Khám phá Bắc Kinh với 5 điểm du lịch “huyền thoại” nổi tiếng

Bắc Kinh có rất nhiều điểm du lịch lý tưởng đang chờ du khách khám phá. Để có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa, bạn nên chọn một vài điểm đến và đưa chúng vào lịch trình. Nếu yêu thích văn hóa Trung Hoa, 5 gợi ý dưới đây vô cùng phù hợp với bạn

865

Bắc Kinh là thủ đô của đất nước Trung Quốc và cũng là điểm du lịch được nhiều du khách chọn lựa. Thành phố này có rất nhiều điểm tham quan, song với thời gian của một chuyến du lịch, bạn nên chọn lựa vài điểm đến chính. 5 gợi ý trong bài là lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Để đến Bắc Kinh, phương tiện di chuyển thuận tiện nhất là máy bay. Bạn nên đặt vé máy bay giá rẻ trước để tiết kiệm chi phí.

Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh

Thiên An Môn là một trong những điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng không thể bỏ qua. Quảng trường này có quy mô 440.000m2 với sức chứa khoảng 1 triệu người. Quảng trường mang ý nghĩa to lớn, từng diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Bắc Kinh.

Điểm tham quan này nằm ở gần trung tâm thủ đô Bắc Kinh, di chuyển khá thuận tiện. Bên cạnh đó, quanh Thiên An Môn còn có khá nhiều điểm du lịch như Cố Cung, Bảo tàng cách mạng Trung Quốc, đài tưởng niệm Anh hùng nhân dân,… Sau khi tham quan quảng trường, bạn có thể đến các điểm du lịch khác khá dễ dàng.

Tử Cấm Thành/ Cố cung

Tử Cấm Thành, Bắc Kinh
Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Tử Cấm Thành là nơi ở của các vua chúa ngày xưa, có quy mô cực kì đồ sộ. Công trình kiến trúc này nằm ở trung tâm Bắc Kinh, là cung điện hoàng gia có quy mô lớn nhất trên thế giới. Cố cung mang đậm dấu ấn kiến trúc Trung Hoa từ chất liệu cho đến cách trang trí. Địa điểm này mang ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử và kiến trúc.

Để tham quan Tử Cấm Thành, du khách sẽ cần thời gian vả một ngày. Tuy khu di tích vẫn còn một vài địa điểm không cho phép tham quan song chiêm ngưỡng hết những nơi cho phép cũng ngốn hết kha khá thời gian rồi.

Phố cổ Hutong, thủ đô Bắc Kinh

Nằm ngay cạnh Tử Cấm Thành, phố cổ Hutong là điểm du lịch hot mà bạn không nên bỏ qua khi tới Bắc Kinh. Khu phố này hình thành từ thờ nhà Nguyên và được duy trì đến hiện tại. Những ngôi nhà, con đường nơi đây còn in đậm dấu ấn văn hóa Trung Hoa xưa, là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Phố cổ này rất phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của những người dân Trung Hoa xưa. Bình dân nhưng không mất đi vẻ cổ kính, điểm tham quan này thu hút rất nhiều khách du lịch. Nếu đã đến Bắc Kinh, hãy một lần đặt chân đến đây và trải nghiệm.

Bát Đạt Lĩnh, Vạn Lý Trường Thành

Bát Đạt Lĩnh là một phần của Vạn Lý Trường Thành nằm trong địa phận Bắc Kinh. Điểm tham quan này có độ cao 1015m so với mực nước biển, có nhiều cửa quan thuận tiện cho việc quan sát. Tại cửa quan thứ 8, du khách có thể quan sát toàn cảnh Trường Thành. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Bắc Kinh.

Thiên Đàn

Thiên Đàn - nơi tổ chức tế trời
Thiên Đàn – nơi tổ chức tế trời

Thiên Đàn là đàn tế trời, nơi vua chúa Trung Hoa đến tế bái hàng năm để cầu mưa thuận gió hòa. Công trình kiến trúc này được xây dựng năm 1420 và là ngôi đền cổ xưa có kiến trúc lớn nhất. Các bức tường của kiến trúc có hình vuông và tròn, biểu tượng cho trời và đất theo quan niệm “trời tròn đất vuông”.

Thiên Đàn có quy mô lớn (lớn hơn cả Tử Cấm Thành), là một trong những di sản thế giới. Công trình này mang ý nghĩa lịch sử, kiến trúc và tâm linh. Cũng chính vì vậy mà địa danh này trở thành một trong những điểm du lịch Bắc Kinh nổi tiếng.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng hành lý và lịch trình chưa? Đừng quên Săn vé máy bay đi Trung Quốc nhé!