10 món ăn khó nuốt không tưởng ở xứ sở phù tang

1178

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng tinh tế với nhiều món ngon chinh phục cả thế giới. Tuy nhiên, 10 món ăn khó nuốt không tưởng ở xứ sở phù tang sẽ cho bạn góc nhìn đầy đủ hơn về nền ẩm thực cũng như nét đẹp văn hóa độc lạ của đất nước được nhiều người yêu mến nhất Châu Á này.

Mực nhảy

Là một trong những món ngon khó nuốt nhất của nền ẩm thực Nhật Bản, món mực nhảy khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng con mực còn sống, nhưng thực sự nó đã chết rồi, chỉ là còn tươi. Nên các xúc tu trong con mực có phản ứng “co giật” tự nhiên khi tiếp xúc với muối, các gia vị khác như tương ớt mà thôi.

Basashi

Luôn nằm trong danh sách các món ăn khó nuốt nhất của ẩm thực Nhật Bản, “Basashi” trong tiếng Nhật có nghĩa là thịt ngựa sống. Đó là đặc sản của vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu, hương vị của nó khá giống với sushi, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng đủ cam đảm để thưởng thức thử món ăn này dù chỉ một lần, tuy nó được ăn chung với tương ớt và sốt cải ngựa

Basashi

Natto

Làm từ đậu tương lên men, món ăn này có màu nâu, khó ngửi như món đậu hũ thúi ở Trung Quốc, Đài Loan, tuy nhiên hương vị của nó không tuyệt vời như vậy. Đến khi ăn rồi cảm giác bùi bùi, chất nhớt dính, gây gây đến khó tả. Mặc dù nhiều người Nhật rất thích món ăn này, họ ăn chúng một cách ngon lành nhưng du khách thực sự không dám thử.

Inago no Tsukudani

Là món ăn cực lạ ở Nhật Bản, các bạn có thích hương vị của nhiều con châu chấu được luộc chín, sau đó hầm với nước sốt chế biến từ tương và cỏ không? Nếu muốn tìm câu trả lời cho mình hãy đến các vùng nông thôn như Yamagata, Nagano, và Gunma tại nước Nhật nhé.

Shirako

Món ăn này trong tiếng Nhật có nghĩa là “những đứa bé trắng trẻo”, thực chất là nó những túi tinh dịch của các con cá đực, chủ yếu là cá tuyết, cá nóc. Món ăn này ăn sống cùng tương ớt và rau thơm, nó mền mịn, tan chảy trong lưỡi giống như bơ. Nhiều người khen ngon và nghiện nhưng không ít thực khách cảm thấy ghê sợ. Cùng tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ khám phá thêm về nền ẩm thực của đất nước này thôi các bạn nhé!

Fugu

Fugu

Món ăn làm từ da, nội tạng của con cá nóc, tuy nhiên khi ăn món này thực khách đặc biệt lưu ý vì rất có thể bạn sẽ bị ngộ độc. Vì vậy ở Nhật Bản chỉ có những người đầu bếp có giấy phép, đạt tiêu chuẩn mới có quyền chế biến nó mà thôi.

Hachinoko

Nhộng ong chiên giòn là món ăn được người Nhật đặc biệt yêu thích, tuy nhiên các vị khách tây nhận xét đây là một trong những món ăn khó nuốt nhất của người Nhật Bản, còn đối với người Việt chúng ta thì không phải như thế. Có khá nhiều người khen ngon vì nó có độ béo, và thơm không tưởng.

Kujira & Iruka

Đặc sản thịt cá voi của người Nhật, người ta chỉ cắt phần thịt ở bụng nhúng qua lửa và gia vị, hay áp trên chảo nóng rồi thưởng thức ngay.

Shiokara

Hải sản lên men của người Nhật cũng không phải là món dễ nuốt, hương thơm và mùi vị của nó khiến nhiều người chỉ cần nghe đến đã rùng mình.

Hải sản lên men Shiokara

Shirouo no Odorigui

Những con cá nhỏ trong suốt có tên shirouo ăn sống cùng một cốc giấm, hay trứng gà sống, để cảm nhận sự: “nhảy múa” của con cá trong miệng càng mạnh càng tốt là sở thích của rất nhiều người Nhật. Hi vọng với những chia sẻ của Đại lý Đặt vé rẻ các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích khi quyết định thưởng thức các đặc sản trên của Nhật Bản