Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

2071

Máy bay dần trở thành một phương tiện phổ biến với mọi người. Nó giúp thời gian di chuyển trên những quãng đường dài được rút ngắn hơn. Vì vậy, rất nhiều hãng hàng không mọc lên để làm cho quá trình di chuyển của con người được trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Vietjet Air được coi là một trong những hãng hàng không được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thủ tục khi đi máy bay Vietjet không phải ai cũng nắm rõ. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về những thủ tục cần thiết để chuyến đi du lịch của bạn thuận lợi hơn.

Hướng dẫn đặt mua vé máy bay Vietjet

Để đặt chỗ và mua vé máy bay, hành khách có thể thực hiện dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Cách 2: Truy cập trang web https://datvere.com.vn/ để đặt chỗ và mua vé theo các bước sau:

Bước 1: Nhập điểm khởi hành, điểm đến, thời gian (ngày đi, ngày về). Chuyến bay (khứ hồi, 1 chiều), số lượng hành khách sau đó ấn “tìm kiếm”.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên giá vé, giờ bay để bạn dễ dàng lựa chọn. Hành khách lựa chọn hành trình sao cho phù hợp nhất với chuyến đi.

Bước 3: Hành khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trang cá nhân theo yêu cầu. Chọn hình thức thanh toán sau đó ấn “đặt vé”. Các nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận yêu cầu của bạn.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Hành khách cần mang theo chứng minh nhân dân để đi máy bay đối với chuyến bay nội địa. Đối với chuyến bay quốc tế hành khách cần mang theo Hộ chiếu, Visa (nếu quốc gia đến của bạn yêu cầu).

Một trong các giấy tờ sau Chuyến bay nội địa Chuyến bay quốc tế
Hành khách TRÊN 14 tuổi Hành khách DƯỚI 14 tuổi Hành khách
Hộ chiếu
Giấy phép lái xe
CMND
Giấy khai sinh
Visa (thị thực)
Giấy chứng minh công an nhân dân, quân đội nhân dân
Thẻ nhà báo
Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không
Giấy xác nhận nhân thân

* Trường hợp hành khách dưới 14 tuổi không có người đi kèm, ngoài các giấy tờ nêu trên phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.

Làm thủ tục check in

Sau khi đã chuẩn bị xong giấy tờ, vé máy bay không có gì sai sót thì bạn làm thủ tục check in. Bạn có thể làm tại sân bay hoặc check in trực tuyến tại nhà.

Khi đặt vé máy bay Vietjet, bạn có thể check in trực tuyến. Việc này sẽ tiết kiệm được thời gian xếp hàng. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho những hành khách có hành lý ký gửi. Sau khi check in xong bạn không thể hoàn đổi chuyến bay.

Thủ tục check in trực tuyến của Vietjet cho những hành khách có hành lý ký gửi
Thủ tục check in trực tuyến của Vietjet cho những hành khách có hành lý ký gửi

Tại quầy check in, nhân viên sẽ kiểm tra và cân hành lý của bạn xem đã đảm bảo quy định hay chưa. Nếu hành lý vượt quá cân nặng bạn sẽ lựa chọn làm thủ tục ký gửi hành lý hoặc bỏ bớt lại. Vì thế bạn nên chuẩn bị hành lý xách tay đủ 7kg tiêu chuẩn của hãng.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách phải làm thủ tục xuất cảnh. Nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu hộ chiếu và visa của bạn.

Kiểm tra an ninh Vietjet

Sau khi làm xong thủ tục check in và xuất cảnh, bạn tiếp tục làm kiểm tra an ninh. Hành lý sẽ được đưa qua máy quét. Tham khảo Những hành lý không được mang lên máy bay Vietjet để nắm rõ hơn những vật dụng không được mang lên máy bay.

Vào phòng chờ và chờ đúng giờ lên sân bay

Đây là việc sau khi đã hoàn tất cả các thủ tục. Nhân viên hãng Vietjet sẽ hướng dẫn bạn vào phòng ngồi chờ. Bạn nên nắm rõ các thông tin về chuyến bay, giờ bay, số ghế của mình để nhân viên gọi lên máy bay.

Khi lên máy bay cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của tiếp viên. Việc này để đảm bao an toàn và không ảnh hưởng đến những hành khách cùng chuyến bay.

Đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet

Phòng Đặt vé rẻ - địa chỉ tin cậy giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ
Phòng Đặt vé rẻ – địa chỉ tin cậy giúp bạn đặt vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trong việc đặt vé máy bay cho phù hợp nhất với chuyến đi của mình. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Phòng Đặt vé rẻ sẽ giúp bạn sở hữu vé máy bay rẻ nhất cùng lịch trình ưng ý nhất.

Hướng dẫn đổi vé ANA Nippon Airways