6 tip nhỏ “có võ” hạn chế ù tai khi đi máy bay

341
Cách giảm ù tai khi đi máy bay
Cách giảm ù tai khi đi máy bay
6 tip nhỏ “có võ” hạn chế ù tai khi đi máy bay
5 (100%) 1 vote

Nhiều bạn bị ù tai khi đi máy bay, mỗi khi có công việc cần di chuyển bằng phương tiện này khiến bạn lo lắng? Sau đây đại lý đặt vé rẻ sẽ chia sẻ đến quý khách:

Cách giảm ù tai khi đi máy bay hiệu quả

Vì sao bạn ù tai khi đi máy bay?

Khi đi máy bay áp suất không khí thay đổi đột ngột do thay đổi độ cao, vì thế bạn sẽ cảm thấy bị buốt và ù tai. Tình trạng này thường xảy ra đối với trẻ nhỏ, người già, và phụ nữ. Sau đây là những mẹo đơn giản để giảm thiểu tình trạng này khi đi máy bay.

Nhai kẹo cao su

Đơn giản dễ thực hiện, nhưng lại có tác dụng lớn trong việc giảm thiểu ù tai khi đi máy bay. Bởi trong khi nhai kẹo cao su tác động trực tiếp đến các cơ mở vòi nhĩ, đồng thời tiết nước bọt nhiều hơn giúp giảm bớt tình trạng ù tai khi đi máy bay

Nhai kẹo cao su trong khi đi máy bay
Nhai kẹo cao su trong khi đi máy bay

Tự cân bằng áp suất

Để giảm thiểu tình trạng ù tai bạn hãy tự cân bằng áp suất bằng cách bịt chặt lỗ tai lại bằng bông. Thực hiện các bài tập đơn giản như hít không khí vào đầy trong miệng, dùng cơ má và họng đẩy mạnh không khí vào mũi. Tiếp đó, cố gắng lấy hơi đẩy bật hai ngón tay đang bịt vào mũi sẽ có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, cần chú ý không nên thổi quá mạnh, chỉ thổi bằng má, cơ má và họng.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi

Nếu bạn bị ù tai khi đi máy bay, trước chuyến bay nhớ chuẩn bị một lọ thuốc nhỏ mũi để sử dụng trong suốt quá trình bay khi cần. Nên xịt mũi, hay nhỏ mũi để cân bằng áp lực, điều đó giúp bạn giảm thiểu việc ù tai khi máy bay cất cánh.

Không nên ngủ khi máy bay hạ cánh

Nều bình thường tại bạn đã có những vấn đề không tốt như thường xuyên bị đau buốt, cảm giác ù ù trong tai,… thì không nên ngủ khi máy bay hạ cánh.

Không nên ngủ khi máy bay hạ cánh
Không nên ngủ khi máy bay hạ cánh

Một vài cách khác

Ngoài ra, còn có nhiều cách giảm thiểu tình trạng tù tai khi đi máy bay, bạn có thể áp dụng thay đổi như; ngáp nhiều lần, ngửi tinh dầu thơm, uống nước khi máy bay bắt đầu cất cánh và hạ cánh. Khá đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.

Bạn có muốn biết: Bảng giá vé máy bay đi Mỹ năm 2018

Chú ý về sức khỏe

Nếu cơ thể bạn có sức khỏe tốt trước mỗi chuyến bay, tình trạng ù tai không phải là vấn đề quá lớn. Nếu cơ thể mệt mỏi khi đi máy bay sẽ rất khó chịu, trong khi đó bạn còn bị ám ảnh bởi vấn đề ù tai khi đi máy bay. Vì vậy hãy giữ sức khỏe thật tốt trước mỗi chuyến bay, đừng để bản thân mình bị ốm.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc bạn có chuyến bay an lành nhất!