5 quy tắc thưởng thức Dim sum tuyệt ngon cho du khách

1904

5 quy tắc thưởng thức Dim sum tuyệt ngon cho du khách mà bạn cần phải nhớ để có những bữa ăn tuyệt vời giống như người bản địa ở Trung Quốc, Đài Loan, hay Hongkong. Ghi nhớ 5 quy tắc vàng sau đây nhé!

Chọn trà trước

Đây là một trong những quy tắc rất quan trọng nếu muốn thưởng thức hương vị Dimsum ngon như người bản địa. Chính vì thế, khi vào bất cứ quán Dimsum nào, đầu tiên người phục vụ đều hỏi bạn thích dùng loại trà gì?

Mỗi nhà đều phục vụ rất nhiều loại trà khác nhau, các bạn có thể tha hồ chọn như trà xanh, trà ô long, trà nhài, trà hoa cúc… Thực sự chúng rất ngon, bạn có thể dùng trong khi ăn disum. Bạn có thể chọn một hoặc hai loại trà. Lưu ý, khi uống trà trong khi ăn Dimsum, bạn có thể gọi hai loại trà cùng 1 lúc, mỗi khi đang ăn nhấm nháp một chút.

Nếu bạn đi ăn Dimsum cùng với người lớn, bạn nên chú ý rót trà cho người lớn theo phép lịch sự tối thiểu để thể hiện sự tôn trọng.

Gọi trà

Gọi đồ ăn làm nhiều lần

Đây là quy tắc rất đơn giản nhưng đặc biệt quan trọng trong khi thưởng thức Dimsum. Nếu bạn gọi làm nhiều lần, đồ ăn sẽ giữ được vị nóng, ngon hơn bình thường.

Bởi dimsum cần ăn nóng  món ngon, mỗi làn bạn có thể gọi hai hoặc 3 món thôi, dùng xong thì gọi tiếp, tránh việc gọi quá nhiều không ăn kịp đồ ăn sẽ nguội mất ngon.

Gọi đồ ăn khác loại cho mỗi lần để cảm nhận vị ngon và so sánh chúng với nhau, lần đầu bạn có thể gọi dimsum màu hồng nhân tôm, lần sau gọi nhân rau, nhân thịt. Thay đổi khẩu vị một chút bạn có thể chọn chân gà hầm – một loại dimsum đặc biệt của người Hongkong.

Ăn từ tốn

Để cảm nhận sự thơm ngon tuyệt diệu trong các món dimsum, mọi người nên ăn từ tốn, trò chuyện vui vẻ cùng bạn bè trong khi thưởng thức, có thể điều này hơi khó. Nhưng những người bản làm theo cách này. Cùng tấm vé máy bay đi Hongkong giá rẻ thưởng thức các loại dimsum ngon nhất của thành phố xinh đẹp này thôi!

Ăn từ tốn gọi món thành nhiều lần

Chia sẻ các món ăn

Đây là thói quen khi ăn Dimsum, nếu bạn gọi một món bạn chỉ nên ăn một chút thôi, chia sẻ phần còn lại với bạn bè, hoặc người đi cùng. Cùng ăn, cười đùa, nhận xét về món ăn, như vật sẽ tuyệt vời hơn. Bạn có thể nhờ người phục vụ cắt nhỏ các phần thức ăn. Đừng là người ăn miếng cuối cùng, khi tất cả mọi người đều từ chối, bạn hãy làm điều này, đây là phép ứng xử lịch thiệp trong văn hóa ăn Dimsum.

Ghi nhớ các quy tắc dùng đũa

Dùng đũa khi ăn dimsum sẽ giúp bạn cảm nhận tối đa được vị ngon của nó. Nếu khi ăn dimsum mà bạn muốn gắp thức ăn cho người khác, bạn nhớ phải đổi đầu đũa đi nhé. Tuyệt đối không cắm đũa lên thức ăn, đó là điềm xấu. Không ngậm đũa, cắn đầu đũa theo phép lịch sự tối thiểu trong khi ăn.

Hầu hết các món ăn dimsum đều dũng đũa, tuy có một số món đặc trưng có thể dùng tay để ăn.

Dùng đũa khi ăn

Dim sum

Dimsum có rất nhiều loại tha hồ cho du khách thưởng thức, các bạn có thể chọn bất cứ loại nào mình yêu thích, ở nhiều địa điểm với mức giá khác nhau. Không nhất thiết phải thưởng thức dimsum trong các nhà hàng, bởi nó sẽ khá đắt so với mức bình thường. Dùng dimsum trong các quán ăn nhỏ cũng khiến bạn không phải thất vọng đâu.

Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Đặt vé rẻ các bạn sẽ thưởng thức – cảm nhận được hương vị ngon nhất của hương vị ẩm thực đặc biệt được yêu thích này.