Những món ăn ngon “khó nuốt” nhất Việt Nam

4185

Liệu bạn có dám thử: Những món ăn ngon “khó nuốt” nhất Việt Nam – quê hương chúng ta. Hơn đứt các vị khách Tây thường nói sợ, chắc là không ngon,… với các món ăn gắn liền với bao nhiêu vùng đất – tuổi thơ của từng người.

Các món ngon từ rắn

Chả rắn, hay rượu tim rắn là món ăn liệu bạn có dám thử? Bao nhiêu người nếm thử chả rắn tấm tắc khen ngon hơn các loại chả bình thường. Nhưng nếu biết trước, cảm giác sợ hãi là phản ứng bình thường của con người. Tuy nhiên, ăn rồi mới thấy đúng là ngon thật.

Rượu tim rắn có chỉ dành cho đàn ông uống để tăng cường sinh lực. Tim rắn vừa mổ ra, thả luôn vào ly rượu và uống cạn.

Đuông dừa tắm mắn

Đây là con ấu trùng sống trong đọt dừa, nhìn gần giống sâu tằm, nhưng béo tròn và nhẵn hơn. Đuông dừa còn sống nguyên, cho vào bát nước mắt cho nó uống no nước. Sau đó bày ra đĩa đựng mắn ớt cho du khách thưởng thức. Đây là đặc sản của người dân Nam Bộ tuy nhiên khiến mọi người cảm thấy sợ. Nhưng khi ăn thì ngon thôi rồi: vị béo, ngọt, ngậy, 1 chút mặt tuyệt lắm.

Đuông dừa tắm mắn

Bò cạp chiên

Đặc sản của người An Giang, bọ cạp được sơ chế và rán giòn, màu vỏ đen bóng của mó khiến bạn vừa nhìn đã không muốn ăn rồi. Bạn có thể yên tâm thưởng thức món ăn mà không lo bị độc nhé.

Bọ xít rang

Khávc với màu đen của bọ cạp, màu vàng cam của con bọ xít khi được chiên lên cũng khiến nhiều du khách sợ hãi. Loài côn trùng nổi tiếng hôi hám  này được người dân Lạng Sơn chế biến thành đặc sản thơm ngon béo ngậy.

>>> Xem thêm: Vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

Thắng cố

Món thắng cố đặc sản của các dân tộc vùng cao, cũng khiến nhiều khách tây và không ít khách ta khiếp sợ. Món ăn được chế biến từ thịt ngựa và ruột ngựa thái nhỏ, chiên cho đến khi nó tự seo lại. Ngon lắm các bạn đừng quên nếm thử nhé, có thắng cố Sa Pa, Hà Bắc, Lào Cai,…

Tiết canh

Tiết canh

Luôn năm trong các món ăn khó nuốt nhất của người Việt, tiết canh được nhiều người đặc biệt yêu thích. Được làm từ tiết của các con vật như lợn, dê, vịt, ngan trộn với nội tạng, thịt sụn, thêm lạc và rau thơm. Nhiều người khen tiết canh có vị mát, ăn rất thích, nhưng phần lớn là không dám đụng đũa.

Nem thịt sống

Đây là đặc sản của người dân làng Vị Thủy tỉnh Thái Bình, được làm từ thịt lợn sống vừa mổ xong, cho vào xay nhuyễn, trộn với các loại gia vị khác như nắm, tỏi, hạt tiêu, cùng các nguyên liệu khác như bì lợn, thính, ăn cùng với đinh lăng, lá ổi

Thịt chuột đồng

Là món ăn được nhiều người yêu thích ở khu vực Bắc Bộ, chuột đồng nướng, xào sả cầy, được khen ngon hơn thịt gà, ăn gần giống với hương vị thịt chó khi nướng. Tuy vậy, cũng nhiều người gắp miếng thịt lên nghe nói là thịt chuột liền bỏ xuống…. vì sợ.

Gỏi tôm sống Sông Đà

Gỏi tôm sông Đà

Đặc sản này gắn liền với hồ thủy điện sông Đà. Người ta chế biến những con tôm tươi rói trộn với nước măng chua, gia vị hoa chuối và nhiều loại rau thơm khác. Khi ăn gỏi tôm sông đà ngọt, bùi, vị mát của các nguyên liệu khiến nhiều người say mê.

Nhưng cũng có không ít bạn, chỉ nhìn mà không dám thử, khi ăn nên ăn miếng gỏi tôm to, có đầy đủ thành phần gia vị. Thú vị quá đúng không, cùng Đại lý Đặt vé rẻ đến khắp các vùng trên đất nước VN thưởng thức các đặc sản kể trên nào