Du lịch Singapore dễ dàng hơn nhờ 3 phương tiện công cộng

2031

Không giống như Việt Nam thường sử dụng các phương tiện cá nhân, ở Singapore người dân thường chủ yếu sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hãy cùng Đặt vé rẻ khám phá 3 phương tiện giao thông chính tại quốc đảo sư tử nhé.

Đất nước Singapore thường có 3 phương tiện công cộng chính để bạn lựa chọn, đó là tàu điện ngầm, taxi và xe bus. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể sử dụng một hoặc kết hợp cả ba loại phương tiện này.

Tàu điện ngầm

Được đánh giá là phương tiện đi lại nhanh và tiện lợi nhất Singapore, tàu điện ngầm (MRT) sở hữu mạng lưới nhà ga rộng khắp đất nước, vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng MRT để đi tham quan khám phá các điểm đến hấp dẫn của quốc đảo sư tử.

Tàu điện ngầm (MRT)

Nếu không đi tham quan nhiều, bạn có thể mua vé lẻ, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy mua thẻ EZ Link  – loại thẻ được nạp tiền tùy theo nhu cầu sử dụng, để tiết kiệm phần nào chi phí. Bạn có thể mua thẻ ở phòng vé hoặc ở bất kỳ nhà ga nào. Hiện EZ Link có các loại như dùng không giới hạn trong một ngày (10 SGD); 2 ngày (16 SGD); hay 3 ngày (20SGD) cho bạn lựa chọn.

Xe bus

Nếu bạn là người ưa sống chậm và muốn du lịch Singapore qua những ô cửa kính thì hãy chọn lựa đi xe bus. Có một điều đặc biệt ở đảo quốc Singapore là thẻ EZ Link của MRT cũng được chấp nhận thanh toán vé xe Bus như bình thường. Phần lớn xe Bus ở Singapore đều khá rộng rãi và sạch sẽ.

Xe Bus 2 tầng

Taxi

Đi Taxi thường thoải mái và vô cùng tiện lợi nếu bạn đi theo nhóm đông người hoặc muốn tới những điểm mà xe Bus hay MRT đều không thể di chuyển tới. Phần lớn cước Taxi được tính dựa theo đồng hồ nhưng cũng có thể tính thêm phụ phí tùy theo hãng Taxi, thời gian đón trả khách…

Số lượng Taxi ở Singapore rất đông

Khám phá đảo quốc Singapore ngay mùa hè này bằng cách đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ theo số ĐT: Hà Nội: (04) 3831.0888 – Hồ Chí Minh: (08) 3920.5999 bạn nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ hè thật đáng nhớ!