Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay (p1)

3219

Thất lạc hành lý luôn là cơn ác mộng không từ bất cứ ai. Đương nhiên bạn không thể tránh khỏi việc nó tìm đến mình, nhưng có thể hạn chế tối đa tình trạng thất lạc hành lý nếu tuân theo một số mẹo vặt được vé máy bay giá rẻ chia sẻ sau đây:

Chọn vali đơn giản

that-lac-hanh-ly-5

Những chiếc vali đẹp, hàng hiệu, chất lượng tốt, luôn luôn có sức hút không nhỏ đối với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Việc chi tiền mua và sử dụng những chiếc vali như vậy không hẳn xấu, tuy nhiên, nên nhớ rằng, nếu chiếc vali đó thu hút bạn, nó cũng sẽ thu hút cả những kẻ xấu muốn đánh cắp hành lý của bạn. Một chiếc vali như thế sẽ chỉ gây thêm sự chú ý không đáng có mà thôi. Thay vì vậy, lựa chọn một chiếc vali đơn giản sẽ khiến cho nguy cơ mất cắp hành lý giảm xuống đáng kể.

Sử dụng điện thoại

Dù có là người cẩn thận đến đâu thì cũng không tránh khỏi được những phút giây đãng trí để quên hành lý trên xe. Vì vậy, khi lên xe, hãy hỏi bác tài xem khoảng bao lâu thì đến nơi và cài đặt chuông báo nhắc nhở kiểm tra hành lý trước khi xuống xe.

Biến vali thành vật dễ phân biệt

that-lac-hanh-ly-1

Để tránh cho hành lý của mình không bị lấy nhầm, bạn có thể làm gì đó để khiến vali của mình dễ nhận biết hơn, ví dụ như dán nhãn và ghi tên mình lên đó bằng màu mực sáng, mua một dây đeo hành lý hay bạn có thể tự làm bằng những sợi dây ruy băng sáng màu.

Phân chia và sắp xếp

Nếu đi du lịch cùng gia đình hay bạn bè, bạn có thể phân chia đồ đạc vào hành lý của những người cùng đi để giảm thiểu nguy cơ thất lạc đồ, như vậy, dù bị thất lạc một chiếc vali, bạn vẫn có đồ để dùng ở những chiếc vali khác. Tuy nhiên, hãy biết cách phân chia hợp lý, ví như 5 chiếc áo sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi những chiếc quần.

Tránh dùng ổ khóa quá nổi bật

that-lac-hanh-ly-2

Cũng như trường hợp những chiếc vali xinh đẹp, một ổ khóa nổi bật cũng dễ gây sự chú ý từ mọi người, nhất là những người có ý đồ xấu. Nó sẽ khiến cho người khác suy đoán rằng bạn có gì đó bên trong cần được bảo vệ đặc biệt. Khi đó, không tránh khỏi những kẻ tò mò sẽ phá hư ổ khóa và lục lọi món đồ có giá trị từ bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy ngụy trang hành lý của mình trông càng rẻ tiền càng tốt, để giảm sự chú ý đến tối đa.

Mang theo bên mình những giấy tờ quan trọng

Đừng bao giờ để những giấy tờ quan trọng, tiền hay thẻ tín dụng trong hành lý, thay vào đó, hãy cất chúng trong túi xách nhỏ đeo bên người. Quần áo hay những vật dụng cá nhân có thể thiếu không sao, nhưng sẽ thật sự thảm họa nếu bạn không có tiền, hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết khi ở nơi đất khách.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phần 2 trong thời gian tới trong mục Quy định – Hành Lý