Các món bánh đặc sản ngon hết ý ở cố đô Huế

1916

Huế được mệnh danh là vùng đất thơ mộng với khung cảnh thiên nhiên trữ tình, con người Huế kín đáo, tinh tế, và sâu lắng. Khám phá ẩm thực Huế là một trong những trải nghiệm các bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đặt chân đến vùng đất này. Các món bánh đặc sản ngon hết ý ở cố đô Huế sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bạn.

Bánh ướt thịt nướng Kim Long

Là một trong những đặc sản tạo nên thương hiệu và ẩm thực Huế, bánh ướt thịt nướng Kim Long là món bánh được nhiều yêu thích nhất. Trong từng chiếc bánh thể hiện bàn tay tài hoa khéo léo của người con gái Huế. Bánh được làm bằng bột gạo và một chút bột lọc, người ta tráng mỏng tạo thành một lớp bánh ướt. Phần thịt nướng được chọn từ thịt ba chỉ thái mỏng, được tẩm ướp nguyên liệu cho thật kĩ sau đó mới đem lên nướng. Khi ăn chúng ta chỉ cần pha thêm nước chấm theo đúng phong vị ẩm thực Huế, cuộn thịt bánh vào nhân bánh ướp là tuyệt rồi.

Bánh khoái

Đến Huế mà không thưởng thức qua món bánh khoái thì thật quả uổng rồi, loại bánh này gần giống với bánh xèo của miền Nam về nguyên liệu nhưng cách chế biến và hương vị của nó thì khác xa nhau một trời một vực. Để đảm bảo độ ngon và độc đáo của món ăn này từ quy trình chế biến cho đến các trình bày được người Huế làm rất công phu, tỉ mỉ.

Bánh Khoái Huế

Nguyên liệu của bánh gồm: thịt, nhân tôm, nấm, giá đỗ, mộc nhĩ,… Khi rán người Huế làm chiếc bánh này thành hình bán nguyệt trông vừa đẹp mắt mà còn rất ngon nữa. Khi ăn có vị giòn tan được dùng chung với loại nước chấm có hương vị đậm đà thật đúng là quyến rũ quá mức tưởng tượng. Cùng đặt vé máy bay đi Huế để thưởng thức những loại bánh ngon kể trên thôi nào!

Bánh nậm

Tuy làm bằng bột gạo quen thuộc như những loại bánh khác nhưng bánh nậm ở Huế có hương vị rất tuyệt vời, khi ăn các bạn sẽ thấy có vị mát của lá dong áp vào bánh, phần nhân bánh là hương vị quyến rũ của phần nhân thịt heo trộn tôm được phi hành thơm phức.

Bánh đặc biệt ngon khi ăn nóng, các bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngọt, mềm mịn, của chiếc bánh nậm này.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là một trong những loại bánh đặc sản mang theo đặc trưng ẩm thực của người Huế. Khác với bánh nậm với màu trắng đục, bánh bột lọc là chiếc bánh trong suốt, nhỏ nhắn được gói vào bên trong của lá dong. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được hương vị giòn giòn, dai dai quyến rũ vô cùng. Nhân bánh bột lọc được làm bằng tôm và xá xíu, thịt mỡ kho đậm đà. Nước chấm của bánh có yêu cầu phải pha loãng một chút để khi ăn mọi người có thể chấm ngập chiếc bánh để cảm nhận hương vị tuyệt vời của.

Bánh bột lọc của Huế

Bánh ram ít

Là một trong những đặc sản mang nét đẹp truyền thống và tinh tế của ẩm thực Huế. Bánh ram ít là loại bánh dân gian được tiến vào cung đình Huế từ xa xưa. Ngày nay bạn có thể thưởng thức chiếc bánh này ở các cửa hàng, từ đường phố cho đến những con hẻm của xứ Huế. Đây là món ăn sáng được yêu thích bậc nhất của người Huế và cũng là thức quà chiều hấp dẫn đối với nhiều người.

Hương vị của chiếc bánh này rất đặc biệt đó là vị mềm dẻo, nhưng trong đó có vị bùi và thanh mát rất khó diễn tả. Khi được dùng chung với nước chấm pha rất lạ miệng, kèm theo một chút ớt cay của Huế thì đúng là quá tuyệt. Bánh ram ít có hai phần rõ ràng, phần bánh ram và phần bánh ít, phải là người khéo tay và tinh tế thì mới có thể làm được những chiếc bánh ram ít ngon tuyệt như vậy. Cùng lên kế hoạch du lịch với Đại lý Đặt vé rẻ thôi nào các bạn ơi!