Pin, sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Pin, sạc dự phòng ngày càng trở thành một vật dụng thiết yếu cho các thiết bị điện tử. Đặc biệt là điện thoại di động. Nhưng với một thiết bị có khả năng tích trữ điện năng như vậy liệu có phù hợp trong nhu cầu di chuyển bằng hàng không?

1222

Pin, sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không? Chắc hẳn đang là câu hỏi của rất nhiều người. Theo quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam. Các hãng hàng không cũng đưa ra quy định trong việc đem pin, sạc dự phòng trên máy bay như sau:

Pin, sạc dự phòng có tác dụng gì?

Sạc dự phòng là một loại pin sạc có hiệu năng cao mà bạn có thể mang theo bất cứ nơi đâu. Sạc dự phòng còn có khả năng tích điện bên trong và truyền nó cho các thiết bị khác. Chính vì vậy mà sạc dự phòng đã nhanh chóng trở thành phụ kiện phổ biển hiện nay.

Những dòng điện thoại thông minh thường nhanh chóng hết pin. Lúc này những cục sạc dự phòng được xem như vị cứu tinh trong những trường hợp không có sẵn nguồn điện bên ngoài. Bởi bản chất của sạc dự phòng cũng giống như cục pin rời của thiết bị di động.

Pin, sạc dự phòng có tác dụng gì?
Pin, sạc dự phòng có tác dụng gì?

Sạc dự phòng có thể chứa dung lượng tới 30.000 mAh và được thiết kế nhỏ gọn. Với lõi làm bằng Li-on và Li-Polimer. Với một thiết bị mang có điện mang tính năng như vậy. Các hãng hàng không đã đưa ra những quy định riêng về việc mang sạc dự phòng nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Pin, sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Pin, sạc dự phòng được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, mang sạc dự phòng khi Mua vé máy bay giá rẻ, bạn phải chấp hành một số quy định như sau:

– Sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay. Không mang theo sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi.

– Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo trong người tối đa 10 viên pin dự phòng. Với công suất nhỏ hơn 100Wh/viên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các loại pin này cần có tính chống đoản mạch.

– Các viên pin dung lượng trên 160 Wh (tương đương 32.000 mAh) không được phép mang lên máy bay. Kể cả dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi.

– Nếu sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, công suất, dung lượng. Bạn tuyệt đối không được mang lên máy bay.

– Trong khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh. Bạn tuyệt đối không được sự dụng sạc dự phòng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay.

– Không được phép mang theo những cục pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng. Bởi chúng rất dễ gây ra cháy nổ.

– Không được sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay.

Pin, sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?
Pin, sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Tại sao pin, sạc dự phòng không được mang trong hành lý ký gửi?

Pin, sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng. Nên chúng rất dễ gây cháy nổ, nhất là những khu vực có chênh lệch về áp suất và khi có sự va chạm mạnh. Vì vậy, bạn nên tuân thủ theo quy định của hãng để chuyến bay được diễn ra an toàn.

Phòng vé Đặt vé rẻ vừa cung cấp cho bạn những thông tin về quy định sử dụng sạc dự phòng trên máy bay. Bạn nên làm theo yêu cầu của hãng hàng không khi đưa ra. Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như cho toàn chuyến bay.