Những món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Ẩm thực Ý mang nét đặc trưng của miền biển Địa Trung Hải. Những món ăn đơn giản, tập trung chủ yếu vào các thành phần tự nhiên như cà chua, tỏi, dầu ô liu, rau xanh,… Tạo thành nền ẩm thực vừa lành mạnh vừa tinh tế bậc nhất thế giới

1558

Ẩm thực Ý luôn đảm bảo mức cân bằng giữa năng lượng và dinh dưỡng. Những món ăn được chuẩn bị một cách cầu kỳ, phức tạp với đặc trưng là nước sốt được làm tỷ mỉ hàng giờ đồng hồ. Vì vậy, không hổ danh khi nói ẩm thực Ý luôn luôn dẫn đầu thế giới.

Lasagna – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Lasagna là một loại mì Ý dạng tấm hoặc lá. Với các nguyên liệu chính phải kể đến như thịt, sốt, phô mai và các lá lasagna. Các công thức sớm nhất của món mì này được chế biến từ thế kỷ XIII và được truyền đến tận ngày nay.

Lasagna – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý
Lasagna – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Như các món ăn khác của Ý, Lasagna có nhiều biến thể. Ở một số vùng phía nam nước Ý, nước sốt chỉ là cà chua đơn giản và Ragu. Trong khi ở phía Bắc lại phổ biến với sốt Bechamel. Dù nấu theo cách nào thì đây vẫn là món ăn ngon đáng được thưởng thức.

Risotto – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Risotto là món cơm được ưa chuộng tại vùng Bắc Ý. Chủ yếu được chế biến từ 4 thành phần chính: hỗn hợp rau củ kiểu ý, nước thịt bò hoặc gà, cá, các phần phần hương vị và gạo. Gạo để nấu risotto thường ngắn, tròn và có khả năng hút nước cao nên vô cùng dẻo.

Risotto là món ăn không thể bỏ lỡ khi Đặt vé máy bay giá rẻ đi Ý. Với hương vị đặc trưng nhờ rượu vang, món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Màu sắc của món risotto cũng rất đa dạng, phụ thuộc nhiều vào các thành phần khi nấu.

Gelato – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Gelato – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý
Gelato – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Gelato tiếng Ý có nghĩa là kem. Đây là món ăn ngọt được làm lạnh từ các nguyên liệu sữa, kem, đường  cùng hương vị hoa quả tươi và bột quả hạch. Đây là loại kem chứa ít béo và vô cùng thơm ngon, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Người Ý thường sử dụng đường mía, đường nho và đường khử nước để đảm bảo độ ngọt tự nhiên cần thiết. Đây cũng là món ăn phổ biến thường ngày mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại bất cứ nơi đâu ở vương quốc này.

Spaghetti – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Nhắc tới ẩm thực Ý không thể quên được món mì Ý spaghetti nổi tiếng. Đây là loại mì có dạng sợi tròn nhỏ, làm từ bột mì và nước. Spaghetti thường được ăn với sốt cà chua với nhiều gia vị như oregano, húng, dầu ô liu và thịt bằm.

Spaghetti – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý
Spaghetti – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Mì Ý nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhưng nếu ăn tại chính quê hương của nó hương vị sẽ hoàn toàn khác. Đây cũng là món ăn quen thuộc trong các thực đơn của người Ý. Như một biểu tượng đặc trưng cho vương quốc hình chiếc ủng này.

Pizza – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Mặc dù pizza xuất hiện ở hầu hết các quốc gia nhưng nó vẫn là niềm tự hào của người dân Ý. Pizza ban đầu là loại bánh mì được bán dạo trên đường phố  Ý. Sau đó được nữ hoàng Margherita chuyển thành món ăn cho hoàng gia bằng cách thêm vào nhiều nguyên liệu.

Pizza có nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ biến nhất là hình tròn. Với các nguyên liệu đặc trưng như cà chua, phô mai Mozzarella, lá húng quế, ô liu,… Tuy nhiên, quá trình du nhập văn hóa khác nhau nên pizza ngày càng có đủ màu sắc và hương vị đặc biệt.

Pizza – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý
Pizza – Món ăn làm nên thương hiệu của ẩm thực Ý

Ý trở thành cái nôi của ẩm thực thế giới bởi sự tinh hoa và cái tâm người nấu trong từng món ăn. Ẩm thực Ý luôn đa dạng, có phong vị riêng và được đánh giá cao kể cả những vị khách khó tính tính nhất. Hi vọng những chia sẻ trên của Phòng vé Đặt vé rẻ sẽ là động lực khiến bạn du lịch Ý một ngày không xa. Để khám phá hết cuộc sống và nền ẩm thực độc đáo nơi đây.