Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh căng thẳng tại khu vực Trung Đông

Thời gian gần đây, giá vàng và dầu mỏ tăng mạnh. Trong đó nhiều thị trường chứng khoán chủ chốt trên thế giới lại giảm vào cuối phiên. Điều này khiến nhiều người lo sợ về khả năng bùng nổ xung đột ở Trung Đông.

548

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách khi di chuyển khi Đặt vé máy bay. Vietnam Airlines tiến hành chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu. Tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh căng thẳng tại Trung Đông

Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu (gồm Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Paris/Frankfurt/London) không bay qua không phận Iran và Iraq. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines điều chỉnh hướng bay tránh xa khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Cụ thể, Vietnam Airlines điều chỉnh các đường bay Việt Nam đi châu Âu bay qua Trung Quốc, Mông Cổ, Nga. Các đường bay từ châu Âu về Việt Nam bay qua Uzbekistan, Kazakhstan.

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh căng thẳng tại Trung Đông. Đường màu xanh: Đường bay thường lệ. Đường mảu đỏ: Đường bay được điều chỉnh
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh căng thẳng tại Trung Đông. Đường màu xanh: Đường bay thường lệ. Đường mảu đỏ: Đường bay được điều chỉnh

Máy bay trên các đường bay này luôn cách xa khu vực căng thẳng tối thiểu 240 dặm (khoảng 450km). Vietnam Airlines luôn tạo đường bay hợp lý. Để chuyến bay của bạn được đảm bảo một cách an toàn nhất.

Ý nghĩa việc điều chỉnh đường bay của Vietnam Airlines

Để triển khai đường bay điều chỉnh, tăng cường an toàn trên mỗi chuyến bay. Vietnam Airlines đã liên hệ trực tiếp với nhà chức trách để được hỗ trợ đổi đường bay đi qua 3 nước là Turkmenistan, Uzbekistan, Kazakhstan.

Việc điều chỉnh đường bay tránh khu vực Trung Đông này sẽ kéo dài thời gian bay của hành khách. Bên cạnh đó còn phát sinh chi phí lớn. Nhưng để đảm bảo sự an toàn của hành khách cũng như chuyến bay, Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay này cho đến khi căng thẳng kết thúc.

Ý nghĩa việc điều chỉnh đường bay của Vietnam Airlines
Ý nghĩa việc điều chỉnh đường bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines – luôn đêm đến cho bạn hành trình bay an toàn nhất

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh các khu vực xảy ra chiến sự. Vào năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp. Liên hệ Hotline của Phòng vé Đặt vé rẻ để được đặt vé máy bay với mức giá ưu đãi nhất cùng hành trình bay thuận tiện nhất.