Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay (P2)

3239

Cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những kinh nghiệm để tránh thất lạc hành lý. Nắm rõ các quy định về hành lý sẽ giúp bạn cho chuyến bay thuận lợi hơn

>>> Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay (p1)

Kiểm tra nhãn hành lý

that-lac-hanh-ly-4

Sau khi kiểm tra hành lý của mình, hãy yêu cầu tiếp viên đối chiếu mã số in trên nhãn với số hiệu chuyến bay và điểm đến. Để chắc chắn không mất nhãn, tốt nhất bạn hãy dán nó lên quyển hộ chiếu của mình. Đây là chìa khóa vàng để hãng hàng không tìm thấy vali của bạn trong trường hợp bị thất lạc. Khi lấy hành lý ra khỏi băng chuyền, hãy tiến hành kiếm tra lại nhãn dán trên hành lý để tránh lấy nhầm cũng như những rắc rối khi phải hoàn trả hành lý về sân bay.

Thái độ tốt khi hành lý bị mất

that-lac-hanh-ly-8

Bạn kết thúc một hành trình dài đầy mệt mỏi, bạn chờ lấy hành lý ở băng chuyền những mong có thể nhanh chóng thoát khỏi sân bay và tìm một chỗ nghỉ ngơi, nhưng hành lý của bạn thì chẳng thấy đâu cả. Hãng hàng không đã làm thất lạc hành lý của bạn. Đương nhiên bạn sẽ cảm thấy thất vọng, mệt mỏi và cả tức giận. Nhưng trước khi đến quầy báo mất hành lý và chuẩn bị khiếu nại, hãy cố giữ bình tĩnh, hít thở thật sâu và sẵn sàng trình báo mọi việc với thái độ thân thiện, lịch sự nhất. Nên nhớ rằng bạn mệt, người khác cũng mệt mỏi y như bạn. Thay vì trách móc, cằn nhằn hay tỏ ra cáu gắt, thì một nụ cười thân thiện, một câu cảm ơn lịch sự sẽ khiến mọi việc dễ chịu hơn rất nhiều, và khi đó, chắc hẳn những nhân viên sẽ giúp đỡ bạn tìm hành lý một cách nhiệt tình hơn rất nhiều.

Chuẩn bị cho việc thất lạc hành lý

Khi phát hiện hành lý bị thất lạc, hãy xin số điện thoại của hãng để việc nhận lại hành lý được dễ dàng, nhanh chóng hơn, cho dù tìm và gửi trả lại hành lý cho bạn là nghĩa vụ của hãng.

Các thiết bị công nghệ

Không có gì đảm bảo hành lý của bạn không bị thất lạc dù bạn đã thực hiện đầy đủ những bước chú ý trên. Nếu bị cuốn vào cơn ác mộng mang tên mất hành lý, hãy nhờ cậy những thiết bị công nghệ giúp bạn tìm lại chúng.

Với RM80, bạn có thể kiểm tra hành lý của mình bằng chương trình TRACE ME. Đây là chương trình giúp định vị nhờ vào khả năng tương tác với hệ thống hành lý của các hãng hàng không trên thế giới.

ReboundTag cũng có một bước tiến xa hơn khi phát triển con chip gắn trên hành lý để dễ dàng theo dõi. Hay hãng Bg2Go đã cho ra đời một vệ tinh theo dõi gắn trên vali và kết nối chúng với chiếc điện thoại thông minh của hành khách.

Hy vọng với những chia sẻ trên của phòng vé máy bay giá rẻ sẽ giúp hành trình du lịch của bạn thuận lợi hơn với nguy cơ thất lạc hành lý được giảm thiểu đáng kể.

Hướng dẫn đổi vé ANA Nippon Airways