Du lịch Đà Nẵng đứng top đầu trong những điểm đến năm 2020 của Google

Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Nơi đây có vô vàn cảnh đẹp, khí hậu dễ chịu, con người thân thiện cùng hàng loạt món ăn ngon,… Quả không sai khi mệnh danh Đà Nẵng là thành phố “đáng sống nhất Việt Nam”.

551

Vừa qua, Đà Nẵng vinh dự đứng vị trí thứ 1 trong danh sách Điểm đến hàng đầu năm 2020 do Google bình chọn. Giữ vị trí tiếp theo là Sao Paulo (Brazil) và Seoul (Hàn Quốc). Vậy căn cứ vào đâu mà Google quyết định như vậy? Cùng Phòng vé Đặt vé rẻ tìm hiểu xem nhé!

Du lịch Đà Nẵng đứng top đầu trong những điểm đến năm 2020 của Google

Một câu hỏi được nhiều du khách đặt ra nhất. Là làm thế nào để Google đưa ra quyết định du lịch Đà Nẵng đứng top 1 điểm đến hàng đầu như vậy? Theo Forbes, phương pháp là so sánh lượt tìm kiếm khách sạn và kế hoạch du lịch năm 2020 với những năm 2019 và 2018.

10 thành phố trong danh sách đang là những nơi được du khách quan tâm khi có ý định ghé một điểm đến mới. Các thánh địa du lịch như Rome hay Maldives nổi tiếng,… sẽ không còn là nơi đầu tiên du khách đưa vào danh sách của mình, mà là thay bằng các điểm mới.

Du lịch Đà Nẵng đứng top đầu trong những điểm đến năm 2020 của Google
Du lịch Đà Nẵng đứng top đầu trong những điểm đến năm 2020 của Google

Ít nhất 2 điểm đến nằm trong xu hướng du lịch năm 2020 của Google khiến nhiều người dân lo lắng. Tel Aviv (Israel) và Dubai (UAE). Những địa điểm này được cho là nơi du khách có thể phải đối mặt với rủi ro vì căng thẳng Mỹ – Iran.

Du lịch Perth (Australia) cũng là điều lưu ý. Bởi xứ sở kangaroo đang phải đối mặt với thảm họa thiên nhiên cháy rừng trên diện rộng. Tuy nhiên, chính phủ Australia vẫn mở cửa và sẵn sàng chào đón khách du lịch.

Lý do khiến du lịch Đà Nẵng đứng top đầu trong những điểm đến 2020?

Đà Nẵng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Bởi văn hóa trẻ trung, văn minh và hiện đại. Không chỉ vậy, Đà Nẵng còn là trung tâm được bao quanh bởi 3 di sản nổi tiếng thế giới như: Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn và Phố cổ Hội An.

Cầu Rồng - một trong những biểu tượng đặc trưng khi du lịch Đà Nẵng
Cầu Rồng – một trong những biểu tượng đặc trưng khi du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng còn mang khí hậu nhiệt đới gió mùa và ít có sự biến động. Đà Nẵng vừa có núi Ngũ Hành Sơn với làng nghề mỹ nghệ Non nước. Hay có bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp. Cùng sự tổng hòa của sinh thái rừng ở bán đảo Sơn Trà,… Cảnh quan Đà Nẵng quả thật tuyệt vời!

Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn có vô vàn đặc sản hấp dẫn. Như cơm gà Đà Nẵng, bánh xèo, bún chả cá,… rất ngon. Người dân nơi đây còn hết sức thân thiện, nhiệt tình mà không phải vùng đất du lịch nào cũng có như khi Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng.

Top 10 điểm đến hàng đầu năm 2020 do Google bình chọn

1. Đà Nẵng, Việt Nam.

2. Sao Paulo, Brazil.

3. Seoul, Hàn Quốc.

4. Tokyo, Nhật Bản.

5. Tel Aviv, Israel.

6. Marseille, Pháp.

7. Vienna, Áo.

8. Bangkok, Thái Lan.

9. Dubai, UAE.

10. Perth, Australia.