4 loại cà ri trứ danh ở xứ sở chùa vàng Thái Lan

44
Những loại cà ri nổi tiếng ở Thái Lan
Những loại cà ri nổi tiếng ở Thái Lan
4 loại cà ri trứ danh ở xứ sở chùa vàng Thái Lan
5 (100%) 1 vote

Hương vị cà ri Ấn Độ, cà ri Malaysia khá độc đáo khi thưởng thức thử. Song song với đó, cà ri Thái Lan đã khẳng định được thương hiệu của mình trong nền ẩm thực thế giới. Cà ri là món ăn chiếm giữ vị trí quan trọng trong các món ăn truyền thống xứ Thái. Hãy cùng đại lý đặt vé rẻ đi khám phá.

Hương vị của những loại cà ri nổi tiếng ở Thái Lan

Cà ri Penang

Một trong bốn loại cà ri nổi tiếng của người Thái, cà ri Penang là món ăn quen thuộc được người Thái yêu thích trong bữa tối của họ. Hương vị tinh tế, quyến rũ vị cà ri trong món ăn này giúp cà ri Penang trở thành món ăn quan trọng trong nền ẩm thực xứ sở chùa vàng.

Cà ri penang khác biệt khi có vị ngọt đậm đà, ít gia vị và ít cay hơn những loại cà ri thông thường. Vì vậy nhiều du khách có thể thưởng thức món cà ri này mà không cần quá lo lắng.

Cà ri Đỏ

Cà ri Đỏ Thái Lan
Cà ri Đỏ Thái Lan

Loại cà ri mới nhìn đã thấy hấp dẫn vô cùng, màu đỏ đặc trưng được tạo thành từ màu của ớt, vì thế cà ri Đỏ trở thành loại cà ri tiêu biểu cho nền ẩm thực xứ Thái. Nếu ăn được cay thì cà ri đỏ thực sự hấp dẫn du khách. Tuy nhiiên, loại cà ri này thực sự rất cay nếu không hợp khẩu vị bạn nên nếm thử một chút xíu thôi.

Cà ri Massaman

Là loại cà ri đã chinh phục hàng triệu người trên trái đất bởi hương vị quyến rũ vô cùng của nó – Cà ri Massaman, là món ăn mà chúng tôi muốn nhắc đến. Nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất hành tinh, thật đáng tiếc khi bạn đặt vé máy bay đi Thái Lan mà chưa thưởng thức hương vị của loại cà ri này.

Cà ri Massaman được tạo nên từ các loại nguyên liệu hấp dẫn như mùi hương của thảo quả và quế quyện vào trong từng miếng thịt cùng với nước sốt ngon hết ý.

Cà ri xanh

Cà ri xanh Thái Lan
Cà ri xanh Thái Lan

Cà ri xanh cũng là một  trong những món ăn được du khách nước ngoài muốn nếm thử khi có chuyến đi du lịch xứ sở chùa vàng. Cà ri xanh có nguyên liệu chủ yếu là nước cốt dừa, kèm thêm ớt với màu sắc đẹp mắt, nổi bật là màu xanh đặc trưng của húng quế và rau mùi, cùng những loại gia vị độc đáo khác được trồng ở đất Thái.

Theo phong tục của người Thái, cà ri Xanh là món ăn không thể thiếu trong mân cơm ngày Tết, hoặc mùa lễ hội.

Các loại cà ri kể trên, du khách có thể thưởng thức ở nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn ở Thái Lan với mức giá vừa phải, hợp túi tiền với nhiều du khách.