Cố lên Sa Pa thưởng thức những đặc sản sau

2455

Sa Pa điểm đến ấn tượng cho những người yêu thích phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, cuộc sống bình dị chất phác. Có nhiều bạn muốn đến vùng cao này lắm nhưng sợ đường xá xa xôi, gian khó. Cố lên Sa Pa thưởng thức những đặc sản sau các bạn ơi!

Cuốn sủi

Cuốn sủi một trong những món ăn được yêu thích bậc nhất ở Sa Pa. Hương vị tuyệt vời của nó có thể làm say lòng bao nhiêu thực khách đặt chân đến Sa Pa. Cuốn sủi có bánh phở cuốn lấy củ dong, thịt bò, lạc rang cùng các loại gia vị đặc biệt khác như hạt tiêu, ớt, … Nước chấm của món ăn này cũng được pha chế theo công thức đặc biệt với nhiều loại gia vị khác nhau. Là món ăn ngon bốn mùa ở Sa Pa vì thế mà cuốn sủi là đặc sản nổi tiếng của vùng cao này cũng không có gì là lạ.

Mầm đá

Chắc chắn nhắc đến món ăn này các bạn liền nhớ đến câu chuyện cổ dân gian Trạng Quỳnh. Món ăn này có ở đời thực nhé các bạn, đến Sa Pa các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món mầm đá nổi danh. Đùa chút xíu thôi, món ăn này không mất nhiều thời gian chế biến như vậy, đây là một thứ rau lạ, chỉ cần chần sơ qua với nước sôi là có thể dùng được – tên của nó là rau mầm đá các bạn nhé.

Mầm đá xào thịt ở Sa Pa các bạn nhé

Rau mầm đá ngon nhất là xào với thịt trâu các bạn nhé. Vị của rau mầm đá hơi giống với ngọn mùng tơi, tuy nhiên nó ngọt và giòn hơn rất nhiều. Nếu các bạn dùng chung món rau này với một ly rượu đặc trưng của Sa Pa thì không còn gì có thể tuyệt hơn được nữa.

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thực sự ý nghĩa trên hành trình khám phá các vùng cao ở Việt Nam, Điện Biên cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời. Khung cảnh thiên nhiên, cùng với nét đẹp đời sống, đáng để chúng ta khám phá, tìm hiểu. Cùng đặt vé máy bay đi Điện Biên thôi các bạn ơi.

Thắng cố

Có thể nói món thắng cố là món ăn đặc sản ở các vùng cao trên đất nước Việt Nam. Chúng ta có thể thưởng thức món ăn này ở Hà Giang, Lạng Sơn, Điện Biên,… mỗi nơi lại mang đến cho món ăn hương vị đặc trưng riêng.

Hôm nay cùng đến Sa Pa để cảm nhận hương vị của món ăn đặc biệt này nhé. Thắng cố được bày bán rất nhiều trong các quán ăn trong những phiên chợ vùng cao cao cổ truyền tại chợ Bắc Hà. Phương thức chế biến món ăn này cũng được lưu giữ tại đó. Du khách sẽ rất ấn tượng với  một chảo thắng cố bao gồm thịt và nội tạng ngựa được ninh nhừ trên than hồng.

Món ăn này trở nên đặc biệt thơm ngon, để lại dư vị khó quên trong lòng du khách phải kể đến công của các loại gia vị nêm nếm vào đó. Nếu bạn dùng chung món ăn này với cải mèo, nước chấm ớt đặc biệt của Mường Khương là tuyệt nhất.

Lẩu cá hồi

Đến Sa Pa các bạn không thể không thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ cá hồi. Nhưng ngon nhất có lẽ là lẩu cá hồi, không chỉ bởi do thời tiết ở đây lúc nào cũng lạnh, mà hương vị của nó thật sự quyến rũ người ta quá đi.

Lẩu cá hồi

Các bạn sẽ nhớ mãi hương vị của những miếng thịt cá hồi chắc ngọt đến diệu kì, nước lẩu có màu hồng nhìn cũng rất đẹp mắt. Các nguyên liệu tuyệt vời khác trong nồi lẩu có măng chua, lá giang, hoa chuối, bông bí,…

Thịt gừng

Là một trong những đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực của Sa Pa các bạn không thể không thưởng thức hương vị đặc trưng của món ăn này. Thịt gừng là món ăn truyền thống của người dân tộc Nùng Dín, nó được làm từ các loại xương khác nhau.

Nhưng xương sườn, xương sống và thủ lợn là được lựa chọn nhiều nhất, các loại xương này sẽ được ướp nguyên liệu cẩn thận sau đó cho vào chum, đổ nước lên. Vậy là chỉ cần chờ một thời gian, bao giờ muốn ăn thì lấy ra nấu, hoặc kho chung với gừng, ăn rất đưa cơm nhé! Cùng lên kế hoạch du lịch với Đại lý Đặt vé rẻ thôi nào các bạn ơi!