Nên đi Jetstar hay Bamboo?

Jetstar và Bamboo là 2 hãng hàng không nội địa lớn ở Việt Nam. Cả hai đều có những ưu điểm riêng của mình. Vì vậy mà rất nhiều người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không đều băn khoăn xem nên đi Jetstar hay Bamboo. Theo dõi thông tin trong bài để tự tìm câu trả lời nhé!

1626

Nên đi Jetstar hay Bamboo là thắc mắc chung của rất nhiều người có nhu cầu di chuyển nội địa bằng đường hàng không. Cả 2 hãng tuy có điểm chung đều là những cái tên rất nổi ở Việt Nam. Để biết nên đi Bamboo Jetstar, hãy tìm hiểu những thông tin về hai hãng và lên kế hoạch mua vé máy bay giá rẻ.

Nên đi Jetstar hay Bamboo? Giới thiệu chung về hai hãng hàng không

Trước khi trả lời câu hỏi nên đi Jetstar hay Bamboo, ta hãy tìm hiểu một số thông tin cơ bản về hai hãng hàng không này.

Nên đi Jetstar hay Bamboo
Nên đi Jetstar hay Bamboo

Giới thiệu chung về Bamboo Airways

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam trẻ được thành lập từ năm 2017 và là một phần của tập đoàn FLC. Năm 2019, hãng chính thức đi vào hoạt động. Mục tiêu Bamboo Airways hướng đến là trở thành một hãng hàng không với tiêu chuẩn 5 sao. Các dịch vụ đem lại sự thư giãn, tiện nghi và tận hưởng trong mỗi hãng trình bay.

Bamboo có chính sách về hạng vé rất linh hoạt. Hiện hãng có 4 hạng vé là Bamboo Eco, Bamboo Plus, Bamboo Business và Bamboo First. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng Bamboo đã được nhiều hành khách đánh giá khá cao.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ khá có tiếng trên thế giới, có mạng lưới bay giá rẻ lớn nhất Thái Bình Dương. Đây cũng là hãng máy bay giá rẻ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Jetstar là công ty con của Vietnam Airlines và tập đoàn Qantas.

Tính đến năm 2011, hãng chiếm 17% thị trường hàng không nội địa tại Việt Nam. Đến nay, Jetstar Pacific là hãng hãng không giá rẻ được rất nhiều người biết đến. Tuy vậy, nhược điểm của hãng là hay xảy ra tình trạng hoãn chuyến. Đây là điều bạn nên cân nhắc khi chọn hãng hàng không này.

Lựa chọn hãng hàng không theo đường bay – Nên đi Jetstar hay Bamboo?

Đường bay của Bamboo Airways

Bamboo Airways có tuổi đời khá nhỏ nên số đường bay hiện tại cũng không nhiều. Các đường bay nội địa chính của hãng thường có điểm đến là các sân bay quốc tê. Chính vì vậy mà lựa chọn cho hành khách của Bamboo không nhiều.

Tuy vậy, với dịch vụ tốt và đúng giờ, hãng vẫn được khá nhiều người lựa chọn và tin dùng. Với những người bận rộn và cần đến các thành phố lớn bằng đường hàng không thì Bamboo là lựa chọn tối ưu bởi các chuyến bay cất cánh/ hạ cánh rất đúng giờ.

Đường bay Jetstar Pacific

Là công ty con của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific có số lượng đường bay tương đối nhiều. Tuy số lượng không bằng Vietnam Airlines và Vietjet song hãng cũng đã khai thác hầu hết các đường bay nội địa.

Các đường bay của hãng phần lớn có điểm đi là TP. Hồ Chí Minh. Các điểm đến được khai thác nhiều nhất là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đồng hành cùng Jetstar, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn về điểm đến và giờ bay. Nếu bạn có kế hoạch du lịch thành phố biển thì có thể đặt vé máy bay đi Đà Nẵng để tiết kiệm chi phí

Nên đi Bamboo hay Jetstar theo giá vé máy bay

Nên đi Jetstar hay Bamboo - chọn hãng hàng không theo giá vé
Nên đi Jetstar hay Bamboo – chọn hãng hàng không theo giá vé

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định nên đi Bamboo hay Jetstar là giá vé máy bay. Giá vé của hai hãng có sự chênh lệch khá lớn. Jetstar Pacific tập chung khai thác vé rẻ, giá vé tương đối thấp, chỉ từ 190.000 VNĐ cho từng chặng bay.

Bamboo tập chung chủ yếu vào sự tiện nghi, thoải mái cho hành khách trên máy bay nên chi phí tương đối cao. Giá vé máy bay của Bamboo Airways thường xấp xỉ Vietnam Airlines nên bạn hãy cân nhắc về điều này khi lựa chọn.

Bảng dưới đây cho biết thông tin về giá vé máy bay một số chặng bay của hai hãng. Hành khách có thể tham khảo để đưa ra quyết định nên đi Jetstar hay Bamboo.

Chặng bay Giá vé máy bay Jetstar 1 chiều Giá vé máy bay Bamboo 1 chiều
Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh Từ 485.000 VNĐ Từ 699.000 VNĐ
Hà Nội – Đà Nẵng Từ 190.000 VNĐ Từ 500.000 VNĐ
Hồ Chí Minh – Hà Nội Từ 490.000 VNĐ Từ 699.000 VNĐ
Hồ Chí Minh – Hải Phòng Từ 610.000 VNĐ Từ 699.000 VNĐ

Lưu ý

Giá vé trong bảng là vé tham khảo tháng 10, tính đến thời điểm hiện tại

Giá vé máy bay có thể thay đổi tùy theo thời điểm đặt vé.

Dịch vụ trên máy bay của Jetstar và Bamboo khác nhau như thế nào?

Dịch vụ trên máy bay của Jetstar và Bamboo
Dịch vụ trên máy bay của Jetstar và Bamboo

Do mục tiêu dướng đến khác nhau nên chất lượng dịch vụ trên máy bay của Jetstar và Bamboo cũng khác biệt. Jetstar tập chung vào giá vé rẻ nên bỏ qua khá nhiều dịch vụ trên máy bay, còn Bamboo thì ngược lại, rất chú trọng về dịch vụ. Sự khác biệt sẽ được nên cụ thể trong bảng dưới. Theo dõi để quyết định xem nên đi Jetstar hay Bamboo nhé!

Dịch vụ Jetstar Pacific Bamboo Airways
Phục vụ ăn uống Không cung cấp suất ăn miễn phí. Nếu có nhu cầu hành khách phải mua thêm Cung cấp bữa ăn và đồ uống miễn phí cho mọi hạng vé trên các chuyến bay
Dịch vụ y tế Không vận chuyện hành khách sử dụng bình oxy Vận chuyển hành khách sử dụng bình oxy và các thiết bị y tế khác nếu báo trước 72 giờ và trả thêm chi phí
Khách trẻ em đi một mình Không nhận vận chuyển trẻ em chưa đủ khả năng tự chăm sóc bản thân đi một mình Nhận vận chuyển trẻ em nếu liên hệ trước 1 – 3 ngày tùy theo độ tuổi
Dịch vụ giải trí trên máy bay Không có Khá đa dạng tùy theo hạng vé

Các dịch vụ trên máy bay của Bamboo tốt hơn hẳn so với Jetstar. Tuy giá vé máy bay cao nhưng bù lại, hành khách sẽ có một hành trình thật thoải mái.

Nên đi Jetstar hay Bamboo? Các dịch vụ trước khi lên máy bay của 2 hãng

Dịch vụ check in online của 2 hãng
Dịch vụ check in online

Dịch vụ trước khi lên máy bay cũng là điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nên đi Jetstar hay Bamboo.

Dịch vụ Jetstar Pacific Bamboo Airways
Thời gian check in Mở quầy check in từ 2h trước khi máy bay khởi hành.

Đóng quầy trước khi hành trình bay bắt đầu khoảng 40 phút

Mở quầy check in từ 2h trước khi máy bay khởi hành.

Đóng quầy 40 phút trước khi máy bay cất cánh

Hành khách có thể đến muộn khoảng 5 – 10 phút.

Hành khách đến muộn 30 phút phải nộp phạt trước khi làm thủ tục check in

Check in trực tuyến Áp dụng với mọi đường bay

Check in trực tuyến và in thẻ lên máy bay

Có mặt tại quầy ở sân bay trước ít nhất 45 phút để đối chiếu thẻ lên máy bay

Áp dụng với đường bay nội địa từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội.

Bắt đầu làm thủ tục check in từ 1 ngày đến 1 giờ trước khi khởi hành

Đến quầy check in của hãng trước 1 giờ để lấy thẻ lên máy bay

Đổi vé Được phép

Mỗi hạng vé có phí đổi khác nhau

Không áp dụng với hạng Bamboo Eco

Các hạng khác được đổi tên, trả phí theo quy định

Hoàn vé Không áp dụng Không áp dụng hoàn vé với hạng Bamboo Eco, Bamboo Plus

Hạng thương gia được hoàn vé; trả phí theo quy định

Hành lý Miễn phí 7kg hành lý xách tay

Hành lý ký gửi phải mua thêm

Miễn phí một kiện hành lý dưới 7kg với 2 hạng Bamboo Eco và Bamboo Plus; 2 kiện với hạng thương gia

Miễn phí hành lý ký gửi dưới 20kg với hạng Plus, dưới 30kg với hạng thương gia

Hạng Eco phải mua thêm

Lưu ý

Nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, đăng ký xe hoặc thẻ nhà báo để làm thủ tục lên máy bay.

Xem thêm nhiều câu hỏi liên quan tới chuyến bay tại mục Hỏi đáp FAQ cùng Datvere nhé