Khám phá khu chợ nổi trên sông đẹp nhất Indonesia

1296
Chợ nổi Lok Baintan
Chợ nổi Lok Baintan
Khám phá khu chợ nổi trên sông đẹp nhất Indonesia
5 (100%) 1 vote

Đất nước Indonesia cuốn hút du khách quốc tế bởi nét đẹp văn hóa độc đáo, đời sống sinh hoạt thường nhật, cuộc sống mưu sinh trên các dòng sông. Hãy cùng chúng tôi lên kế hoạch:

Trải nghiệm du lịch ở khu chợ nổi Lok Baintan

Khu chợ nổi Lok Baintan

Là địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ở phía Nam Borneo trên một dòng sông trữ tình. Khu chợ nổi bắt đầu họp từ lúc sáng sớm cho đến khi chiều muộn, có khi đến đêm chợ mới tan. Tại đây, có bán nhiều loại thực phẩm, chủ yếu là các loại hoa quả, thực phẩm như: chôm chôm, dưa hấu, và các loại nông sản địa phương khác,…

Người dân chở nông sản, các sản phẩm của mình trên những chiếc thuyền nhỏ, vì vậy nếu nhìn từ trên cao, toàn bộ khu chợ nổi trở thành một bức tranh cuộc sống bình dị nhưng đẹp và đi vào lòng người hơn bất cứ điểm đến sang chảnh hiện đại nào.

Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Indonesia khám phá khu chợ nổi Lok Baintan?

Khám phá vẻ đẹp ở khu chợ nổi Lok Baintan

Đến với khu chợ nổi tiếng bậc nhất đất nước Indonesia, du khách được hòa mình vào cuộc sống mưu sinh của người dân trên sông. Nụ cười thân thiện, sự nhiệt tình, hiền lành của những người dân nơi đây để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách quốc tế.

Hoa quả địa phương ở chợ nổi
Hoa quả địa phương ở chợ nổi

Chợ nổi Lok Baintan có bán rất nhiều hoa quả tươi ngon là đặc sản “cây nhà lá vườn” của người dân địa phương. Vì thế, du khách đừng quên nếm thử, mua nhiều một chút để ủng hộ cho một cụ bà đang bán hàng trên sông về làm quà cho bạn bè người thân cũng khá ý nghĩa, hay đơn giản là để ăn dần,…

Khu chợ nổi có những chiếc thuyền nhỏ, chủ thuyền bán các món ăn vặt được yêu thích trên đường phố của đất nước Indonesia như: thịt xiên nướng, thịt viên hay còn gọi là Bakso, súp thịt Soto cũng là món ngon không thể bỏ lỡ.

Nếu cảm thấy đói bạn có thể ăn trưa hoặc ăn tối bằng các món ngon như: Mì gà Mie ayam, cơm chiên Nasi goring, cơm balap cùng nhiều món ngon khác….

Những trải nghiệm du lịch thú vị khác bạn có thể thử như: tự chèo thuyền dưới sự hướng dẫn của người dân nơi đây, câu cá, chụp hình lưu niệm tại nhiều quán ăn nổi tiếng trên sông,…

Vẻ đẹp chợ nổi Lok Baintan nhìn từ trên cao
Vẻ đẹp chợ nổi Lok Baintan nhìn từ trên cao

Xin ở nhờ một nhà dân địa phương

Ngoài việc thuê khách sạn, hay các nhà nghỉ hai bên bờ sông ở khu chợ nổi. Trong quá trình mua đồ ăn, trò chuyện với những người bán hàng trên thuyền, bạn có thể xin ở nhờ lại ở nhà của một người dân địa phương.

Thật không khó đâu, họ mến khách và nồng hậu vô cùng nhất là những cụ bà đã lớn tuổi, các bác các cô cũng khá vui tính.

Những lưu ý khi khám phá chợ nổi Lok Baintan

Để có thể giao tiếp được với người dân trên sông, du khách cần tìm hiểu qua về ngôn ngữ của họ. Được biết, có hơn 700 thứ tiếng đang được sử dụng ở đất nước Indonesia. Ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Indonesia (một phiên bản bị biển đổi từ tiếng Malay).

Nếu không biết du khách có thể học những câu giao tiếp đơn giản như: hỏi đường, đặt phòng khách sạn, mua đồ ăn, thanh toán giá tiền,… Thật sự cũng không quá khó.

Lưu ý khi di chuyển trên sông
Lưu ý khi di chuyển trên sông

Nếu lần đầu đi trên thuyền bạn cần cẩn thận kẻo bị say sóng. Khi mua hàng và lúc di chuyển trên sông cần cẩn thận để không bị ngã.

Tạm biệt khu chợ nổi Lok Baintan và những con người lam lũ đáng mến trên sông; chắc chắn rằng những kỉ niệm đẹp về miền đất này sẽ mãi còn trong tâm trí của bạn. Giờ đây, bạn có muốn cùng đại lý đặt vé rẻ khám phá những miền đất tiếp theo, những điều chưa biết về đất nước và con người Indonesia không nào?