Có được mang hoa quả và các loại hạt lên máy bay không?

Hoa quả tươi, các loại rau xanh, hạt khô,… đều những đồ có thể được mang lên máy bay. Tuy nhiên, việc vận chuyển những đồ vật này cũng có những quy định riêng mà bạn nên tuân thủ.

1709

Theo quy định của các hãng hàng không. Bạn có có thể mang đồ ăn lên máy bay. Tuy nhiên theo từng hãng hàng không và hành trình bay mà quy định về việc mang đồ ăn lên máy bay có sự khác nhau. Vậy có được mang hoa quả và các loại hạt lên máy bay hay không?

Có được mang hoa quả và các loại hạt lên máy bay trong các chuyến bay nội địa hay không?

Các loại rau xanh

Tất cả các loại rau xanh còn tươi được xếp vào danh sách đồ tươi sống dễ hư hỏng. Vì thế các hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển theo dạng hành lý xách tay mà phải đóng gói và ký gửi.

Tuy nhiên, các loại rau xanh thường khá dễ bị nát hoặc hư hỏng. Vì vậy, hành lý này cần được đóng gói cẩn thận. Hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Có được mang hoa quả và các loại hạt lên máy bay trong các chuyến bay nội địa hay không?
Có được mang hoa quả và các loại hạt lên máy bay trong các chuyến bay nội địa hay không?

Các loại trái cây, hoa quả tươi

Các loại quả khô không ngâm nước có thể được mang lên máy bay.

Theo quy định của các hãng hàng không. Trái cây, hoa quả tươi đều có thể mang lên máy bay. Riêng quả dừa có nước bên trong, quả sầu riêng, mít tỏa mùi và cồng kềnh thì bạn không được mang lên máy bay mà phải ký gửi.

Nếu muốn mang sầu riêng, mít lên máy bay bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp. Chiếc hộp này phải là hộp ngăn không cho nhìn thấy vật chứa bên trong và ngửi được mùi (bạn có thể bỏ vào hộp nhựa sau đó bỏ vào hộp xốp hoặc hộp giấy).

Đối với những loại trái cây khác. Nếu như mang với số lượng lớn. Bạn buộc phải vận chuyển dưới dạng ký gửi. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng, dập nát. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro của hàng hóa này sau chuyến bay.

Hoa quả, trái cây tươi được phép mang lên các chuyến bay nội địa. Nhưng phải được đóng gói cẩn thận
Hoa quả, trái cây tươi được phép mang lên các chuyến bay nội địa. Nhưng phải được đóng gói cẩn thận

Hoa quả, trái cây bạn có thể mang lên các chuyến bay nội địa một cách thoải mái ở dạng hành lý ký gửi. Còn đối với những chuyến bay quốc tế. Hải quan sẽ không cho phép bạn mang trái cây vào quốc gia của họ.

Các loại hạt giống cây trồng, hoa

Các loại hạt giống không được phép mang theo trong hành lý ký gửi hay xách tay trên chuyến bay trong mọi trường hợp.

Cây trồng và hoa sẽ được xem xét vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi có tính phần chậu và đất. Khi có nhu cầu này, bạn vui lòng thông báo với nhân viên khi Đặt vé máy bay giá rẻ để được hỗ trợ và giải quyết.

Các loại hạt khô

Nếu mang các loại hạt khô với số lượng ít như đồ ăn vặt thì bạn được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên nếu số lượng lớn, bạn phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Bạn cũng phải đóng gói các loại hạt này theo quy định của hành lý ký gửi.

Các loại hạt khô được phép mang lên máy bay
Các loại hạt khô được phép mang lên máy bay

Các loại gia vị như chanh, tỏi, ớt, gừng, sả, sấu, tiêu xanh,…

Các hãng hàng không quy định các loại gia vị phải được đóng gói và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Cũng tương tự như nhiều thực phẩm khác. Hãng cũng không chịu bất cứ trách nhiệm nào về rủi ro thiệt hại đối với những loại thực phẩm này sau chuyến bay.

Có được mang hoa quả và các loại hạt lên máy bay trong các chuyến bay quốc tế hay không?

Nếu muốn mang theo trái cây, các loại rau củ và hạt giống trong các chuyến bay quốc tế. Bạn cần liên hệ tới hàng hàng không bạn đặt vé để biết thêm thông tin cụ thể. Bởi mỗi hãng hàng không quốc tế, mỗi quốc gia bay đến lại có những quy định khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ Đại sứ quán nước đó tại Việt Nam hay Cục hải quan để được giải đáp. Tránh những phiền toái không đáng có xảy ra tại sân bay. Khi mang theo trái cây, các loại rau củ và hạt giống.

Được phép vận chuyển các loại rau xanh trên các chuyến bay nội địa
Được phép vận chuyển các loại rau xanh trên các chuyến bay nội địa

Trên đây là những lưu ý khi mang hoa quả tươi và các loại hạt trên máy bay. Hi vọng những chia sẻ của Phòng vé Đặt vé rẻ sẽ cho bạn hiểu thêm nhiều quy định của các hãng hàng không. Để chuyến bay của bạn được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.