi sống, nước mắm, hoa quả tươi,… lên máy bay. Tuy nhiên, đây là những thực phẩm dễ hư hỏng, có mùi. Nên việc vận chuyển các thực phẩm này bằng hành lý xách tay là không được phép.

Có được mang nước mắm lên máy bay không?
Có được mang nước mắm lên máy bay không?

Tuy nhiên, nước mắm được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, việc đóng gói và vận chuyển nước mắm phải được bảo quản một cách cẩn thận và đúng quy cách. Tránh tình trạng đổ vỡ gây ảnh hưởng đến những hành lý khác.

Quy định đóng gói nước mắm khi mang lên máy bay

Dưới đây là quy định đóng gói nước mắm khi mang lên máy bay của Luật Hàng không. Mà Phòng vé Đặt vé rẻ tổng hợp cho bạn như sau:

Nước mắm và những chất lỏng có mùi khác chỉ được đựng trong chai nhựa. Không được đựng trong chai thủy tinh để tránh sự giãn nở và va chạm gây vỡ chai. Khi đó, chất lỏng trong chai có thể gây mùi ảnh hưởng đến người xung quanh.

Thùng đựng chai nước mắm phải được dán kín để tránh bay mùi. Thẻ “Hàng dễ vỡ” phải được đính kèm trên thùng. Mỗi hành khách được mang nước mắm tối đa từ 3 – 4 lít. Mỗi chai dung tích không quá 1 lít.

Nước mắm trong chai không vượt quá 95% thể tích của chai. Để đề phòng sự giãn nở và lực ép va chạm. Thùng đựng nước mắm phải được đóng gói chắc chắn. Đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển.

Quy định đóng gói nước mắm khi mang lên máy bay
Quy định đóng gói nước mắm khi mang lên máy bay

Vậy, nước mắm được phép vận chuyển trên máy bay. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ theo quy định đóng gói và bảo quản. Tham khảo thêm: Quy định hành lý ký gửi chất lỏng. Để có thêm kinh nghiệm trong việc vận chuyển chất lỏng trên máy bay.

Hướng dẫn đổi vé ANA Nippon Airways