Quy định bà bầu đi máy bay của ba hãng hàng không nội địa

1656

Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mẹ bầu và bé khi đi máy bay, mỗi hàng hàng không Vietnam Airlines, Vietjjet Air, Jetstar Pacific đều tuân theo quy định chung và đưa ra những quy định riêng đối với hành khách là phụ nữ mang thai trên chuyến bay.

Thời gian tới mẹ bầu có dự định di chuyển trên máy bay không cần quá lo lắng, hãy dành chút thời gian cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ tìm hiểu về:

Quy định bà bầu đi máy bay của Vietnam Airlines

  • Quy định không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước hoặc sau khi sinh
  • Phụ nữ có thai trên 36 tuần hãng có thể từ chối vận chuyển

Hãng quy định hành khách mang thai muốn đi máy bay cần phải hoàn tất các giấy tờ, thủ tục hồ sơ và có giấy xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay nếu như thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Thời gian mang thai trên 32 tuần.
  • Không xác định được chính xác thời gian mang thai hay thời gian sẽ sinh nở.
  • Lần sinh nở trước đó là sinh đôi hoặc sinh ba…
  • Có thể có những trục trặc, khó khăn trong khi sinh.
  • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Quy định bà bầu đi máy bay của Jetstar Pacific

Hãng quy định vận chuyển phụ nữ mang thai với điều kiện:

– Từ 32 đến 35 tuần nếu muốn đi phải có xác nhận của bác sĩ

– Phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần nếu muốn di chuyển bằng đường hàng không phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh mặt đất

– Hành khách phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước khi khởi hành cùng các giấy tờ liên quan

– Phụ nữ mang thai trên 36 tuần không được lên máy bay

Quy định bà bầu đi máy bay
Quy định bà bầu đi máy bay

Xin hành khách lưu ý rằng nếu như nhân viên của Jetstar Pacific nhận thấy tình trạng bất thường về sức khỏe của phụ nữ mang thai Hãng có quyền từ chối vận chuyển mà không phải hoàn lại tiền vé cho bạn.

Quy định bà bầu đi máy bay của Vietjet Air

– Đối với phụ nữ mang thai 27 tuần tuổi, cần kí giấy miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục chuyến bay. Theo đó, hãng hàng không Vietjet Air không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh về sau.

– Hành khách mang thai dưới 28 tuần tuổi ngoài việc cung cấp những giấy tờ tùy thân cần thiết trên chuyến bay, bạn cần xuất trình sổ khám thai hoặc giấy siêu âm…

– Đối với phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi cần xuất trình được giấy xác nhận có chữ kí của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Cần chú ý rằng giấy xác nhận có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành của chuyến bay. Hành khách cần kí vào giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, hoặc biết thêm thông tin về hành lý – quy định chi tiết vui lòng thông báo cho nhân viên của chúng tôi ngay sau khi đặt vé máy bay hoặc gọi đến Hotline 1900 6695 để nhận được sự trợ giúp.