5 đặc sản khó nuốt nên cân nhắc khi nếm thử ở Thái Lan

446
Những món ăn khó nuốt ở Thái Lan
Những món ăn khó nuốt ở Thái Lan
5 đặc sản khó nuốt nên cân nhắc khi nếm thử ở Thái Lan
5 (100%) 1 vote

Nền ẩm thực của quốc gia nào cũng có những món ăn mỹ vị khó cưỡng, bên cạnh đó là nhiều món ăn “đặc sản” mà du khách đắn đo mỗi lần quyết định nếm thử. Xứ sở chùa vàng nổi tiếng với nhiều món ăn danh tiếng nhử lẩu Thái, gỏi đu đủ, xôi xoài, các loại bánh ngọt,… Vậy đâu là:

Những món ăn khó nuốt ở đất nước Thái Lan

Goong Ten

Kể cả người bản địa hay du khách quốc tế thực sự rất đắn đo khi nếm thử những món ăn có thành phần còn tươi sống, vì vậy mà món Goong Ten trở thành món ăn “khó nuốt” theo nhận xét của nhiều bạn khi có chuyến du lịch ghé thăm xứ sở chùa Vàng.

Nguyên liệu chính của món Goong Ten được chế biến từ những con tép sông còn sống, không phải tươi. Sau đó chúng được rửa sạch và trộn với nhiều lá thơm, ớt bột, ớt hột, cùng một loại nước sốt đặc trưng có vị ngọt ngọt, chua dịu.

Gỏi Goong Ten
Gỏi Goong Ten

Những chú tép vẫn còn sống, có khi bật tanh tách trong tô khiến nhiều du khách không có dũng cảm nếm thử món ăn này. Biểu cảm của họ thường “e ngại” khi nhìn thấy nhiều người dân xứ sở chùa vàng nếm thử món ăn này trong vui mừng.

Đại lý đặt vé rẻ xin giới thiệu đến du khách món ăn khó nuốt tiếp theo ở Thái Lan theo đánh giá của du khách.

Gaeng Sataw

Món ăn được coi là đặc sản khó nuốt của đất nước Thái Lan ngoài các món kể trên còn có Gaeng Sataw được chế biến từ đậu, tôm, thịt, cà ri. Thành phần nguyên liệu khá hấp dẫn tuy nhiên “mùi hương” của nó khiến nhiều người sợ không dám thưởng thức thử do mùi hôi khá khó chịu giống với đậu hũ thối của xứ Đài.

Larb Leuat Neua

Hãy thật tâm trả lời bạn có thể thưởng thức được món ăn chế biến từ thịt bò sống thái lát mỏng hay không? Nếu câu trả lời là không vậy rất có thể bạn không có dũng cảm nếm thử món gỏi thịt bò có tên Larb Leuat Neua của người dân Thái Lan.

Món Larb Leuat Neua
Món Larb Leuat Neua

Thịt bò sống thải mỏng dùng chung với nước tương, lá thơm và một vài thành phần gia vị khác là món ăn khoái khẩu khi dùng chung với bia hoặc rượu của cánh mày râu Thái Lan đấy nhé.

Larb Mote Daeng

Có thể nhận định đây là món ăn “dị” nhất khu vực châu Á chỉ có ở đất nước Thái Lan. Người dân ở xứ sở chùa vàng bắt những con kiến trứng sau đó băm nhuyễn làm thành món Larb Mote Daeng.

Tuy thành phần hơi “khác lạ” một chút nhưng hương vị của món ăn thực sự tuyệt vời nhé, du khách có thể toàn toàn yên tâm khi thưởng thức thử. Vị ngon, một chút béo ngậy của món ăn này có thể sẽ khiến bạn mê ngay từ khi bạn nếm thử từ lần đâu tiên đó.

Sâu và côn trùng chiên

Côn trùng chiên Thái Lan
Côn trùng chiên Thái Lan

Châu chấu, dế, đặc biệt là bọ cạp, thậm chí đến cả dán, đuông dừa, nhộng, ve,… là những món ăn khiến du khách cảm thấy hơi ghê người khi nhìn thấy trên đường phố Thái Lan. Tuy vậy, nếu dũng cảm nếm thử bạn có thể mê ngay hương vị của chúng nhé, vị béo và bùi khá ấn tượng.

Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Thái Lan tháng 9 nếm thử những món ăn đặc sản kinh dị ở quốc gia này không?