Nên đi Vietjet hay Jetstar?

Nên đi Vietjet hay Jetstar? Tìm hiểu thông tin chi tiết về 2 hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Việt Nam để đưa ra lựa chọn phù hợp.

2736

Nên đi Vietjet hay Jetstar? Chọn hãng hàng không giá rẻ nào tốt nhất? Đây là câu hỏi rất quen thuộc của những người hay di chuyển bằng đường hàng không. Cùng Hỏi đáp FAQ của Datvere trả lời câu hỏi nên đi Vietjet hay Jetstar. Trước khi bắt đầu săn vé máy bay giá rẻ, hãy tìm cho mình một hãng hàng không “ruột”

Nên đi Vietjet hay Jestar? Thông tin chung về cả 2 hãng hàng không

Nên đi Vietjet hay Jetstar
Nên đi Vietjet hay Jetstar

Thông tin cơ bản về Jetstar Pacific

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008. Hãng hàng không ra đời dựa trên sự hợp tác của hai ông lớn là Vietnam Airlines và tập đoàn Qantas. Vietnam Airlines chiếm gần 70% cổ phần, là cổ đông lớn nhất của hãng hàng không này.

Hãng khai thác 2 hạng ghế là hạng tiết kiệm và thương gia. Hạng phổ thông của hãng có giá rất rẻ, thậm chí rẻ nhất so với các hãng khác khai thác cùng đường bay. Hạng thương gia hiện chỉ dành cho vé quốc tế, chưa áp dụng cho các chuyến bay nội địa.

Tuy vây, các chuyến bay của Jetstar Pacific có nhược điểm là tình trạng hoãn chuyến, hủy chuyến hay xảy ra. Đây là điều bạn phải chấp nhận nếu gắn bó với hãng hàng không này.

Giới thiệu chung về Vietjet Air

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Chuyến bay đầu tiên của hãng cất cánh vào năm 2011 và nhanh chóng chiếm một vị trí không nhỏ trong thị trường hàng không. Từ năm 2013, hãng bắt đầu khai thác đường bay quốc tế.

Với Slogan “giá rẻ hơn, bay nhiều thêm”, hiện Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ rất quen thuộc với người Việt. Với số lượng đường bay nhiều và giá vé rẻ, hãng đã phục vụ được rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước.

Vé máy bay của Vietjet có 3 hạng ghế: hạng thương gia (skyboss), hạng phổ thông (eco) và hạng tiết kiệm (promo). Các hạng ghế thường có những chính sách ưu đãi khác nhau. Vietjet vẫn còn tình trạng bị hoãn chuyến, hủy chuyến. Tuy vậy, xác xuất xảy ra việc này thường thấp hơn so với Jetstar.

Giá vé máy bay – nên đi Vietjet hay Jetstar?

Yếu tố thứ hai có thể chi phối đến việc nên đi Vietjet hay Jetstar là giá vé. Xét về giá vé thì hai hãng hàng không này không kém cạnh nhau là mấy. Cùng khai thác thị trường giá rẻ nên giá vé máy bay của Vietjet và Jetstar khá cạnh tranh. Thông thường, vé máy bay giá rẻ của Vietjet sẽ từ 99.000 VNĐ trở lên. Vé máy bay của Jetstar có lúc chỉ từ 190.000 VNĐ.

Chặng bay Giá vé máy bay Jetstar 1 chiều Giá vé máy bay Vietjet 1 chiều
Hà Nội – Hồ Chí Minh 328.000 VNĐ 399.000 VNĐ
Hà Nội – Đà Nẵng 280.000 VNĐ 99.000 VNĐ
Hồ Chí Minh – Đà Nẵng 190.000 VNĐ 99.000 VNĐ

Trong các chương trình khuyến mãi, giá vé máy bay của hai hãng có lúc còn giảm sâu hơn so với mức giá trên. Siêu khuyến mãi của hai hãng cho phép hành khách săn vé máy bay với mức giá chỉ từ 0 đồng.

Quyết định nên đi Vietjet hay Jetstar theo đường bay

Đường bay là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc bạn nên đi Vietjet hay Jetstar. Tuy cả 2 hãng đều khai thác khá nhiều đường bay nhưng không phải hãng nào cũng phù hợp với bạn.

Số lượng đường bay của Vietjet cực kỳ nhiều, đây là điều không thể phủ nhận. Hãng hiện khai thác tất cả các đường bay nội địa của Việt Nam. Bạn có thể tìm được bất cứ chặng bay nào với Vietjet. So với ông lớn như Vietnam Airlines, Vietjet cũng chưa hẳn sẽ bị lép vế bởi số lượng đường bay. Đồng hành cùng Vietjet, bạn sẽ không cần băn khoăn về điểm đi, điểm đến khi săn vé máy bay giá rẻ.

So với Vietjet thì số lượng đường bay của Jetstar có vẻ dép vế hơn. Hãng khai thác khá nhiều đường bay nội địa nhưng không phủ sóng rộng bằng Vietjet. Hãy cân nhắc về điểm đi và điểm đến trước khi quyết định nên đi Vietjet hay Jetstar. Ví dụ, khi săn Vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang từ Hà Nội, Vietjet luôn là lựa chọn tốt hơi Jetstar bởi hãng chưa khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đến Nha Trang.

Lựa chọn nên đi Vietjet hay Jetstar theo dịch vụ trên máy bay?

Dịch vụ trên máy bay củ Vietjet
Dịch vụ trên máy bay củ Vietjet

Dịch vụ trên máy bay có liên quan đến việc lựa chọn đi Vietjet hay Jetstar? Câu trả lời là CÓ! Đơn giản bởi nó quyết định đến sự thoải mái của hành khách trong suốt cuộc hành trình. Cùng là hãng hàng không giá rẻ, vậy dịch vụ trên máy bay của Vietjet và Jetstar có gì giống hoặc khác nhau?

Cả 2 giống nhau ở chỗ các dịch vụ thường được cắt giảm đến mức tối thiểu để tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ Jetstar Pacific Vietjet Air
Ăn uống trên máy bay Không phục vụ suất ăn miễn phí. Hành khách cần mua nếu có nhu cầu sử dụng.

Mua các gói dịch vụ cộng thêm dể được phục vụ đồ ăn trên máy bay

Không phục vụ suất ăn miễn phí trên máy bay, trừ trường hợp hành khách hạng vé thương gia.
Dịch vụ y tế Không nhận vận chuyển hành khách cần có dịch vụ y tế đi kèm như thở oxy Không cung cấp các dịch vụ y tế đặc biêt hoặc nhận hành khách cần những hỗ trợ này.
Giải trí trên máy bay Jetstar cung cấp các loại hình giải trí trên máy bay như phim ảnh, âm nhạc cho hành khách hạng vé thương gia Quầy bar, đồ ăn, internet,… với hạng vé thương gia

Nên đi Vietjet hay Jetstar? Dịch vụ khi chưa lên máy bay

Dịch vụ check in trực tiếp tại sân bay của Jetstar
Dịch vụ check in trực tiếp tại sân bay của Jetstar

Dịch vụ dưới máy bay của Vietjet và Jetstar cũng khá tương đương nhau. Bạn có thể chọn đi Vietjet hay Jetstar đều ổn bởi chúng cũng không khác nhau là mấy.

Dịch vụ Jetstar Pacific Vietjet Air
Check in tại sân bay Bắt đầu check in từ trước khi máy bay cất cánh 2 giờ

Quầy check in đóng cửa từ 40 phút trước 40 trước khi máy bay cất cánh

Check in trực tuyến Áp dụng cho mọi đường bay Áp dụng cho mọi đường bay
Hành lý Miễn phí 7kg hành ký xách tay với hạng vé phổ thông

Miễn phí 2 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện tối đa 7kg với hạng thương gia

Thu phí hành lý ký gửi

Miễn phí hành lý xách tay từ 7kg trở xuống.

Mua thêm hành lý ký gửi nếu có nhu cầu sử dụng

Đổi vé Ap dụng đổi tên, ngày bay, giờ bay.

Phí đổi vé của các hạng vé sẽ khác nhau

Không áp dụng đổi tên với hạng vé promo

Các hạng khác đổi vé và trả phí theo quy định của hãng

Hoàn vé Không áp dụng Không áp dụng

Cả 2 hãng hàng không đều tập trung vào thị trường giá rẻ nên các dịch vụ thường giản lược. Những ưu đãi về giá vé mới là điều đưuọc quan tâm nhiều nhất nên đừng thắc mắc vì sao phục vụ không quá “mượt”. Nếu thiên về sự thoải mái và thư giãn, bạn có thể kết bạn cùng Bamboo Airways hoặc Vietnam Airlines.