Hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines - hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Tự hào là hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam

2035

Hãng hàng không Vietnam Airlines – hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Tự hào là hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam trên mỗi chuyến bay. Hãng đã có lịch sử hình thành và phát triển từ tháng 1/1956.

Giới thiệu về hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines được thủ tướng chính phủ ký nghị định thành lập Cục hàng không dân dụng Việt Nam vào tháng 1/1956. Ban đầu đội bay của hãng chỉ gồm 5 chiếc. Chuyến bay đầu tiên hành trình Hà Nội – Vinh – Đồng Hới được khánh thành đúng ngày 2/9/1956.

Hơn 20 năm hình thành và phát triển Vietnam Airlines luôn là hãng hàng không đứng đầu thị trường Việt Nam. Và là một trong những hãng hàng không có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Thương hiệu và Slogan của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines với Slogan “ Sải cánh vươn cao”. Slogan là lời khẳng định của hãng đối với các hãng hàng không trong khu vực và thế giới. Đây là lời gửi ngắm cho khát vọng vươn đến thành công trên mỗi chuyến bay.

Vietnam Airlines với biểu tượng bông sen vàng trên thân máy bay. Biểu tượng này được ra mắt đầu tiên vào ngày 20/10/2002. Là cảm hứng chủ đạo để hãng khẳng định vai trò tiên phong của mình trong việc giới thiệu đất nước con người Việt Nam đến bạn bè trên thế giới.

Những thành tựu nổi bật của hãng hàng không Vietnam Airlines

Thành tựu trong năm 2016

Những thành tựu nổi bật của hãng hàng không Vietnam Airlines
Những thành tựu nổi bật của hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không có hạng Phổ thông hàng đầu Châu Á” bởi World Travel Awards.

Top 3 Hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới (SKYTRAX).

Hãng hàng không có thiết kế ghế khoang Thương gia đẹp nhất trên Boeing 787-9 và Airbus A350-900” (Tạp chí Global Traveler Trung Quốc).

Top 4 hãng hàng không khu vực Đông Nam Á có lưu lượng vận chuyển hành khách đạt trên 20 triệu lượt (CAPA).

Thành tựu của hãng hàng không Vietnam Airlines năm 2017

“Hãng hàng không của năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” bởi CAPA- Center for Aviation.

“Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” bởi World Travel Awards 2017.

Thành tựu trong năm 2018

Nằm trong top những Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018 (Traveler’ Choice Major Airlines – Asia 2018) do Tripadvisor bình chọn.

Skytrax công nhận Vietnam Airlines là Hãng hàng không 4 sao năm thứ 3 liên tiếp.

Hãng hàng không 4 sao toàn cầu do tổ chức APEX (The Airline Passenger Experience Association) trao tặng.

Vietnam Airlines lịch bay

Mạng lưới đường bay Vietnam Airlines

hãng hàng không Vietnam Airlines có căn cứ hoạt động chính tại sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế nội bài. Vietnamairlines với mạng lưới đường bay đến 49 sân bay trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hãng còn thỏa thuận liên danh với 23 hãng hàng không. Giúp mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines phủ khắp châu Á, châu Phi, Châu Úc và Bắc Mỹ.

Lịch bay Vietnam Airlines

Hành khách Mua vé máy bay Vietnam Airlines có thể tham khảo lịch bay của một số đường bay tiêu biểu trong và ngoài nước dưới đây.

Lịch bay nội địa

Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hồ Chí Minh đi Hà Nội
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hồ Chí Minh đi Hà Nội
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hà Nội Hồ Chí Minh
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hà Nội Hồ Chí Minh

Lịch bay quốc tế

Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hồ Chí Minh đi Hàn Quốc
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hồ Chí Minh đi Hàn Quốc
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hà Nội đi Hàn Quốc
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Hà Nội đi Hàn Quốc
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Việt Nam London
Lịch bay Vietnam Airlines hành trình Việt Nam London

Vietnam Airlines booking – hướng dẫn đặt vé

Hướng dẫn đặt mua vé Vietnam Airlines trên tại datvere.com.vn

Muốn sở hữu Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines hành khách chỉ cần truy cập website https://datvere.com.vn. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ngay tại trang chủ bạn có thể chọn điểm khởi hành, điểm đi, chuyến bay, thời gian sau đó ấn tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi ấn tìm kiếm thông tin về giá vé máy bay Vietnam Airlines. Chuyến bay sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ cần chọn hành trình phù hợp với bạn sau đó ấn chọn.

Bước 3: Khi chọn được chuyến bay phù hợp hành khách sẽ thấy bảng thông tin hành khách. Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin sau đó ấn đặt vé để hoàn tất quá trình. Các nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để xác nhận hành trình và thanh toán.

Tra cứu vé máy bay Vietnam Airlines

Sau khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines hành khách muốn kiểm tra xem có sai sót hay không?. Đặc biệt là với những hành khách mua vé Vietnam Airlines đặt vé online đã được thanh toán chưa?. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu vé máy bay như sau:

Cách 1: Hành khách truy cập Vietnam Airlines trang chủ chọn mục làm thủ tục trực tuyến của hãng. Sau đó điền các thông tin cá nhận theo yêu cầu hành khách có thể biết được tình trạng vé của mình và vé của mình đã được thanh toán chưa.

Cách 2: Kiểm tra tình trạng vé thông qua mã code. Sau khi bạn mua vé hành khách sẽ được Vietnamairline cung cấp cho một đường link bạn có thể nhập mã code gồm 6 chữ cái để tra cứu.

Cách 3: Hành khách có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của Vietnam Airline để tra cứu.

Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines với mạng lưới đường bay đến 49 sân bay. Trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hành khách có thể tham khảo các đường bay nổi bật trong nước và quốc tế dưới đây.

Bảng giá vé máy bay Vietnam Airlines

Giá vé các chặng bay nội địa Vietnam Airlines

Chặng bay Giá vé máy bay một chiều Thời gian chuyến bay
Hà Nội – Hồ Chí Minh 899.000 VND 2:10 phút
Hà Nội – Đà Nẵng 499.000 VND 1:20 phút
Hà Nội – Phú Quốc 899.000 VND 2:10 phút
Hồ Chí Minh – Hà Nội 899.000 VND 2:05 phút
Hồ Chí Minh – Đà Nẵng 699.000 VND 1:20 phút
Hồ Chí Minh – Hải Phòng 999.000 VND 2:00 phút
Hồ Chí Minh – Phú Quốc 599.000 VND 1:00 phút
Đà Nẵng – Hà Nội 999.000 VND 1:20 phút
Đà Nẵng – Hồ Chí Minh 1.199.000 VND 1:25 phút

Giá vé các chặng bay quốc tế

Chặng bay Giá vé máy bay một chiều Thời gian chuyến bay
Hà Nội –  Hàn Quốc 7.831.000 VND 3:55 phút
Hồ Chí Minh – Hàn Quốc 8.201.000 VND 4:45 phút
Đà Nẵng – Hàn Quốc 7.460.000 VND 4:20 phút
Hà Nội – Nhật Bản 15.168.000 VND 4:25 phút
Hồ Chí Minh – Nhật Bản 15.044.000 VND 5:20 phút
Đà Nẵng – Nhật Bản 15.117.000 VND 5:05 phút
Hà Nội – Nga 14.483.000 VND 10:25 phút
Hồ Chí Minh – Nga 14.892.000 VND 18:00 phút

Lưu ý: Giá vé máy bay trên là giá vé 1 chiều. Giá vé chỉ có tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại.

Săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Để Mua vé máy bay giá rẻ từ Vietnam Airlines Hành khách nên theo dõi các chương trình Vietnam Airlines khuyến mãi. Hãng thường đưa ra chương trình khuyến mãi thứ 5 rực rỡ giảm 50% giá vé máy bay nội địa.

Chương trình khuyến mãi cuối tuần áp dụng hành trình nội địa và quốc tế. Chương trình Mid-night Sales. Chương trình đầu tháng giảm 20% giá ve may bay Vietnam Airlines. Nếu không săn được vé từ các chương trình khuyến mãi bạn nên chủ động đặt vé trước từ 2 – 3 tháng.

Vietnam Airlines check in online

Vietnam Airlines check in
Vietnam Airlines check in

Hành khách khi đã mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ để tiết kiệm thời gian chờ tại sân bay. Hành khách có thể thực hiện check in trực tuyến với dịch vụ này hành khách sẽ tiết kiệm được thời gian chờ tại sân bay.

Hướng dẫn check in online Vietnam Airlines

Để thực hiện Vietnam Airlines check in online hành khách vui lòng truy cập Vietnam Airlines web check in. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Vietnam Airlines chọn mục làm thủ tục trực tuyến. Nhập thông tin bắt buộc: Họ của hành khách, điểm khởi hành. Nhập một trong thông tin sau: mã đặt chỗ, số thẻ khách hàng thường xuyên hoặc số vé điện tử.

Bước 2: Chọn hành khách, chuyến bay cần làm thủ tục trực tuyến.

Bước 3: Nhập thông tin hộ chiếu (cho hành trình có điểm đến cần thông tin hộ chiếu).

Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên chuyến bay.

Bước 5: Chọn phương thức nhận thẻ lên tàu trực tuyến.

Hành khách check in Vietnam Airlines online trên điện thoại thực hiện các bước tương tự check in Vietnam Airlines trên web.

Tại sao nên đặt vé máy bay Vietnam Airlines tại datvere.com.vn

Bạn nên Đặt vé Vietnam Airlines tại Datvere.com.vn vì giao diện Vietnam Airlines đặt vé trực tuyến dễ dàng. Hiển thị chi tiết đường bay, thời gian, giá vé chi tiết số cân hành lý…. Giúp bạn chuẩn bị tốt cho chuyến bay.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến phòng vé chúng tôi. Đội ngũ nhân viên với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline với lịch trình ưng ý nhất. Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ đổi hành trình, giờ bay, chuyến bay….

FAQs

Hành lý xách tay và ký gửi của Vietnam Airlines bao nhiêu kg?

Hành lý xách tay và ký gửi của Vietnam Airlines
Hành lý xách tay và ký gửi của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định hành lý sau 1/8/2019. Hãng sẽ áp dụng hành lý hệ kiện thay cho hành lý hệ cân. Chính sách này được áp dụng trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác.

Hành lý xách tay Vietnam Airlines bao nhiêu cân?

Hành lý xách tay sẽ bao gồm kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện. Hành khách cần đảm bảo trọng lượng kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Trọng lượng tối đa của một kiện hành lý xách tay là 10kg/ 22lb.

Đối với khách mua vé hạng phổ thông được mang tối đa 12 kg/ 26 lb gồm 01 kiện và 01 phụ kiện. Khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18 kg/ 40lb. Gồm 02 kiện và 01 phụ kiện.

Vietnam Airlines hành lý ký gửi được phép mang bao nhiêu cân?

Mỗi kiện hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietnam Airlines. Không được phép vượt quá 23 kg/ 50 lb đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt. Đối với hạng thương gia không được phép vượt qua 32/ 70 lb. Tổng kích thước 3 chiều ( dài, rộng, cao) không được vượt quá 158 cm/ 62 in.

Nếu hành lý của hành khách vượt quá mức quy định cho phép được nêu ở trên. Hành khách bắt buộc phải đóng gói lại hành lý hoặc trả phí hành lý quá cước. Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước. Có thể bị yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc bị từ chối vận chuyển.

Cách mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietnam Airlines bằng cách liên hệ phòng vé chúng tôi. Hành lý trả trước không áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Chỉ áp dụng trên các chuyến bay do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Nếu hành khách có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines. Cần liên hệ đến Phòng vé chúng tôi trước ít nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Hành khách có thể mua thêm tối đa 10 kiện.

Tôi được mang bao nhiêu lít chất lỏng trong hành lý Vietnam Airlines?

Trên chuyến bay nội địa do hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác. Hành khách không bị hạn chế dung tích về chất lỏng (trừ các chất lỏng có mùi như nước mắm).

Trên chuyến bay quốc tế, hành khách mang theo chất lỏng, bình xịt, gel theo người và hành lý xách tay. Với điều kiện mỗi hành khách được mang tối đa không quá 01 lít với dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 ml, và phải được đóng kín hoàn toàn.

Trẻ em đi máy bay cần có những giấy tờ nào?

Trẻ em đi máy bay cần có những giấy tờ nào?
Trẻ em đi máy bay cần có những giấy tờ nào?

Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi bay các chuyến bay hành trình nội địa do hãng hàng không Vietnam Airlines. Cần chuẩn bị một trong những giấy tờ sau:

Giấy khai sinh.

Giấy chứng sinh ( đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh).

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Tất cả các giấy tờ này đều là bản chính và còn giá trị sử dụng.

Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Vietnam Airlines sẽ không chấp nhận các giấy tờ trên nếu giấy tờ không có ảnh hoặc không theo quy định của Pháp luật (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh…)

Giấy tờ cho trẻ đối với hành trình quốc tế

Hành khách là trẻ em đi trên chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Vietnam Airlines. Cần có Hộ chiếu riêng. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng. Thì họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ phải được ghi và dán vào hộ chiếu của người giám hộ. Người giám hộ gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi…

Vé Vietnam Airlines đã mua có hoàn hủy được không?

Việc hoàn hủy vé máy bay Vietnam Airlines còn tùy thuộc vào điều kiện vé hành khách đã mua. Đối với máy bay loại vé siêu tiết kiệm, vé khuyến mãi của Vietnam Airlines, hãng không hỗ trợ đổi vé. Hành khách muốn thực hiện hoàn đổi vé hãy gọi cho phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ.

Tôi muốn đổi tên trên vé đã mua của Vietnam Airlines?

Hãng hàng không Vietnam Airlines không cho phép hành khách đổi tên trên vé. Trong trường hợp hành khách bị sai tên hoàn toàn. Bạn có thể hoàn hủy vé và đặt vé mới. Nếu tên của bạn sai 1 – 2 ký tự  hoặc tên bị đảo ngược có thể gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Có thể mang rượu lên máy bay Vietnam Airlines không?

Có thể mang rượu lên máy bay Vietnam Airlines không
Có thể mang rượu lên máy bay Vietnam Airlines không

Bạn có thể mang rượu lên máy bay Vietnam Airlines tuy nhiên phải tuân thủ các quy định do hãng đề ra cụ thể:

Chất lỏng, rượu/ chất lỏng có cồn với ồng độ dưới 24% không hạn chế.

Rượu chất lỏng có cồn có nồng độ từ 24 – 70 % tối đa 5 lít/ người phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất. Nồng độ cồn trên 70% hãng từ chối vận chuyển trên chuyến bay.