Tại sao cần tắt điện thoại khi đi máy bay?

2092

Có khá nhiều hành khách luôn thắc mắc tại sao cần tắt điện thoại khi đi máy bay hoặc chuyển sang chế độ máy bay khi cất cánh hoặc hạ cánh? Không phải chế độ máy bay này sinh ra để cho bạn … tắt điện thoại để tránh gây tiếng ồn trong khi bạn ngủ, hay làm việc khác đâu nhé.

Mỗi khi máy bay chuẩn bị cất cánh hay hạ cánh các phi hành đoàn trên máy bay yêu cầu hành khách tắt hay đặt tất cả các thiết bị điện tử sang “chế độ máy bay”. Tại sao cần tuân thủ nguyên tắc này? Tất cả các quy định trên máy bay đều có nguyên nhân của nó, chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao nhé?

Trên thiết bị điện tử “chế độ máy bay” dùng để làm gì?

Khi bật máy sang “chế độ máy bay” thiết bị điện tử của bạn sẽ ngắt toàn bộ những hoạt động thu-  phát sóng kết nốt, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến khá năng định vị, và các thiết bị nhạy cảnh liên quan trên máy bay, nhằm đảm bảo sự an toàn khi bay.

Lúc này thiết bị điện tử của bạn chỉ có thể nghe nhạc, xem phim, chơi game bình thường mà thôi.

Nếu không bật “chế độ máy bay” thì sao?

Lưu ý sử dụng điện thoại khi đi máy bay
Lưu ý sử dụng điện thoại khi đi máy bay

Nếu bạn không tắt máy, không bật smarphone sang chế độ máy bay mà không dùng máy thì có được không?

Câu trả lời là không được, bởi khi bạn không sử dụng điện thoại nhưng sóng di động vẫn không ngừng hoạt động. Vì thế nên tuân thủ theo nguyên tắc.

Không tắt điện thoại gây nguy hiểm gì?

Cất cánh và hạ cánh là hai giai đoạn quan trọng của chuyến bay. Lúc này phi công cần nhận được tín nhiệu của quan sát viên mặt đất để đảm bảo sự “phối hợp” nhịp nhàng không có bất cứ sai sót nào xảy ra.

»Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ khuyến mãi năm 2018

Nếu bạn không tắt máy, sóng điện thoại có thể làm nhiễu tín hiệu từ quan sát viên đến phi công, gây nguy hiểm cho chuyến bay.

Những loại thiết bị được sử dụng trên máy bay?

Bạn thắc mắc thiết bị như thế nào thì được sử dụng trên máy bay: đồng hồ, máy ảnh, máy ghi âm, tai nghe, máy quay,… và bất cứ thiết bị nào không truyền tải – tiếp nhận tín hiệu di động, wi – fi, Bluetooth,….đều có thể sử dụng được trên chuyến bay. Nếu bạn sử dụng máy tính cá nhân hãy đảm bảo wi fi đã được tắt.

Khi nào, có thể mở máy hoặc chuyển máy từ chế độ máy bay sang chế độ bình thường? Lúc có thông báo cho phép từ phi hành đoàn và tiếp viên.

Chỉ một hành động nhỏ tắt điện thoại hoặc chuyển máy sang chế độ máy bay để đảm bảo an toàn cho bạn và tất cả mọi hành khách là điều cần thiết.

Quy định tắt điện thoại khi đi máy bay
Quy định tắt điện thoại khi đi máy bay

Lưu ý khác:

Để đảm bảo an toàn trên chuyến bay, bạn cần thắt dây an toàn, tìm hiểu về kĩ năng thoát hiểm khi máy bay chẳng may xảy ra sự cố, như cách sử dụng phao bơi,… Luôn làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, tuân thủ nguyên tắc an toàn khi đi máy bay, không làm gì ảnh hưởng đến phi hành đoàn trong suốt quá trình bay…

Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý vé máy bay giá rẻ các bạn sẽ có những chuyến bay an toàn, thoải mái nhất.