Nhận định sai lầm khi du lịch Châu Phi

2482

Không có châu lục nào thích hợp hơn Châu Phi nếu muốn khám phá thế giới tự nhiên hoang sơ rộng lớn, xem động vật di cư, chạy xe phóng khoáng trên vùng bình nguyên đuổi theo mặt trời mọc. Châu Phi đẹp – ấn tượng là vậy, tuy nhiên có không ít du khách: Nhận định sai lầm khi du lịch Châu Phi khiến châu lục này chịu “oan ức” không ít, điển hình như:

Châu Phi rất nguy hiểm.

Thường lên báo đọc, có khá nhiều tin tức giật gân về Châu Phi: nạn cướp xe hơi, trộm cắp ở điểm đến du lịch danh tiếng Nairobi (Kenya), cướp biển…. khiến nhiều du khách cảm thấy sợ hãi mặc dù rất muốn đến châu lục này nhưng còn e dè,….

Tình hình thực sự không nghiêm trọng đến vậy, các vấn đề nóng thường xảy ra tại các quán bar, tụ điểm ăn chơi đêm.

Chính phủ châu Phi rất quan tâm đến an toàn của người dân cũng như du khách, do vậy họ thường có những khuyến cáo nghiêm trọng khiến mọi người hiểm nhầm tình hình ở đây quá căng thẳng.

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối trong chuyến du lịch châu Phi, nên đi theo tour của các công ty du lịch, nếu đi bụi tốt nhất không rời khách sạn khi đêm đến. Người dân Châu Phi rất thân thiện, đặc biệt mến khách, có tinh thần trượng nghĩa. Nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào bạn có thể nhờ họ giúp đỡ.

Bệnh dịch xảy ra thường xuyên

Bệnh dịch hoành hành ở châu Phi

Khá nhiều người nghĩ châu Phi là châu lục thường xuyên xảy ra bệnh dịch, vì nơi đây có nhiều người nghèo, vệ sinh môi trường không được tốt. Nhận định châu Phi chính là ổ dịch Ebola, tuy nhiên sự thật không phải như vậy, khu vực Châu Âu – Châu Mỹ nằm gần ổ dịch Ebola hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Book vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

Đối với HIV/AIDS đúng là tại châu Phi số lượng người mắc khá cao. Tuy nhiên, giờ đây nhận thức của người dân đã được nâng cao, du khách đến lục địa đen du lịch còn được cung cấp một số thuốc để phòng tránh bệnh.

Chi phí du lịch đắt đỏ

Có thể đây là nhận định sai lầm của rất nhiều du khách, mọi người cho rằng chi phí khám phá thế giới tự nhiên hoang dã rất đắt đỏ. Có nhiều mức giá khác nhau, tour cao cấp khám phá châu Phi chỉ bằng tiền bạn đi du lịch bụi ở một số quốc gia danh tiếng tại Châu Âu như: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý,….

Chỉ có điều, tại nơi hoang sơ, hẻo lánh ở các điểm đến tự nhiên hoang dã, không có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Bởi phần lớn số tiền đều được phục vụ vào hoạt động chống săn bắn, bảo tồn động vật hoang dã.

Khách sạn Châu Phi quá bình thường.

Bởi vì nghĩ rằng nền kinh tế châu Phi còn hạn chế, do vậy họ không thể có những khách sạn sang trọng, đẹp lộng lẫy. Cũng bởi vì bạn thích phong cách khách sạn ở châu Âu. Mỗi châu lục đều có một nền văn hóa khác nhau, các nhà hàng, khách sạn tại Châu Phi đều tuân thủ theo quy chuẩn văn hóa của họ. Bạn nên cởi mở, đón nhận điều đó.

Khách sạn Serena Hotel

Khi đi du lịch chính là cảm giác trải nghiệm những điều mới mẻ ở nơi mà chúng ta đặt chân đến. Vì vậy không nên quá áp đặt. Thực tế Châu Phi có đến 20 khách sạn lot vào top những khách sạn tốt nhất thế giới do Tạp chí Travel+Leisure công bố.

Châu Phi thực sự là điểm đến đáng ghé thăm, nếu có cơ hội đặt đến châu lục đen bạn sẽ yêu thích châu lục này ngay. Cùng Đại lý Đặt vé rẻ xách balô lên – đi – và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại đây nhé!